Địa điểm du lịch

Núi Langbiang - Đà Lạt

Núi Lang Biang

Khu du lịch núi Langbiang ở Đà Lạt từ lâu đã là điểm đến nổi tiếng của thành phố mộng mơ. Nơi đây lý tưởng để dã ngoại, khám phá vẻ đẹp Tây Nguyên với gam màu của rừng thông, muôn hoa khoe sắc, và những nét văn hóa dân tộc.


Sự tích núi Langbiang

Ngày xưa tại vùng núi này, có chàng trai khỏe mạnh tên Lang, con tù trưởng bộ tộc Lát, thương người con gái tên Biang xinh đẹp, con gái tù trưởng bộ tộc Chil. Do khác bộ tộc nên nàng Biang không cưới được chàng Lang, vì vậy hai người đành lấy cái chết để giữ trọn tình yêu và phản đối luật tục khắt khe.

- Khi Lang và Biang mất, cha của Biang hối hận đã thống nhất các bộ tộc người Lát, Chil, Sré... thành chung một dân tộc K'Ho. Từ đó thanh niên nam nữ các bộ tộc dễ dàng yêu nhau, cưới nhau. Mộ hai người dần trở thành hai ngọn núi cao nằm cạnh nhau và dân làng đặt tên cho ngọn núi này là Lang Biang.


Giới thiệu núi Langbiang

Về hướng Bắc, dãy núi Langbiang nằm trong địa phận huyện Lạc Dương, tạo hậu cảnh tuyệt mỹ cho thành phố Đà Lạt. Trên một vùng đất rộng là những ngọn đồi tròn, mọc đầy cỏ thấp, quang cảnh giống như mặt biển gợn sóng.

- Ở giữa, các đỉnh núi Langbiang vươn cao vòi vọi, được bao phủ bởi thảm rừng xanh mượt. Trong đó có đỉnh Langbiang với 2.167m, được xem như đỉnh núi cao nhất Đà Lạt, hấp dẫn những bước chân khám phá. Và đỉnh Radar cao 1950m, trung tâm của Khu du lịch Langbiang, có đường nhựa dẫn lên tận nơi và các dịch vụ đi kèm.

Cư dân chủ yếu tập trung dưới chân núi, với những vườn kính lấp loáng trồng hoa, những thửa rau cải xanh rờn đan xen màu đất đỏ, những rẫy cà phê trải rộng bạt ngàn... Và đặc biệt là các buôn làng của người Lạch, K'Ho với những mái nhà rông ẩn hiện giữa sườn đồi. Họ vẫn lưu giữ được truyền thống dân tộc đậm đà bản sắc, tạo nên sức hút với du khách thập phương và cả những nhà nghiên cứu văn hóa.


Du lịch núi Langbiang

Từ chân núi, bạn có thể thuê xe Jeep đưa lên tận đỉnh Radar thưởng ngoạn, nhẹ nhàng và thuận tiện. Hoặc thả bộ lên núi Langbiang theo tuyến đường quanh co rợp mát, đi giữa vạt rừng thông thơ mộng, vừa tăng thêm phần trải nghiệm.

Tới đỉnh Radar, bạn được dịp thỏa thích ngắm toàn cảnh thành phố Ðà Lạt hiện ra như một bức tranh thủy mặc, cùng với hồ Đankia và Suối Vàng trông như tấm lụa khổng lồ nổi bật giữa màu xanh của đồi núi mấp mô. Tại đây còn có khu vườn hoa, tượng chàng Lang và nàng Biang, cùng đa dạng các dịch vụ du lịch, tham quan Langbiang như: ống nhòm tầm xa, cưỡi ngựa chụp hình, nhà hàng, cafe, quầy lưu niệm...

Với du khách thích phiêu lưu mạo hiểm thì có thể thử sức với môn thể thao bay dù lượn, tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi lơ lửng giữa không trung, tự do như cánh chim bay lượn. Hoặc thuê người dẫn đường, rồi băng rừng, leo núi Langbiang đến đỉnh cao nhất 2.167m, đắm chìm giữa cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn theo mây trắng bay.

Ngoài ra, ngay dưới chân núi Langbiang là “Thung lũng trăm năm” được bài trí như một khu du lịch sinh thái. Tại đây, bạn có thể qua đêm trong nhà sàn, quây quần bên ánh lửa trại bập bùng với chóe rượu cần, thưởng thức những điệu múa duyên dáng, cồng chiêng Tây Nguyên và nhạc cụ cổ truyền của người Lạch, K'Ho...
Núi Langbiang - xe jeep đưa khách lên đỉnh
Núi Langbiang - xe jeep đưa khách lên đỉnh
Núi Langbiang hấp dẫn du khách leo núi
Núi Langbiang hấp dẫn du khách leo núi
Núi Langbiang - hoa khoe sắc thắm
Núi Langbiang - hoa khoe sắc thắm
Núi Langbiang - tượng gỗ trên đỉnh Rađa
Núi Langbiang - tượng gỗ trên đỉnh Rađa
Núi Langbiang - bay dù lượn
Núi Langbiang - bay dù lượn
Núi Langbiang - cồng chiêng bên lửa trại
Núi Langbiang - cồng chiêng bên lửa trại

Mục lục

Du lịch Lâm Đồng
   (1) Du lịch Đà Lạt
              - Hồ Xuân Hương Đà Lạt
              - Vườn hoa thành phố Đà Lạt
              - Chợ Đà Lạt & Chợ đêm Đà Lạt
              - Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh 3)
              - Bảo tàng Lâm Đồng
   (2) Khu du lịch quanh Đà Lạt
              - Núi Langbiang
              - Thác Datanla
              - Làng Cù Lần
              - Đồi Mộng Mơ
              - Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
              - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
              - Hồ Tuyền Lâm
              - Khu du lịch sinh thái Núi Voi
   (3) Khu du lịch hơi xa Đà Lạt
              - Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
              - Khu du lịch Madagui
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang