Danh thắng Lý Hòa Đá Nhảy ở Quảng Bình

Bãi Đá Nhảy - Lý Hòa

Khu danh thắng Lý Hòa Đá Nhảy là điểm dừng chân hấp dẫn với bãi tắm Đá Nhảy nguyên sơ và quần thể đá nhiều hình dạng kỳ thú. Chính sự hòa quyện dịu dàng giữa vẻ đẹp độc đáo của núi đá cùng nét quyến rũ của biển cả mênh mông đã tạo nên ấn tượng khó phai.

Bãi Đá Nhảy là một quần thể núi đá nằm ngay sát bãi biển, dưới chân đèo Lý Hòa. Dù chỉ cách đường xá ồn ào xe cộ vài bước chân nhưng bãi Đá Nhảy vẫn giữ được vẹn nguyên dáng vẻ hoang sơ cùng năm tháng.

- Đá ở đây nằm rải rác trên bờ biển, suốt bốn mùa nô đùa cùng sóng bạc. Từ trên cao nhìn xuống, bãi Đá Nhảy giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn vàn khối đá mọc lên từ bãi cát trắng.

- Tảng lớn tựa trâu nằm, voi phục, những hòn đá nhỏ lại trông giống cóc nhảy trên đầu sóng. Tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước theo mùa, khách du lịch tới bãi Đá Nhảy chắc hẳn sẽ còn ngạc nhiên với sự biến đổi màu sắc của từng phiến đá.

Bãi biển Đá Nhảy cũng cuốn hút không kém, với bờ cát bằng phẳng, mịn màng, nước biển trong xanh yên ả. Du lịch Đá Nhảy vào mùa hè, bạn khó mà cưỡng lại muốn tắm mát và cảm nhận từng cơn gió từ biển thổi vào. Hay khi Đông đến chỉ cần dạo bộ trên bờ cát phẳng lì và lắng nghe sóng vỗ rì rào bên vách núi cũng đủ khiến xao xuyến tâm hồn.

Du lịch đến bãi Đá Nhảy, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những giọt nước trong veo, mát lạnh của giếng Cóc, nằm ẩn mình dưới một tảng đá lớn ngay cạnh bờ biển, giếng Cóc cho dòng nước ngọt trong và sạch quanh năm. Đặc biệt, nước trong giếng mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát, thường được ngư dân lấy để cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương cạnh giếng Cóc.

Ngoài ra, ở bãi Đá Nhảy có không ít rạn ngầm là nơi cư trú của nhiều loại hải sản như tôm, cá, cua, mực, và ốc. Nếu may mắn bạn sẽ gặp người dân đi bắt ốc ở đây và có thể ngỏ ý mua về để chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.
Danh thắng Lý Hòa Đá Nhảy
Danh thắng Lý Hòa Đá Nhảy
Duy Lang ở bãi Đá Nhảy
Duy Lang ở bãi Đá Nhảy
Lý Hòa Đá Nhảy - khối đá như mọc lên từ cát
Lý Hòa Đá Nhảy - khối đá như mọc lên từ cát
Bãi Đá Nhảy 07
Bãi Đá Nhảy 07
Bãi Đá Nhảy 06
Bãi Đá Nhảy 06
Bãi Đá Nhảy 05
Bãi Đá Nhảy 05

Mục lục

Du lịch Quảng Bình
   (1) Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng
              - Động Phong Nha
              - Động Tiên Sơn
              - Động Thiên Đường
              - Suối Nước Moọc
              - Sông Chày Hang Tối
              - Thung lũng Sinh Tồn hang Thủy Cung
              - Hang Én
              - Hang Sơn Đoòng
   (2) Các điểm du lịch khác
              - Hang Tú Làn
              - Bãi biển Nhật Lệ
              - Danh thắng Lý Hòa Đá Nhảy

© 2012 - 2017 by Duy Lang
Loading