Địa điểm du lịch

Du lịch Ninh Thuận vào mùa cao điểm

14/05/2017 - 482 view
Du lịch Ninh Thuận vào mùa cao điểm

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, là cơ hội cho ngành du lịch Ninh Thuận bước vào mùa du lịch cao điểm - hè 2017. Nhằm xây dựng hình ảnh điểm đến Ninh Thuận thân thiện, chất lượng và nâng cao năng lực cạnh tranh, ngành du lịch đang tăng cường kiểm tra, đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo môi trường du lịch an toàn trên địa bàn tỉnh.

Khởi động cho du lịch Ninh Thuận mùa hè năm nay, đánh dấu bằng sự kiện Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 29 năm 2017, với chủ đề “Non sông liền một dải” qua tỉnh ta. Với lực lượng truyền thông hùng hậu, hình ảnh các cung đường ven biển từ Bình Tiên đến cầu An Đông; từ TP. Phan Rang - Tháp Chàm - đèo Ngoạn Mục; các điểm du lịch Ninh Thuận : Vĩnh Hy - Hòn Đỏ - Bình Sơn - Ninh Chử - Quảng trường - Tượng đài 16 Tháng 4... xuất hiện khá dày trên các kênh truyền hình, mạng truyền thông. Không những thế, theo đoàn đua là hàng trăm nhà tài trợ cùng với lượng khách VIP đông đảo đã dừng và nghỉ dưỡng tại các điểm, khu du lịch Ninh Thuận trong 2 ngày 26 và 27/4. Đây có thể xem là một “cú huých” mở hàng cho mùa du lịch và góp phần quảng bá, giới thiệu các điểm đến với du khách.

Nhằm đem lại cho du khách thêm nhiều tiện ích trong những ngày đi du lịch Ninh Thuận, các đơn vị kinh doanh dịch vụ đã có sự chuẩn bị chu đáo cho mùa du lịch cao điểm năm nay. Các vấn đề du khách thường lo lắng như chất lượng sản phẩm, nạn chèo kéo, nâng giá..., năm nay đã được các đơn vị, ngành liên quan cam kết kiểm soát chặt chẽ. Ông Nguyễn Trần Vượng, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, cho biết: Ngành sẽ phối hợp với Sở Công Thương và các ngành liên quan khuyến nghị tăng cường kiểm soát chất lượng, giá cả dịch vụ nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng nâng giá chèn ép du khách trong mùa cao điểm. Đồng thời, chú trọng hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ du khách và phối hợp với các ngành cung cấp thông tin, xử lý rốt ráo tình trạng đu bám, chèo kéo du khách nhằm nâng cao thương hiệu điểm đến Ninh Thuận.

Anh Sơn, chủ cơ sở cho thuê xe du lịch Thanh Cao cho hay, cứ mỗi dịp vào mùa du lịch cao điểm, lượng khách luôn tăng đột biến, nhu cầu cho thuê xe vì thế cũng “căng” hơn rất nhiều. Đơn vị không tăng giá xe dịp cao điểm để đảm bảo thương hiệu du lịch Ninh Thuận cũng như giữ uy tín với khách hàng. Bà Mai Chia, nhân viên kinh doanh Khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli, cho biết: Để đón mùa du lịch năm nay, ngoài những dịch vụ sẵn có như trải nghiệm xe địa hình UTV, làm vận động viên đua xe địa hình trên cát như mô tô ATV 250 và UTV 250, Cào Cào 250 trên đường off road; tham gia các hoạt động thể thao như chèo thuyền kayak, leo núi và tắm biển tại bãi tắm hoang sơ, thưởng thức nghệ thuật truyền thống văn hóa Chăm. Trong các tối nghỉ lễ, Tanyoli sẽ tổ chức thêm các đêm biểu diễn nghệ thuật như múa roi, múa đạp lửa, múa chèo cây mía, thưởng thức đặc sản ẩm thực Ninh Thuận - Phan Rang và uống rượu chén PlayChak-Tanyoli, nghỉ dưỡng theo mô hình du mục Mông Cổ... Tất cả các gói dịch vụ trên, giá cả không thay đổi. Hay tại Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Pô Klong Garai, một trong những điểm đang “hot” sau lễ công bố về Di tích quốc gia đặc biệt vừa qua. Ông Nguyễn Văn Linh, Trưởng Ban quản lý các di tích tỉnh cho biết: Trong dịp lễ và về sau này, Ban quản lý cũng đã đổi mới và đưa vào áp dụng nhiều giải pháp nhằm phục vụ du khách như: Bố trí đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, thuyết minh miễn phí cho du khách đến tham quan tháp bằng song ngữ Việt-Anh; tất cả các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, dịp lễ, tết đều tổ chức biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm phục vụ du khách.

Đồng chí Châu Thanh Hải, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết: Việc đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện được tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện với quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao. Tại các địa điểm có đông khách du lịch, Sở chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thành phố thành lập trạm thông tin hỗ trợ du khách, thông qua số điện thoại đường dây nóng kịp thời tiếp nhận và xử lý phản ảnh, kiến nghị của khách du lịch; đồng thời tăng cường kiểm tra tại các khu du lịch trọng điểm để đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và tránh tình trạng chặt chém du khách vào mùa cao điểm, hướng cộng đồng và doanh nghiệp xây dựng môi trường du lịch chuyên nghiệp, xanh và bền vững; xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Thuận thực sự an toàn, thân thiện và tin cậy đối với du khách.

Du lịch Ninh Thuận vào mùa cao điểm 2

Du lịch Ninh Thuận vào mùa cao điểm 3

Du lịch Ninh Thuận vào mùa cao điểm 4

Du lịch Ninh Thuận vào mùa cao điểm 5


TTXT du lịch Ninh Thuận

Mục lục

Du lịch Ninh Thuận
          - Vườn quốc gia Núi Chúa
                     - Vịnh Vĩnh Hy
                     - Bãi biển Bình Tiên
          - Bãi biển Cà Ná
          - Bãi biển Ninh Chữ
          - Đồi cát Nam Cương
          - Đèo Ngoạn Mục
          - Làng gốm Bàu Trúc
          - Tháp Pôklông Garai
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang