Địa điểm du lịch

Du lịch Thái Bình định hướng phát triển du lịch nông thôn

05/01/2016 - 2791 view
Du lịch Thái Bình định hướng phát triển du lịch nông thôn

Du lịch nông thôn là một loại hình du lịch mới, nếu được chú trọng phát triển thì không chỉ tạo ra cho du lịch Thái Bình những sản phẩm du lịch đa dạng, cải thiện thu nhập cho người dân nông thôn, mà còn như một phương pháp hiệu quả nhằm duy trì, bảo tồn và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống đang phải chịu áp lực của phát triển kinh tế và quá trình đô thị hóa.

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng Sông Hồng, có địa hình tương đối bằng phẳng và đất đai màu mỡ phù sa được ví là “bờ xôi ruộng mật” nhờ nhiều sông bồi đắp. Cảnh quan thiên nhiên tương đối thuần khiết, với các cồn đảo ven biển, các thảm rừng ngập mặn hoang sơ...

- Du lịch Thái Bình có các công trình di tích được xếp hạng như: Chùa Keo, khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần, nhà lưu niệm Bác Hồ... và những làng nghề lâu đời như làng vườn Bách Thuận, làng chạm bạc Đồng Xâm... cùng nền văn hóa dân gian đặc sắc như: chiếu chèo “làng Khuốc”, múa rối nước “làng Nguyễn”...

- Quá trình đô thị hóa ở tỉnh chưa quá mạnh mặc dù đã xuất hiện các khu công nghiệp theo nhu cầu phát triển kinh tế địa phương, nhưng phần lớn tại các làng quê vẫn còn giữ được văn hóa truyền thống, các phong tục tập quán sinh hoạt, sản xuất... sẽ là thế mạnh để ngành du lịch Thái Bình phát triển loại hình du lịch nông thôn.

Hiện nay, hiện đại hóa ngày càng diễn ra nhanh chóng, nhiều thế hệ trẻ ở thành phố chưa biết nhiều về làng xã thôn xóm, nên một chuyến du lịch trải nghiệm làm “bác nông dân” để tự mình bắt cua, bẫy cá, tự hái rau hái quả trên đồng, rồi làm một bữa cơm dân dã ấm cúng... vừa mang đến sự thú vị, phát triển kỹ năng vừa có ý nghĩa nhân văn. Tuy nhiên, đây là loại hình du lịch còn mới ở Thái Bình nên cần được quan tâm phát triển theo những hướng đi phù hợp.

Du lịch Thái Bình định hướng phát triển du lịch nông thôn - 2

Du lịch Thái Bình định hướng phát triển du lịch nông thôn - 3


TTXT du lịch Thái Bình

Mục lục

Du lịch Thái Bình
          - Bãi biển Đồng Châu
          - Cồn Vành
          - Cồn Đen
          - Chùa Keo Thái Bình
          - Đền Tiên La
          - Làng vườn Bách Thuận
          - Làng chạm bạc Đồng Xâm
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang