Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Núi Voi - Đà Lạt

Núi Voi ở Đà Lạt

Cách không xa Đà Lạt về hướng Nam, Núi Voi mang hình dáng của hai chú voi khổng lồ phủ phục giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, đến đây du lịch bạn sẽ có cảm giác như đang được sống trong một thế giới thiên nhiên hoang dã.

Khu du lịch sinh thái Núi Voi rộng khoảng gần 400ha, không chỉ hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ của cánh rừng thông bạt ngàn, mà còn lôi cuốn bởi các hoạt động khám phá thiên nhiên thú vị như đi bộ băng rừng vượt suối, chinh phục đỉnh Pinhatt với độ cao 1.691m, hay đến thăm làng Đarahoa tìm hiểu phong tục tập quán của người dân tộc K’Ho.

Khu du lịch Núi Voi còn có khoảng hai chục ngôi nhà bằng gỗ huỳnh đàn theo lối kiến trúc truyền thống của người K’Ho. Trong đó, đặc biệt có một số ngôi nhà được xây dựng trên lưng chừng của các thân cây to có độ cao từ 6 - 10m, trông như những tổ chim to lớn và đều được trang bị đầy đủ nhà vệ sinh, nhà tắm, cùng hệ thống nước bắt nguồn từ hang núi, nước uống được đun sôi bằng củi rừng.

Dưới chân Núi Voi là khu huấn luyện kỹ năng sống với những trò chơi tập thể thú vị như leo mạng nhện, vượt tường, vượt suối, vượt chướng ngại vật… sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thử thách trong không khí tranh tài hào hứng, đồng thời cũng giúp bạn phát triển kỹ năng đối mặt và xử lý những tình huống khó khăn.

Tối đến, bên ánh lửa bập bùng, bạn sẽ có dịp thưởng thức những món nướng dân dã, cùng hương vị rượu cần thắm đượm, hòa mình vào những giai điệu sôi động của những chàng trai, cô gái K’Ho và cảm nhận sự thi vị theo từng điệu múa, nhịp chiêng đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên.

Lãng mạn và thú vị nhất có lẽ là ở lại một đêm trong rừng vắng, trên gian nhà lồng chim giữa rừng, ngắm nhìn những làn sương trắng mong manh bao phủ khắp đại ngàn, lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng gió thổi vi vu… để rồi chìm vào giấc ngủ say nồng. Sáng thức giấc sảng khoái cùng những tia nắng đầu tiên len lỏi qua tán cây rừng, đâu đó tiếng chim ríu rít như gửi đến bạn lời chào ngày mới… đây thực sự sẽ là kỷ niệm khó quên trong hành trình khám phá Núi Voi.

* Ngoài ra, ở khu du lịch Núi Voi, bạn cũng có thể lựa chọn nghỉ đêm trong những căn phòng dưới lòng đất, hay trong căn biệt thự màu tím mộng mơ hoặc có thể dựng lều cắm trại.
Khu du lịch Núi Voi - nhà trên cây
Khu du lịch Núi Voi - nhà trên cây
Khu du lịch Núi Voi - nhà sàn truyền thống Kho
Khu du lịch Núi Voi - nhà sàn truyền thống K'ho
Khu du lịch Núi Voi - tập luyện kỹ năng
Khu du lịch Núi Voi - tập luyện kỹ năng
Khu du lịch Núi Voi - nhà dưới lòng đất
Khu du lịch Núi Voi - nhà dưới lòng đất
Khu du lịch Núi Voi - rừng thông
Khu du lịch Núi Voi - rừng thông
Quang cảnh từ trên đỉnh Núi Voi
Quang cảnh từ trên đỉnh Núi Voi

Mục lục

Du lịch Lâm Đồng
   (1) Du lịch Đà Lạt
              - Hồ Xuân Hương Đà Lạt
              - Vườn hoa thành phố Đà Lạt
              - Chợ Đà Lạt & Chợ đêm Đà Lạt
              - Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh 3)
              - Bảo tàng Lâm Đồng
   (2) Khu du lịch quanh Đà Lạt
              - Núi Langbiang
              - Thác Datanla
              - Làng Cù Lần
              - Đồi Mộng Mơ
              - Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
              - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
              - Hồ Tuyền Lâm
              - Khu du lịch sinh thái Núi Voi
   (3) Khu du lịch hơi xa Đà Lạt
              - Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
              - Khu du lịch Madagui