Địa điểm du lịch Kênh gym
Hue

Phá Tam Giang, giới thiệu tour tuyến

05/05/2017 - 4180 view
Phá Tam Giang, giới thiệu tour tuyến

Vào sáng ngày 5/5, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Quảng Điền và các doanh nghiệp lữ hành giới thiệu một số tuyến tour du lịch phá Tam Giang mới được khai thác trong thời gian tới.

Kế hoạch số 201/KH-UBND ngày 27/12/2016 của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch - dịch vụ năm 2017, trong đó phát triển du lịch ở Tam Giang là một nhiệm vụ trọng tâm. Trong tháng 4/2017, Sở Du lịch cùng 20 doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đã tiến hành khảo sát các điểm đến tại huyện Quảng Điền, điểm nhấn chính là các hoạt động gắn với Tam Giang.

Sau chuyến khảo sát, các doanh nghiệp xây dựng một số tuyến tour phá Tam Giang Huế để đưa khách về tham quan và trải nghiệm. Tại buổi giới thiệu, có 4 doanh nghiệp, gồm: Vietravel chi nhánh Huế, Công ty du lịch Đại Bàng, Công ty du lịch Tự hào Việt Nam và Công ty du lịch Nụ Cười Huế lần lượt trình bày kế hoạch tổ chức tour và những điểm nhấn trong trong hành trình tour. Các tour được đánh giá rất cao về ý tưởng cũng như những điểm nhấn và ý nghĩa mà các doanh nghiệp muốn hướng đến.

Theo đó, các tour du lịch nổi bật được xây dựng, gồm: Tour “Hoàng hôn phá Tam Giang - khám phá đầm phá lớn nhất Đông Nam Á (1/2 ngày) và Tour “Thăm Làng cổ Phước Tích - Đan lát Thủy Lập - Thôn ngư Mỹ Thạnh - Phá Tam Giang” (1 ngày) của Công ty Đại Bàng; Tour “Đạp xe về phá Tam Giang” (1 ngày) của Công ty Nụ Cười Huế; Tour “Thăm làng Phước Tích - phá Tam Giang” (2 ngày 1 đêm) và tour “Từ đồng rau xanh đến ánh vàng đầm phá” (1 ngày) của Công ty Tự hào Việt Nam; Tour “Khám phá Phá Tam Giang” (1 ngày) của Vietravel tại Huế.

Điểm nhấn nổi bật của các tour này là đưa khách du lịch trải nghiệm cảnh đồng quê thanh bình, vườn rau xanh mướt, sản phẩm đan lát thủ công ở những làng nghề, làng cổ; đi thuyền khám phá rừng ngập mặn, trải nghiệm những hoạt động sinh sống hàng ngày của ngư dân địa phương: tung chài, đổ nò, sáo, đạp trìa; ngắm hoàng hôn trên đầm phá lớn nhất Đông Nam Á; trải nghiệm thú vị được tự do tắm và bơi lội trên đầm phá giữa hoàng hôn thơ mộng; thưởng thức những đặc sản rất phổ biến của địa phương: cá dìa, cá hanh, cá bống, tôm đất, cua trứng, lệch, bánh khoái cá kình...

Tuy nhiên, để các tour phá Tam Giang đạt hiệu quả và duy trì lâu dài, các doanh nghiệp cho rằng cần cải thiện hơn nữa chất lượng các dịch vụ ở mỗi điểm đến; đảm bảo vệ sinh môi trường; tiếp tục đàu tư cơ sở vật chất, tập huấn cho người dân về kỹ năng làm du lịch...

TTXT du lịch Huế

Mục lục

Du lịch Huế
   (I) Quần thể di tích Cố đô Huế
         (1) Kinh thành Huế
                  - Đại Nội Huế
                  - Bảo tàng cổ vật cung đình Huế
                  - Quốc Tử Giám Huế
         (2) Lăng tẩm Huế
                  - Lăng Gia Long
                  - Lăng Minh Mạng
                  - Lăng Thiệu Trị
                  - Lăng Tự Đức
                  - Lăng Khải Định
         (3) Di tích khác
                  - Cung An Định
                  - Chùa Thiên Mụ
                  - Đàn Nam Giao
                  - Điện Hòn Chén
   (II) Quanh Huế
            - Chợ Đông Ba
            - Cầu Trường Tiền
            - Bãi biển Thuận An
            - Phá Tam Giang
            - Bãi biển Lăng Cô
            - Vườn quốc gia Bạch Mã
            - Làng cổ Phước Tích