Địa điểm du lịch

Du lịch Vịnh Vĩnh Hy thưởng thức bữa tiệc ốc biển

09/08/2013 - 690 view
Du lịch Vịnh Vĩnh Hy thưởng thức bữa tiệc ốc biển

Ngoài vẻ đẹp của mặt biển trong xanh, những khối đá muôn hình, hay rạn san hô đầy màu sắc, Vịnh Vĩnh Hy còn cuốn hút du khách với bữa tiệc ốc phong phú, thơm ngon. Khi thuyền tấp vào nhà bè trên Vịnh Vĩnh Hy, ai nấy cũng phấn khích trước những thau ốc biển tươi rói với đủ loại như: ốc bàn tay, ốc đụn, ốc đỏ, ốc giác, ốc dâu, ốc nhảy, ốc vú nàng, hàu hương, cầu gai... thoạt nhìn đã khó kềm lòng.

Cách chế biến thông thường ở các nhà bè này là cho vào nồi hấp, cầu kỳ hơn thì thêm chút mỡ hành, đậu phụng thành món nướng. Tuy hạn chế phụ liệu, nhưng nhờ độ tươi và hương vị khác nhau của từng loại ốc, lại ngồi ăn giữa khung cảnh nên thơ của Vịnh Vĩnh Hy, đón gió mơn man hơi biển... nên thấy ngon đến lạ.

Ốc bàn tay sau khi nướng xong, đập giữa con sẽ lộ ra thịt ốc có màu cam nhạt, dùng que khều hẳn thịt ốc ra khỏi vỏ, chấm vào chén muối tiêu chanh. Thân ốc giòn giòn, dai dai đậm mùi của biển, quấn quýt cùng cái chua nhẹ của chanh đã ngon, ướp thơm cái nồng của rau thơm được trồng tại vùng đất nắng gió càng đặc biệt.

Món hàu hương nướng mang đến trải nghiệm khác. Hàu hương không được tách vỏ trước khi đem đi nướng, mà khi nướng chín đến độ, người đầu bếp mới đưa xuống khỏi lò, đập nhẹ cho một bên vỏ bật ra, để lộ những miếng thịt ửng hồng thích mắt. Rồi tiếp tục đưa lên bếp than, thêm một ít mỡ hành, nướng chín. Cắn ngập răng trong lớp thịt đỏ hồng ấy, cảm nhận cái béo, cái thơm của thịt hàu, của mỡ hành trên nhà bè dập dìu theo sóng, mới cảm nhận được cái thú của việc thưởng thức ốc biển giữa Vịnh Vĩnh Hy.

Riêng ốc vú nàng và ốc mặt trăng khi chế biến có thêm một công đoạn là “ném” (với ốc vú nàng) và “đập” (2 con ốc vào nhau với ốc mặt trăng). Công đoạn này khiến cho thịt ốc tụt khỏi vỏ, dễ khều hơn. Ốc vú nàng ngon nhất là nướng trên lò than, hay luộc thì giữ nguyên hương vị đặc trưng. Khi nhai có cảm giác giòn giòn, dai dai, không béo và ngậy như những loại ốc khác. Ốc mặt trăng lại mang đến cảm giác ngọt và giòn không kém món ốc hương nổi danh...

Thưởng thức bữa tiệc ốc trên Vịnh Vĩnh Hy khá rẻ, hai người ăn khoảng 5 loài ốc như trên với giá chưa tới 200.000 đồng. Chưa kể, hương vị tươi ngon, lại được thưởng thức giữa khung cảnh rất chi trữ tình thì ai mà không mê!

Du lịch Vịnh Vĩnh Hy thưởng thức bữa tiệc ốc biển 2

Du lịch Vịnh Vĩnh Hy thưởng thức bữa tiệc ốc biển 3

Du lịch Vịnh Vĩnh Hy thưởng thức bữa tiệc ốc biển 4

Du lịch Vịnh Vĩnh Hy thưởng thức bữa tiệc ốc biển 5


TTXT du lịch Ninh Thuận

Mục lục

Du lịch Ninh Thuận
          - Vườn quốc gia Núi Chúa
                     - Vịnh Vĩnh Hy
                     - Bãi biển Bình Tiên
          - Bãi biển Cà Ná
          - Bãi biển Ninh Chữ
          - Đồi cát Nam Cương
          - Đèo Ngoạn Mục
          - Làng gốm Bàu Trúc
          - Tháp Pôklông Garai
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang