Địa điểm du lịch Kênh gym

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hồ Xuân Hương Đà Lạt như điểm nhấn thơ mộng giữa khu trung tâm, làm tăng thêm vẻ yêu kiều, duyên dáng cho thành phố. Xung quanh hồ có rừng thông và thảm cỏ xanh mát, cùng những khóm hoa khoe sắc quanh năm.

Với chu vi 5km, độ sâu 1.5m, rộng 38ha, hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7km, đi qua nhiều địa danh hấp dẫn như vườn hoa trung tâm, công viên Yersin, Đồi Cù... nên nhiều người miêu tả hồ Xuân Hương Đà Lạt như trái tim của thành phố.

Vẻ đẹp nơi đây còn trở nên rất lãng mạn vào hai thời khắc. Sáng sớm, khi những tia nắng đầu tiên len qua vạt thông già, hình ảnh hồ Xuân Hương Đà Lạt bồng bồng như tấm thảm trắng bạc, phủ lớp sương mờ huyền ảo. Chiều xuống, hoàng hôn nhuộm tím không gian, mặt hồ biến thành tấm gươm khổng lồ, phản chiếu ánh mặt trời đỏ rực. Dễ hiểu vì sao thi sỹ Hàn Mặc Tử đã cảm cảnh sinh thơ về hồ Xuân Hương Đà Lạt : “Ai hãy lặng thinh chớ nói nhiều/ Để nghe dưới nước đáy hồ reo/ Để nghe tơ liễu run trong gió/ Và để nghe trời giải nghĩa yêu”.

Với khách đến du lịch Đà Lạt, thì ngoạn cảnh Hồ Xuân Hương dường như không thể thiếu. Du khách thường tản bộ quanh hồ, rồi dừng chân bên nhà Thủy Tạ, tham quan một nét kiến trúc khác biệt đã gắn bó với hồ Xuân Hương Đà Lạt từ thuở hình thành. Một ngôi nhà màu trắng tinh tươm với lan can rộng, nổi bật trên mặt hồ xanh biếc như dáng một chiếc du thuyền sang trọng. Đây còn là quán cafe xinh xắn, không gian riêng tư, thêm chút nhạc du dương, rất thích hợp để vừa ngắm cảnh Hồ Xuân Hương vừa nhâm nhi hương vị đậm đà của cafe Tây Nguyên.

Muốn thêm phần thú vị, bạn có thể tham gia đạp thuyền thiên nga, lướt nhẹ trên mặt hồ và ngắm Đà Lạt từ góc nhìn rất khác. Hay thử một chuyến dạo chơi bằng xe ngựa, nghe tiếng lốc cốc và hoài niệm về chút cổ xưa. Tối đến, thì thuê xe đạp đôi, chầm chậm dạo quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt về đêm dưới ánh đèn tình tứ, dừng chân thưởng thức các món ăn vặt dân dã như chiếc bánh tráng nướng cùng ly sữa đậu nành nóng giữa tiết trời se lạnh...

Ngoài ra, độ từ Noel đến Tết ta, hoa Mai Anh Đào sẽ nở rực ven hồ rất đẹp. Hồ Xuân Hương Đà Lạt còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa du lịch của thành phố và tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt, “vòng đua quanh hồ Xuân Hương” đã trở thành vòng đua chính thức trong lịch trình cuộc đua xe đạp toàn quốc, và được truyền hình trực tiếp. Các nhà hàng, khách sạn gần hồ Xuân Hương Đà Lạt cũng được nhiều du khách lựa chọn bởi không gian hữu tình nơi đây.
Hồ Xuân Hương Đà Lạt với thú vui đạp vịt
Hồ Xuân Hương Đà Lạt với thú vui đạp vịt
Hồ Xuân Hương Đà Lạt với những khóm hoa khoe sắc
Hồ Xuân Hương Đà Lạt với những khóm hoa khoe sắc
Hồ Xuân Hương Đà Lạt là điểm chụp ảnh lý tưởng
Hồ Xuân Hương Đà Lạt là điểm chụp ảnh lý tưởng
Hồ Xuân Hương Đà Lạt lãng mạn dưới ráng chiều
Hồ Xuân Hương Đà Lạt lãng mạn dưới ráng chiều
Hồ Xuân Hương Đà Lạt lung linh ánh đèn đêm
Hồ Xuân Hương Đà Lạt lung linh ánh đèn đêm
Hồ Xuân Hương Đà Lạt huyền ảo trong sương sớm
Hồ Xuân Hương Đà Lạt huyền ảo trong sương sớm

Mục lục

Du lịch Lâm Đồng
   (1) Du lịch Đà Lạt
              - Hồ Xuân Hương Đà Lạt
              - Vườn hoa thành phố Đà Lạt
              - Chợ Đà Lạt & Chợ đêm Đà Lạt
              - Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh 3)
              - Bảo tàng Lâm Đồng
   (2) Khu du lịch quanh Đà Lạt
              - Núi Langbiang
              - Thác Datanla
              - Làng Cù Lần
              - Đồi Mộng Mơ
              - Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
              - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
              - Hồ Tuyền Lâm
              - Khu du lịch sinh thái Núi Voi
   (3) Khu du lịch hơi xa Đà Lạt
              - Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
              - Khu du lịch Madagui