Địa điểm du lịch
Hue

Du lịch Huế cùng “easy rider”

12/04/2016 - 1212 view
Du lịch Huế cùng easy rider

Thời gian gần đây, khách đến du lịch Huế khá thích thú với loại hình xe ôm đường dài, hay còn gọi là “easy rider”, chuyên chở khách du lịch rong ruổi khắp nơi bằng xe mô tô phân khối lớn đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Theo anh Trần Hữu Hiếu, đang làm tại một công ty du lịch trên đường Chu Văn An, “easy rider” đã có từ lâu nhưng khoảng 3 năm nay mới phát triển mạnh. Đội ngũ “easy rider” của du lịch Huế ước tính gần cả 100 người, chuyên tập trung ở phố Tây. Đa số họ hoạt động tự do, một số thuộc những công ty chuyên về easy rider tour. Họ có thể tự đón khách du lịch bụi Huế hoặc những công ty lữ hành bán vé cho khách rồi thuê họ chở khách đi. Dạo quanh một vòng phố Tây (TP. Huế) như đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão, Võ Thị Sáu... sẽ dễ dàng nhận thấy rất nhiều người cùng những chiếc mô tô phân khối lớn dựng hai bên đường. Họ chính là những “easy rider” đang sẵn sàng lên đường bất kể khi nào khách có nhu cầu.

Anh Trần Văn Rô, 42 tuổi, trú tại P. Kim Long cho biết: “Trước đây tôi đạp xe xích lô và đã chuyển sang lái xe ôm chở khách Tây du lịch Huế tự túc gần cả 10 năm nay rồi. Khi ấy còn rất ít người làm nghề này. Ban đầu cũng chỉ chạy loanh quanh Huế, đến các lăng tẩm, đền đài. Sau chở khách vô Đà Nẵng, Hội An... Thậm chí chở đến tận Sài Gòn, chuyến đi Sài Gòn đầu tiên của tôi là hơn 10 ngày”.

Ngoài việc chở khách họ còn đóng vai trò như những hướng dẫn viên không chuyên, giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm du lịch Huế và cùng khách khám phá những danh lam thắng cảnh, những vùng đất đẹp... Anh Hà Văn Tuấn chia sẻ: “Nói chung nghề gì cũng vất vả nhưng cho tôi nhiều thứ. Đó là những trải nghiệm thú vị. Làm nghề này ngoài vốn liếng là chiếc mô tô phân khối lớn thì còn biết chút ít ngoại ngữ, phải tìm hiểu nhiều về các điểm du lịch... để nói chuyện, giới thiệu điểm đến cũng như văn hóa người Việt cho du khách biết”. Xu hướng du lịch bụi đến nhiều vùng miền trên chiếc mô tô cùng với những “easy rider” là xu hướng đang được ưa chuộng, đặc biệt là khách nước ngoài. Vì thế, đội ngũ “easy rider” ngày càng đông và chuyên nghiệp hơn.

“Tôi vốn làm bảo vệ khách sạn, nhưng sau thấy anh em giới thiệu nghề này cũng có thu nhập, với lại tôi cũng thích đi đây đi đó nên mới đây tôi đầu tư sắm chiếc xe mô tô để làm nghề. Có nhiều khách rất tốt, xem mình như người đồng hành, thân thiện trò chuyện vui vẻ với mình, nhưng cũng có khách khó tính. Nói chung, tiếp xúc với khách du lịch Huế đi đâu cũng vậy, mình cũng phải biết cư xử cho phải phép thì khách mới hài lòng. Quan trọng hơn hết là lái xe sao cho an toàn và làm sao để cho du khách hiểu rằng Việt Nam là một đất nước đẹp, con người thân thiện, mến khách...” - một “easy rider” trải lòng với nghề mà mình đang theo.

Du lịch Huế cùng easy rider 2

Du lịch Huế cùng easy rider 3


TTXT du lịch Huế

Mục lục

Du lịch Huế
   (I) Quần thể di tích Cố đô Huế
         (1) Kinh thành Huế
                  - Đại Nội Huế
                  - Bảo tàng cổ vật cung đình Huế
                  - Quốc Tử Giám Huế
         (2) Lăng tẩm Huế
                  - Lăng Gia Long
                  - Lăng Minh Mạng
                  - Lăng Thiệu Trị
                  - Lăng Tự Đức
                  - Lăng Khải Định
         (3) Di tích khác
                  - Cung An Định
                  - Chùa Thiên Mụ
                  - Đàn Nam Giao
                  - Điện Hòn Chén
   (II) Quanh Huế
            - Chợ Đông Ba
            - Cầu Trường Tiền
            - Bãi biển Thuận An
            - Phá Tam Giang
            - Bãi biển Lăng Cô
            - Vườn quốc gia Bạch Mã
            - Làng cổ Phước Tích
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang