Địa điểm du lịch

Cồn Đen, Thái Thụy - Thái Bình

Cồn Đen - Thái Bình

Khu du lịch sinh thái biển Cồn Đen ở Thái Bình sở hữu bãi tắm trải dài, những chiếc cầu khỉ thân thương bắc qua thảm rừng ngập mặn, và nguồn hải sản dồi dào quanh năm... đang dần được du khách biết đến như một địa điểm hấp dẫn cho chuyến dã ngoại, vui chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần.


Giới thiệu Cồn Đen Thái Bình

Cồn được hình thành do kiến tạo bồi đắp phù sa và bùn cát của vùng cửa sông Trà Lý, thuộc Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng (đã được UNESCO công nhận vào tháng 12/2004). Nhìn từ trên cao, trông như hòn đảo Cồn Đen với triền cát dài ôm lấy mặt biển mênh mông.

Địa hình Cồn tương đối bằng phẳng, có diện tích trải rộng hàng trăm hécta, chiều dài khoảng 3km, nơi rộng nhất khoảng 700m, nơi hẹp nhất chừng 450m. Đặc biệt, ở phía Nam Cồn vẫn tiếp tục được phù sa bồi tụ và phát triển thành các mũi đất chạy song song với đường bờ.

Cồn có hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển khá phong phú với các loài thực vật đặc trưng như sú, vẹt, bần, thông... bao phủ một vùng rộng lớn, tạo thành “bức tường xanh” vững chắc và là nơi cư trú của nhiều loài chim như: cò thìa, mòng biển, bồ nông, dẽ mỏ thìa...; cùng hàng trăm loài thủy hải sản và cỏ biển có giá trị kinh tế.

Những năm gần đây, hệ thống giao thông đường bộ đã được đầu tư thông suốt, gồm đê PAM và đường nối từ đê PAM chạy thẳng ra bãi tắm cồn Đen Thái Bình, dài hơn 2km. Trên bờ biển cũng đã được xây dựng đê kè chắn sóng dài khoảng 2.5km. Ngoài ra, giao thông đường thủy cũng rất thuận tiện.


Khu du lịch Cồn Đen Thái Bình

Đến du lịch Cồn vào một ngày hè nắng đẹp, đón bước du khách về với thiên nhiên là “chiếc cầu ước mơ”, được dựng bằng tre gỗ mộc mạc, bắc ngang qua vạt rừng bần xanh mướt, cảnh quan đậm vẻ hoang sơ, không khí trong lành khoáng đạt, thoang thoảng mùi hương của biển.

Ra tới bãi biển Cồn Đen Thái Bình kéo dài chừng 3km, được bao quanh bởi rặng phi lao đung đưa trong gió, điểm tô những thảm hoa muống biển khoe sắc tím mộng mơ. Bờ cát nơi đây thoai thoải, mực nước không sâu, sóng êm dịu, lý tưởng cho du khách đắm mình trong làn nước mát.

Trên bờ là tuyến đê kè được xây dựng khang trang, làm nơi thả bộ dạo chơi, ngoạn cảnh chụp hình, hay tụ tập bạn bè picnic... và ẩn sau vạt thông reo là một tiểu khu resort Cồn Đen với công viên giải trí, dịch vụ chèo thuyền, câu cá... đáp ứng các nhu cầu vui chơi của khách.

- Nhà hàng ở đây được bố trí giữa không gian thoáng mát, phục vụ các loại hải sản tươi ngon như: ngao, con ngón tay, tôm sú, cua, ghẹ, các loại cá biển, ốc biển... với giá cả hợp lý được niêm yết tại quầy, và còn có “fastfood” với tiêu chí ngon rẻ phục vụ thực khách bình dân. Nếu muốn thưởng thức các món đặc sản Cồn Đen thì bạn có thể thử: nộm sứa, gỏi nhệch, nước mắm Diêm Điền, rượu nếp... với hương vị đặc trưng, dân dã.

Khi đêm xuống, bạn có thể giải trí với karaoke, massage rồi nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ ở Cồn Đen Thái Bình với đầy đủ tiện nghi. Và sáng thức dậy sớm, ngắm bình minh huyền ảo như “dát vàng” trên mặt biển bao la.
Cồn Đen Thái Bình - cầu khỉ bắc qua rừng ngập mặn
Cồn Đen Thái Bình - cầu khỉ bắc qua rừng ngập mặn
Cồn Đen Thái Bình - tuyến đê kè dọc bãi biển
Cồn Đen Thái Bình - tuyến đê kè dọc bãi biển
Cồn Đen Thái Bình - nhóm bạn trẻ tạo dáng ở bãi biển
Cồn Đen Thái Bình - nhóm bạn trẻ tạo dáng ở bãi biển
Cồn Đen Thái Bình - dịch vụ chèo thuyền
Cồn Đen Thái Bình - dịch vụ chèo thuyền
Cồn Đen Thái Bình - thưởng thức hải sản
Cồn Đen Thái Bình - thưởng thức hải sản
Cồn Đen Thái Bình - dự án khu du lịch
Cồn Đen Thái Bình - dự án khu du lịch

Mục lục

Du lịch Thái Bình
          - Bãi biển Đồng Châu
          - Cồn Vành
          - Cồn Đen
          - Chùa Keo Thái Bình
          - Đền Tiên La
          - Làng vườn Bách Thuận
          - Làng chạm bạc Đồng Xâm
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang