Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi biển Đồng Châu - Thái Bình

Bãi biển Đồng Châu - Thái Bình

Bãi biển Đồng Châu ở Thái Bình có bờ cát dài 5km, ôm lấy mặt biển mênh mông, sóng hiền hòa êm dịu, điểm tô những hàng phi lao xanh ngát ven bờ. Nơi đây còn mang nét quyến rũ rất riêng bởi cánh đồng Vạng (ngao) với vô vàn chòi canh cắm chân dưới cát, trải đều hút tầm mắt tạo nên những nét chấm phá độc đáo.

- Miêu tả bãi biển Đồng Châu xưa nay vẫn thế, vẫn còn đó hình ảnh những cô gái khom mình bới cát tìm ngao. Khi thủy triều rút xuống, ta sẽ như lạc vào ngày hội nơi đây, bởi khung cảnh những người dân lao động hăng say, nối hàng dài trên bờ biển như những đợt sóng mấp mô cùng biển cả.

Theo thuyết minh về bãi biển Đồng Châu, do địa hình đặc biệt của bờ biển cùng với độ dốc thoai thoải và lớp đất bùn, rất hữu ích cho việc nuôi trồng thủy sản, nhất là con ngao mà người dân địa phương đã gắn bó lâu đời. Mực nước biển ở đây khá thấp, lội ra xa trăm mét cũng chỉ đến ống chân, hay vào những lúc thủy triều lên, mực nước cũng chỉ cao ngang hông người lớn.

- Tuy bãi tắm Đồng Châu không lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát, nhưng bạn vẫn có thể thử cảm giác tắm biển Đồng Châu nghịch bùn, hay tham gia cùng các em nhỏ đi bắt con ngón tay rất thú vị và có dịp vui đùa, ôn lại chút hoài niệm tuổi thơ trong gió biển mát lộng. Con ngón tay không phải nuôi và chúng sống rất nhiều ở đây. Với đám trẻ thạo nghề, chỉ cần một que thép nhỏ làm cong một phần đầu, khi thoáng thấy sủi tăm bọt nước trên gợn bùn là chúng nhanh chóng sọc được ngay một con ngón tay, cả một rổ đầy cũng không mất bao lâu.

Điều không thể bỏ qua trong chuyến du lịch bãi biển Đồng Châu là thưởng thức hải sản, bạn có thể ghé vào quán lá mộc mạc ven bờ, được dựng theo kiểu nhà chòi bằng các cọc tre, nhô ra và cao hẳn so với mặt biển, không gian thoáng đãng, mát mẻ. Tại đây phục vụ nhiều loại hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng, cho bạn thỏa thích thưởng thức các món đặc sản Đồng Châu, như: con ngao, con ngón tay được hấp lên thơm phức, ngọt thịt thơm ngon; hay ăn cơm với món canh ngao lạ miệng, cùng những sản vật hấp dẫn khác ở miền duyên hải...

- Tối đến, bạn có thể nghỉ ngơi tại một nhà nghỉ, khách sạn ở biển Đồng Châu. Còn nếu muốn khám phá bãi biển Đồng Châu về đêm và thử cảm giác sống trên lều ngao thì phải ngồi trên đó mới cảm nhận rõ. Theo kinh nghiệm du lịch biển Đồng Châu, với một chút thân thiện chào hỏi, người dân sẽ vui vẻ mời bạn lên chòi canh cho biết. Để rồi từ ô cửa nhỏ, bạn sẽ được ngắm nhìn những lều ngao hắt ánh đèn lung linh trên sóng gợn miên man, một quang cảnh bình yên mà quyến rũ lạ kỳ.

Tiếng là khu du lịch biển Đồng Châu, song không phải điểm nghỉ dưỡng với các tiện nghi, mà khi đến đây, ta như được trải nghiệm cuộc sống bám biển mặn mòi của ngư dân tần tảo theo con nước thủy triều. Để rồi khi trở về, bạn sẽ nhớ đến nơi này với ký ức “thú vị bãi biển Đồng Châu”.
Bãi biển Đồng Châu thơ mộng dưới bình minh
Bãi biển Đồng Châu thơ mộng dưới bình minh
Bãi biển Đồng Châu mang vẻ đẹp rất riêng
Bãi biển Đồng Châu mang vẻ đẹp rất riêng
Bãi biển Đồng Châu - người dân thu hoạch ngao
Bãi biển Đồng Châu - người dân thu hoạch ngao
Bãi biển Đồng Châu - lều ngao trải hút tầm mắt
Bãi biển Đồng Châu - lều ngao trải hút tầm mắt
Bãi biển Đồng Châu - trẻ em bắt con ngón tay
Bãi biển Đồng Châu - trẻ em bắt con ngón tay
Bãi biển Đồng Châu - đặc sản con ngón tay
Bãi biển Đồng Châu - đặc sản con ngón tay

Mục lục

Du lịch Thái Bình
          - Bãi biển Đồng Châu
          - Cồn Vành
          - Cồn Đen
          - Chùa Keo Thái Bình
          - Đền Tiên La
          - Làng vườn Bách Thuận
          - Làng chạm bạc Đồng Xâm