Địa điểm du lịch Kênh gym

Chùa Keo Thái Bình rộn ràng hội thu

14/10/2016 - 1892 view
Chùa Keo Thái Bình rộn ràng hội thu

Chùa Keo Thái Bình là một di sản văn hóa vật thể điển hình trên dòng chảy lịch sử, kiến trúc Việt Nam và là niềm tự hào của người dân Thái Bình. Năm nay, lễ hội Chùa Keo Thái Bình mùa thu 2016 diễn ra từ ngày 10 - 15/10 (tức ngày 10 - 15/9 âm lịch, chính hội từ 13 - 15/9), được tổ chức với quy mô lớn trong bầu không khí rộn ràng, phấn khởi, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về tham dự.

Ông Bùi Văn Thương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Vũ Thư, Trưởng Ban quản lý Di tích Chùa Keo Thái Bình cho biết: Lễ hội thu năm nay trùng với dịp kỷ niệm 1.000 năm ngày sinh của Đức Thánh Dương Không Lộ, người có công xây dựng chùa. Bên cạnh đó, huyện cũng đang tích cực chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận lễ hội là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Vì vậy, huyện chủ trương tổ chức lễ hội trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm.

Phần lễ duy trì các hoạt động tế lễ, rước kiệu Đức Thánh mang đậm nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo truyền thống. Trong đó, màn rước kiệu có sự tham gia của hàng trăm người, đã tạo nên điểm nhấn cho hội thu Chùa Keo Thái Bình 2016.

Phần hội gồm nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc trải đều suốt các ngày hội Chùa Keo Thái Bình như: biểu diễn kỳ lân, trống hội, hát du thuyền, thi têm trầu cánh phượng, biểu diễn võ thuật, leo cầu ngô, bắt vịt...

Bên cạnh đó, công tác đón tiếp cũng được đội ngũ lễ tân nhiệt tình phục vụ, nhằm tạo thuận lợi cho người dân và du khách về dự lễ hội, qua đó xây dựng hình ảnh Chùa Keo Thái Bình ngày càng văn minh trong lòng khách thập phương.

Chùa Keo Thái Bình rộn ràng hội thu 2

Chùa Keo Thái Bình rộn ràng hội thu 3

Chùa Keo Thái Bình rộn ràng hội thu 4

Chùa Keo Thái Bình rộn ràng hội thu 5


TTXT du lịch Thái Bình

Mục lục

Du lịch Thái Bình
          - Bãi biển Đồng Châu
          - Cồn Vành
          - Cồn Đen
          - Chùa Keo Thái Bình
          - Đền Tiên La
          - Làng vườn Bách Thuận
          - Làng chạm bạc Đồng Xâm