Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Đồ Sơn hướng tới an toàn thân thiện

28/04/2017 - 971 view
Du lịch Đồ Sơn hướng tới an toàn thân thiện

Quyết tâm xây dựng khu du lịch Đồ Sơn (Hải Phòng) trở thành điểm đến thân thiện, các lực lượng chức năng quận tích cực triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối, phục vụ du khách đến Đồ Sơn trong mùa hè năm nay.

Đón du khách bằng nụ cười thân thiện

Theo Đại úy Phan Văn Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an quận Đồ Sơn), thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn và tiếp thu ý kiến đóng góp của du khách, người dân, hè năm 2017, đơn vị phối hợp các đơn vị chức năng như Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự (Công an thành phố) tăng cường lực lượng, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, điều tiết giao thông, tạo thuận lợi cho du khách, nhất là khách tỉnh bạn đến du lịch Đồ Sơn an toàn, thoải mái nhất. Theo đó, các chủ phương tiện từ địa phương khác về Đồ Sơn du lịch, nghỉ dưỡng nếu vi phạm lỗi vô ý khi tham gia giao thông như đi sai làn đường, vượt quá tốc độ dưới 15 km... sẽ không bị xử phạt mà được lực lượng CSGT nhắc nhở, hướng dẫn đi đúng quy định. Tuy nhiên, các trường hợp chủ phương tiện cố tình vi phạm thì xử lý nghiêm, nhất là những lỗi có thể gây tai nạn giao thông như: sử dụng rượu, bia khi lái xe, đi vào đường cấm, dừng đỗ xe trái phép, đua xe, lạng lách, đánh võng... Bên cạnh việc linh động trong xử lý vi phạm, Công an quận Đồ Sơn quán triệt tất cả lực lượng làm công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong mùa du lịch hè 2017 có thái độ lịch sự, thân thiện, hòa nhã, đúng mực đối với người vi phạm, nhất là những người lớn tuổi, khách du lịch từ địa phương khác đến với Đồ Sơn. Khi thực hiện nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn phải nở nụ cười thân thiện với người dân và du khách, kể cả những người vi phạm.

Để tạo thuận lợi cho du khách đến với Đồ Sơn, các lực lương chức năng quận hoàn tất việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường đến Đồ Sơn. Các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hữu Cầu, Lý Thánh Tông ở trung tâm quận đến đường trong khu du lịch như: Lý Thái Tổ, Vạn Sơn, Yết Kiêu, Vạn Hoa... Phục vụ khai mạc liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2017”, quận Đồ Sơn tiếp tục đầu tư mở rộng, hiện đại hóa quảng trường Biển tại khu 1, mở rộng nút giao thông tại khu vực này để có sức chứa lớn hơn; phục vụ phân luồng, điều tiết giao thông thuận lợi hơn. Quận tạo điều kiện để doanh nghiệp tăng cường xe buýt hoạt động trong khu du lịch Đồ Sơn, giảm tải phương tiện cá nhân; bố trí khách gửi xe ở bến xe thay vì đi vào khu 2 trong ngày cao điểm.

Bảo đảm an toàn, thuận tiện cho du khách

Với kinh nghiệm tổ chức bảo vệ, điều tiết giao thông trong dịp khai mạc liên hoan du lịch Đồ Sơn, những năm qua, Công an quận Đồ Sơn phối hợp với Đồn biên phòng Đồ Sơn, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 (Cảnh sát PCCC thành phố) huy động tối đa lực lượng chiến sĩ triển khai phương án tuần tra, chốt điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống ùn tắc trong thời gian diễn ra liên hoan Đồ Sơn điểm hẹn du lịch 2017. Công an Đồ Sơn lên kế hoạch chi tiết bảo vệ, phân luồng giao thông. Đồng thời giao trách nhiệm, phân công cụ thể từng đơn vị; Công an phường, chỉ huy Công an quận và mỗi cán bộ, chiến sĩ trực, bảo đảm an toàn từng vị trí, khu vực diễn ra sự kiện như: khai mạc liên hoan, giải bóng chuyền bãi biển nữ Hải Phòng mở rộng tranh Cúp Báo Hải Phòng, giải đua thuyền rồng trên biển...

Theo đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng Công an quận Đồ Sơn, từ đầu năm tới nay, lượng khách về du lịch Đồ Sơn tăng mạnh, song trên địa bàn quận không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đó là kết quả đáng khích lệ đối với đơn vị. Các ngành chức năng quận Đồ Sơn quyết tâm phục vụ tốt nhất người dân và du khách khi đến Đồ Sơn tham quan, không để người dân, du khách đến Đồ Sơn phải quay về vì ùn tắc giao thông, từng bước xây dựng hình ảnh khu du lịch an toàn, thân thiện và ấn tượng đối với du khách. Mục tiêu của đơn vị trong mùa du lịch hè 2017 năm nay là không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông.

Từ đầu tháng 4, quận Đồ Sơn tổ chức ra quân thực hiện Tháng an toàn giao thông, trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường đô thị, hưởng ứng Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2017”. Sau lễ phát động, quận giao các đơn vị chức năng tổ chức đoàn liên ngành, kiểm tra thường xuyên, đột xuất hàng tuần, hàng ngày trong tháng 4, xử lý vi phạm, lập lại trật tự vỉa hè trên các tuyến đường trung tâm: Lê Thánh Tông, Nguyễn Hữu Cầu; các tuyến đường trong khu du lịch Đồ Sơn 1,2,3...

Theo dự báo của các ngành chức năng hè năm nay có nhiều đợt nắng nóng, bãi biển Đồ Sơn sẽ là điểm đến yêu thích của du khách trong thành phố và các địa phương lân cận như Hà Nội, Hải Dương... và cả các địa phương khác trong cả nước khi ngày càng có nhiều đường bay thẳng kết nối Hải Phòng với các địa phương trong cả nước và quốc tế. Đây là áp lực lớn cho công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông. Bên cạnh nỗ lực và cam kết của của các lực lượng chức năng quận, mỗi du khách đến du lịch Đồ Sơn cần thực hiện nghiêm các quy định về tham gia giao thông, tuân thủ hướng dẫn, điều tiết của lực lượng chức năng để những chuyến du lịch được vui tươi, an toàn, thuận tiện.

TTXT du lịch Hải Phòng

Mục lục

Du lịch Hải Phòng
          - Du lịch Đồ Sơn
                    - Bãi biển Đồ Sơn
          - Suối nước khoáng nóng Tiên Lãng
          - Đảo Cát Bà