Địa điểm du lịch Kênh gym

Thăm khu du lịch sinh thái Ruby bên bờ Hồ Thác Bà

29/02/2016 - 7224 view
Thăm khu du lịch sinh thái Ruby bên bờ Hồ Thác Bà

Với hệ thống bến, bãi, phương tiện tàu thủy, canô luôn sẵn sàng, khu du lịch sinh thái Ruby không những là địa chỉ được các cặp tình nhân tìm đến để lưu lại những khoảng khoảnh khắc lãng mạn trong ngày cưới, mà còn là điểm đến thu hút du khách gần xa với các hoạt động vui chơi, dã ngoại và các tour du lịch tham quan hồ Thác Bà, Yên Bái.

Trước tết Nguyên đán trời rét hại, mấy ngày tết lại nóng như mùa hè, tưởng biến đổi khí hậu đã làm thay đổi mùa, bỗng hôm nay mưa xuân lất phất bay. Mùa xuân về làm vạn vật đất trời bừng lên sức sống mới với chim hót líu lo, cây trái nẩy lộc đâm chồi. Trong không khí náo nức của mùa xuân mới, theo giới thiệu của các anh lãnh đạo thị trấn Yên Bình, chúng tôi tìm đến tổ 19 để “xông đất” Công ty Cổ phần Thương mại hồ Thác Bà có Giám đốc là ông Trần Văn Hùng đang quyết tâm đưa du lịch hồ Thác Bà tỏa sáng.

Nhờ sự mạnh dạn đầu tư làm du lịch của Công ty, giờ đây du khách đến với hồ Thác Bà, ngoài thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh đẹp như động Thủy Tiên, động Xuân Long, núi Cao Biền, núi Chàng Rể, hệ thống đền, chùa như Thác Ông, Thác Bà, Đại Cại; hay tham quan đứa con đầu lòng của ngành điện Việt Nam - Nhà máy Thủy điện Thác Bà; được thả hồn thư thái trong không khí mát mẻ tỏa lên từ mặt nước trong xanh... thì còn có thể tham gia vào những trò chơi nước thú vị và mới lạ ở miền non nước này như đi xe máy nước, lướt ván bằng canô kéo, canô kéo diều bay, canô kéo chuối, bập bênh nước... và thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc vùng hồ Thác Bà tại nhà hàng đã được Công ty đầu tư khá bài bản.

Qua tìm hiểu được biết, mỗi tháng Khu du lịch Ruby tiếp đón từ 300 đến 400 trăm lượt khách. Để tự xây dựng nguồn thực phẩm sạch và an toàn, với lợi thế đất đai, Công ty đã dành riêng một vài  đảo trên hồ Thác Bà để chuyên trồng các loại rau xanh và chăn thả các loại gia súc, gia cầm. Với phương châm phát triển gắn với bảo vệ và cải tạo môi trường sinh thái, trước khi bắt tay vào xây dựng dự án, Công ty đã có một quy hoạch tổng thể, lấy yếu tố môi trường thiên nhiên làm chủ đạo. Cải tạo môi trường trên hồ, cố gắng giữ nguyên bản cảnh quan, xây dựng hệ thống kè, đổ sỏi làm bãi tắm... Công ty đã tiến hành trồng tràm và cải tạo nhiều đảo rừng khác để bất cứ ai khi đến với hồ Thác Bà không chỉ cảm nhận được sự mênh mông của mặt hồ mà còn thư thái trước màu xanh mướt của những cánh rừng.

Trước khu nhà hàng, nhà sàn là khoảng sân sạch sẽ, xinh xắn với những ô cỏ, cây cảnh xanh đẹp mắt, gió mát từ hồ Thác Bà thổi vào mát lẹm. Gần đó là khu vực dành cho các hoạt động hội nhóm, cắm trại, lửa trại khi du khách có nhu cầu. Tiếp đến, anh Hùng đưa chúng tôi thăm khu bến thuyền với hàng chục chiếc thuyền các loại đang neo đậu, thăm khu phim trường gồm hệ thống phòng ốc, đường hoa... đang xây dựng; anh cho biết: “Phong cảnh đẹp sơn thủy hữu tình, Khu du lịch Ruby không chỉ là nơi thu hút du khách đến tham quan, vui chơi mà là nơi nhiều bạn trẻ đến để ghi lại hình ảnh ngày cưới. Xuất phát từ nhu cầu này mà công ty đã phối hợp đầu tư để xây dựng khu phim trường. Chỉ ít thời gian nữa các bạn trẻ sẽ có địa điểm để ghi lại những hình ảnh đẹp trong ngày cưới ngay tại Yên Bái mà không cần phải vất vả đi xa, giảm chi phí”...

Mưa xuân vẫn lất phất bay, chia tay ông Hùng và Khu du lịch Ruby, tôi thầm nghĩ, với quyết tâm của doanh nghiệp, sự quan tâm phát triển du lịch của tỉnh, có cơ sở để tin tưởng Ruby sẽ tỏa sáng, làm thức dậy tiềm năng du lịch hồ Thác Bà.

Thăm khu du lịch sinh thái Ruby bên bờ Hồ Thác Bà - 2

Thăm khu du lịch sinh thái Ruby bên bờ Hồ Thác Bà - 3

Thăm khu du lịch sinh thái Ruby bên bờ Hồ Thác Bà - 4


TTXT du lịch Yên Bái

Tin du lịch Yên Bái

Mục lục

Du lịch Yên Bái
          - Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
          - Đèo Khau Phạ
          - Hồ Thác Bà
          - Làng nghề tranh đá quý Lục Yên
          - Đền Đông Cuông