Địa điểm du lịch Kênh gym

Thác Datanla khai trương trò chơi mạo hiểm trên cao

08/07/2016 - 4454 view
Thác Datanla khai trương trò chơi mạo hiểm trên cao

Sáng 8/7, Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist) đã chính thức đưa vào khai thác dịch vụ vui chơi Hành trình trên cao (High rope course) tại Khu du lịch thác Datanla, Đà Lạt. Đây là loại hình trò chơi mạo hiểm có phần giống các hoạt động huấn luyện trong quân đội. Trò chơi gồm 6 cấp độ với 80 loại trò chơi khác nhau từ dễ đến khó phù hợp với thể chất, sức khỏe, tâm lý của từng đối tượng tham gia. Tại khu vực Đông Nam Á, trò chơi này chỉ mới triển khai ở Thái Lan, Indonesia, Singapore.

Khi đưa dịch vụ này vào Đà Lạt, cụ thể tại Khu du lịch thác Datanla, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Dalat Tourist đã mời các chuyên gia người Pháp đến đo đạc, thiết kế và huấn luyện cho đội ngũ nhân viên, huấn luyện viên. Những cây thông to khỏe nhất của Khu du lịch thác Datanla được các chuyên gia Pháp chọn lựa, đo sức chịu đựng trước khi gắn lên thân cây những sợi dây cáp có khả năng chịu lực đến 2 tấn và nhiều thiết bị hỗ trợ an toàn khác.

Chuỗi trò chơi ở thác Datanla này được thiết kế với độ khó tăng dần nhằm thử thách sức khỏe ở từng lứa tuổi cũng như cấp độ ưa mạo hiểm khác nhau của từng người. Đối với trẻ em, những huấn luyện viên phải dùng thiết bị bảo hiểm chuyên dùng thiết kế riêng cho trẻ em. Nhiều em nhỏ tỏ ra hào hứng với các trò chơi này sau khi vượt qua được nỗi sợ hãi về tâm lý lúc ban đầu. Toàn bộ trò chơi High rope course tại Khu du lịch thác Datanla diễn ra ở độ cao từ 3 đến 50m.

Theo ông Nguyễn Phú, người điều hành trò chơi High rope course tại Khu du lịch thác Datanla : với các hoạt động này, Dalat Tourist không chỉ đảm bảo độ an toàn cho người chơi ở mức cao nhất mà còn cam kết không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cây thông vì đây cũng chính là nguyên tắc để giữ an toàn cho người chơi. Trước khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ được hướng dẫn đầy đủ các thao tác kỹ thuật.

High rope course tại Khu du lịch thác Datanla được xây dựng với mong muốn tạo điểm vui chơi cho những bạn trẻ thích vận động, thử thách sức bền cơ bắp và nhất là độ gan lỳ với những hoạt động diễn ra trên cao. Anh Trần Ngọc Sơn Anh - một du khách đến từ TPHCM cho biết cảm giác sau khi tham gia trò chơi High rope course tại Khu du lịch thác Datanla cùng con trai 10 tuổi: “Thật phấn khích khi được thử thách sức bền, sự gan dạ cùng con trai của mình giữa cánh rừng đẹp và không kém phần thơ mộng này. Người lúc lơ lửng, chơi vơi giữa rừng, khi phải khéo léo để vừa đi vừa giữ thăng bằng như làm xiếc trên những sợi dây cáp nối liền hai cây thông cao chót vót, hoặc di chuyển vượt thung lũng bằng cách đu dây với tốc độ cao”.

Đây là trò chơi mạo hiểm trên cao lần đầu tiên được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động tại Đà Lạt và hứa hẹn là sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách. Một số hình ảnh trò chơi High rope course tại Khu du lịch thác Đatanla, Đà Lạt.

Thác Datanla khai trương trò chơi mạo hiểm trên cao 2

Thác Datanla khai trương trò chơi mạo hiểm trên cao 3

Thác Datanla khai trương trò chơi mạo hiểm trên cao 4

Thác Datanla khai trương trò chơi mạo hiểm trên cao 5

Thác Datanla khai trương trò chơi mạo hiểm trên cao 6

Thác Datanla khai trương trò chơi mạo hiểm trên cao 7
Thác Datanla - giá vé trò chơi trên cao.


TTXT du lịch Đà Lạt

Mục lục

Du lịch Lâm Đồng
   (1) Du lịch Đà Lạt
              - Hồ Xuân Hương Đà Lạt
              - Vườn hoa thành phố Đà Lạt
              - Chợ Đà Lạt & Chợ đêm Đà Lạt
              - Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh 3)
              - Bảo tàng Lâm Đồng
   (2) Khu du lịch quanh Đà Lạt
              - Núi Langbiang
              - Thác Datanla
              - Làng Cù Lần
              - Đồi Mộng Mơ
              - Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
              - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
              - Hồ Tuyền Lâm
              - Khu du lịch sinh thái Núi Voi
   (3) Khu du lịch hơi xa Đà Lạt
              - Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
              - Khu du lịch Madagui