Địa điểm du lịch

Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km

12/08/2015 - 1752 view
Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km

Trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng vừa chính thức giới thiệu tour Hang Tối chinh phục chiều dài 6km và coi đây là điểm nhấn ấn tượng nhất nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Hang động Quảng Bình 2015.

Theo ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng thì hang Tối không có độ lớn như hang Sơn Đoòng nhưng với những giá trị do tạo hóa ban tặng nơi đây quả đúng như một Sơn Đoòng thu nhỏ. Tour du lịch trên kéo dài 2 ngày 1 đêm, bao gồm những hoạt động như đi xuyên rừng, khám phá thung lũng Sinh Tồn, hang E, hang Thủy Cung và băng qua toàn bộ 6km chiều dài của Hang Tối. Đây đều là những điểm đến vô cùng hấp dẫn mà du khách khó lòng bỏ lỡ khi đến với Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Tour Hang Tối 6km được mở đầu bằng chuyến tham quan Hang E nằm sâu trong khu vực rừng rậm của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Hang E được biết đến với vẻ đẹp của phong cảnh bao quanh, hệ thống măng đá và nhũ đá đặc trưng. Mặc dù chúng có kích thước nhỏ hơn so với hệ thống thạch nhũ ở những hang khác nhưng với những giá trị riêng mà nó sở hữu đã làm cho hang trở thành một điểm đến có sức hút với du khách. Tại đây, du khách có thể thỏa sức bơi lội trên dòng sông mát lạnh chảy ngay bên trong hang động. Do dòng nước ở đây xuất hiện lạ lùng từ đá trong lòng hang nên người dân bản địa còn gọi hang động này là hang nước mọc.

Điểm đến tiếp theo của tour Hang Tối 6km đó là thung lung Sinh Tồn, được biết đến với những cây cổ thụ khổng lồ, những loài hoa kỳ lạ và những loài động thực vật đặc trưng như khỉ, bướm nhiều màu. Trên đường đi du khách sẽ gặp rất nhiều loài nấm mọc trên các thân cây đổ. Sau đoạn băng rừng, du khách sẽ đến với cửa hang Thủy Cung. Hang này chính là cửa sau của Hang Tối. Tại đây, du khách sẽ dựng lều, ăn tối, nghỉ ngơi và trải nghiệm một buổi tối thú vị trong rừng với những trò chơi và các hoạt động văn nghệ như nhảy múa, hát ca. Nếu hang E là nơi xuất phát của nguồn nước nên gọi bằng tên Nước Mọc thì hang Thủy Cung chính là nơi dòng nước lại chảy vào hang nên người bản địa còn gọi bằng cái tên hang Nước Lặn.

Sang ngày thứ 2 của tour, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi trở thành những nhà thám hiểm hang động tài ba khi đi xuyên qua 6km chiều dài của Hang Tối. Với những thiết bị chuyên dụng cần thiết được cung cấp, nhất là hệ thống đèn chiếu sáng, vì vậy, du khách sẽ có cơ hội vén bức màn bóng tối để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt mỹ của Hang Tối mà tạo hóa ban tặng. Đó là những đoạn sông ngầm rộng, dài chảy miên man với làn nước trong xanh mát rượi. Đó còn là những khối thạch nhủ lớn, những măng đá lộng lẫy lung linh. Và đó còn là những vòm hang động rộng lớn, cao vút mà ánh sáng của đèn đội đầu không đủ soi đến trần hang... Ngoài ra, du khách còn được tắm bùn Hang Tối chứa những khoáng chất tốt cho sức khỏe và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của những hóa thạch cổ được hình thành cách đây hàng triệu năm trước khi bước ra khỏi cửa Hang Tối. Trong hệ thống các hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, chỉ có Hang Tối mới sở hữu những nét đặc trưng riêng biệt này. Sau khi khám phá Hang Tối thành công, du khách có thể tận hưởng không gian yên tĩnh của dòng Sông Chày thơ mộng, chơi những trò chơi mạo hiểm dưới nước, đu zipline và thưởng thức những món ăn dân dã mang đậm nét truyền thống Việt Nam tại nhà hàng của khu du lịch Sông Chày Hang Tối.

Ông Vũ Minh Đức, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là du khách đầu tiên được giới thiệu và chinh phục phục thành công tour Hang Tối 6km cho biết: Nhắc đến Phong Nha Kẻ Bàng, ấn tượng về Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới luôn chiếm ngự trong suy nghĩ của tôi và mọi người. Tuy nhiên, để đến được Sơn Đoòng quả thực khó khăn vì nhiều yếu tố như giá tour cao, thời gian chinh phục và khám phá dài nên khó sắp xếp được kế hoạch và lịch trình... Vì vậy, chinh phục 6km Hang Tối sẽ là lựa chọn thích hợp cho nhiều người muốn “một lần đến trong đời” trước khi nghĩ đến Sơn Đoòng huyền thoại.

Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km 2

Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km 3

Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km 4

Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km 5

Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km 6

Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km 7

Hang Tối kỳ ảo với tour chinh phục chiều dài 6km 8


TTXT du lịch Quảng Bình

Mục lục

Du lịch Quảng Bình
   (1) Phong Nha Kẻ Bàng
              - Động Phong Nha
              - Động Tiên Sơn
              - Động Thiên Đường
              - Suối Nước Moọc
              - Sông Chày Hang Tối
              - Thung lũng Sinh Tồn hang Thủy Cung
              - Hang Én
              - Hang Sơn Đoòng
   (2) Mở rộng điểm du lịch
              - Hang Tú Làn
              - Bãi biển Nhật Lệ
              - Bãi Đá Nhảy
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang