Địa điểm du lịch Kênh gym

Quảng bá du lịch Thái Bình qua mô hình Famtrip

11/01/2016 - 2203 view
Quảng bá du lịch Thái Bình qua mô hình Famtrip

Famtrip là một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc trong ngành du lịch để nói về một hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị. Đây là một chương trình miễn phí dành cho các hãng lữ hành, các nhà báo tới một hay nhiều điểm du lịch của một địa phương hay một quốc gia, để góp phần phát triển các sản phẩm du lịch tại đó.

- Qua chuyến Famtrip, các hãng lữ hành khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch có hiệu quả, thiết thực để chào bán; các nhà báo viết bài quảng bá nhằm thu hút khách du lịch. Đây cũng cơ hội để các quốc gia, các địa phương giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch, các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư...

Tỉnh Thái Bình đang ở giai đoạn đầu khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch, là địa danh còn khá mới đối với du khách trong và ngoài nước. Trong điều kiện đó, việc tổ chức đón các đoàn Famtrip là một giải pháp hữu hiệu để du lịch Thái Bình tiếp cận với các nguồn khách du lịch, qua đó có thể mở ra những cơ hội đầu tư, phát triển.

Thời gian qua, ngành du lịch Thái Bình đã tổ chức đón một số đoàn Famtrip do Tổng cục du lịch chủ trì phối hợp thực hiện với các hãng lữ hành lớn như Viettravel, Sagontourist... Các đoàn Famtrip đã ghi nhận khả năng hợp tác của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp trong tỉnh và đánh giá cao những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nền văn minh lúa nước lâu đời, cùng khả năng phát triển du lịch tại các làng nghề truyền thống, đặc biệt là sự nhiệt tình, hiếu khách của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và nhân dân địa phương.

- Và để mở ra cơ hội hợp tác, các đoàn cũng đã đề xuất một số vấn đề cần khắc phục của du lịch Thái Bình như: Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên du lịch đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên, cải tạo và nâng cấp hệ thống giao thông, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phát triển các mặt hàng lưu niệm đặc trưng...

Tổ chức đón các đoàn Famtrip, ngoài việc tăng cường giao lưu, tạo sự gắn kết giữa các địa phương, các đơn vị, đây còn là một hình thức xúc tiến quảng bá du lịch rất hiệu quả. Trong thời gian tới, Thái Bình cần luôn sẵn sàng tổ chức đón các đoàn Famtrip ở trong và ngoài nước. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ngành du lịch Thái Bình cần:

- Xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể, chủ động lựa chọn các hãng lữ hành tốt, các đối tác phù hợp, thị trường khách muốn khai thác.

- Chuẩn bị đầy đủ thông tin và các ấn phẩm quảng bá du lịch của tỉnh để cung cấp cho các đối tác như: tập gấp, tờ rơi, bản đồ du lịch, sách ảnh...

- Các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở lưu trú cần tích cực hợp tác tham gia trong việc tổ chức đón đoàn bởi các cơ sở lưu trú sẽ là đối tác không thể thiếu và cũng được hưởng lợi nhiều nhất khi các hãng lữ hành đưa khách đến du lịch Thái Bình.

- Các địa phương khi có đoàn Famtrip tới khảo sát cần phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt, thể hiện sự thân thiện và lòng hiếu khách.

- Các ban ngành có liên quan trong tỉnh cần phối hợp và tạo điều kiện để ngành du lịch Thái Bình có thể tổ chức đón các đoàn FamTrip trong và ngoài nước.

- Các cơ quan truyền thông của tỉnh cũng cần tích cực phối hợp để quảng bá cho du lịch Thái Bình.

TTXT du lịch Thái Bình

Mục lục

Du lịch Thái Bình
          - Bãi biển Đồng Châu
          - Cồn Vành
          - Cồn Đen
          - Chùa Keo Thái Bình
          - Đền Tiên La
          - Làng vườn Bách Thuận
          - Làng chạm bạc Đồng Xâm