Địa điểm du lịch Kênh gym

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Thung Lũng Tình Yêu ở Đà Lạt có diện tích gần 140ha, nằm bên sườn đồi với những dải rừng thông quanh năm xanh mát, bao quanh lòng hồ rộng lớn, điểm xuyến những vườn hoa khoe sắc thắm, tạo nên khung cảnh trữ tình, mơ mộng.

Thời Pháp thuộc, nơi này có tên là Vallée D'Amour. Đến thời Bảo Đại, tên được đổi thành thung lũng Hòa Bình. Năm 1953, thị trưởng Đà Lạt lúc bấy giờ quyết định đổi tên thành Thung Lũng Tình Yêu. Năm 1972, một đập ngăn nước được xây dựng vắt ngang qua thung lũng tạo thành hồ Đa Thiện rộng khoảng 10ha, càng khiến cảnh quan thêm thơ mộng. Tháng 10 năm 1998, Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt đã được xếp hạng là Thắng cảnh cấp Quốc gia.

Đến ngoạn cảnh nơi đây, khách du lịch có thể men theo những lối mòn, đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ để lên đồi Vọng Cảnh. Từ đây, Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa như một bức tranh, chấm phá những chiếc thuyền vi vu trên mặt hồ phẳng lặng. Trên đồi còn có hoa viên Tiểu Sơn Lâm, với nhiều cây đại thụ uy nghi, xen lẫn với triền hoa đua nở bên dòng suối trong veo, điểm nhấn những bức tượng hình thú ngộ nghĩnh, cùng tiểu cảnh Thần Cupid, Venus Milano, Adam và Eva bắt mắt, tạo liên tưởng đến tình yêu bất diệt.

Không chỉ có cảnh quan hữu tình, khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt còn hấp dẫn với các hoạt động vui chơi giải trí như: đi canô, pedalo, đạp vịt ngoạn cảnh trên lòng hồ, đi xe đạp đôi, cưỡi ngựa, xe ngựa, tàu lượn trên không, du ngoạn bằng xe lửa cổ điển, đánh trận giả với bắn súng sơn, đi xe jeep vòng quanh ngắm cảnh; mục sở thị các sinh vật lạ kỳ, hay ghé tham quan vườn dâu, hồng môn, cẩm tú cầu...

Thung Lũng Tình Yêu có gì hay nữa, đó là “Mê cung tình yêu” đã đạt kỷ lục “Công trình cây xanh lớn nhất Việt Nam”, được tạo bởi 24.000 cây gừa trên diện tích 4.000m2, cắt tỉa công phu và sắp xếp khéo léo thành một trái tim xanh khổng lồ. Chiều dài mê lộ là 1.500m, bờ tường cây cao 2m - rộng 50cm sẽ thử thách du khách từ khi vào cổng chính chinh phục những con đường màu xanh để tìm được cổng ra. Nếu không tìm được lối ra, du khách có thể lên 4 cầu định hướng để xác định lại hướng đi và thoát ra khỏi mê cung bằng 1 trong 6 lối thoát hai bên mê cung.

Ngoài ra, khu du lịch cung cấp dịch vụ Teambuilding với các trò chơi vận động, cắm trại, lửa trại đêm, thưởng thức cơm lam, thịt nướng, rượu cần... Đặc biệt, Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt còn là nơi tổ chức Ngày hội Tình nhân (Valentine's Day) vào 14/2 hàng năm, thu hút nhiều cặp đôi đang dệt mộng yêu thương.

* Giá vé Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt : 40.000 đ/ người lớn, 20.000 đ/ trẻ em cao dưới 1,2m.
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - tượng Adam và Eva
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - tượng Adam và Eva
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - thú vui cưỡi ngựa
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - thú vui cưỡi ngựa
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt với khung cảnh lãng mạn
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt với khung cảnh lãng mạn
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - khám phá mê cung
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - khám phá mê cung
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - đi xe lửa cổ điển
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - đi xe lửa cổ điển
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - bắn súng sơn
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt - bắn súng sơn

Mục lục

Du lịch Lâm Đồng
   (1) Du lịch Đà Lạt
              - Hồ Xuân Hương Đà Lạt
              - Vườn hoa thành phố Đà Lạt
              - Chợ Đà Lạt & Chợ đêm Đà Lạt
              - Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh 3)
              - Bảo tàng Lâm Đồng
   (2) Khu du lịch quanh Đà Lạt
              - Núi Langbiang
              - Thác Datanla
              - Làng Cù Lần
              - Đồi Mộng Mơ
              - Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
              - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
              - Hồ Tuyền Lâm
              - Khu du lịch sinh thái Núi Voi
   (3) Khu du lịch hơi xa Đà Lạt
              - Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
              - Khu du lịch Madagui