Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi biển Nhật Lệ - Quảng Bình

Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ (Đồng Hới, Quảng Bình) có bờ cát trải dài, làn nước trong xanh và những dải hoa muống biển khoe sắc tím mộng mơ giữa khung cảnh hữu tình, trở thành điểm đến lý tưởng với du khách thập phương.

Cảnh đẹp bãi biển Nhật Lệ vốn gắn liền với vùng cửa biển và dòng sông Nhật Lệ, cùng quyện vào thơ ca nhẹ nhàng, bình dị. Người Đồng Hới không ai là không nhớ đến duyên nợ của Nguyễn Du với Quảng Bình khi ông từng có 4 năm (1809-1813) làm Cai bạ trên mảnh đất này. Trước cửa biển Nhật Lệ chiều hôm, Nguyễn Du đã để lại cho hậu thế những vần thơ lay động: “Buồn trông cửa biển chiều hôm/ Thuyền ai thấp thoáng cánh buồm xa xa/ Buồn trông ngọn nước mới sa/ Hoa trôi man mác biết là về đâu/ Buồn trông nội cỏ dàu dàu/ Chân mây mặt đất một màu xanh xanh”. Và nơi đây cũng là “chứng nhân” cho tinh thần quật cường của mẹ Suốt qua năm tháng chiến tranh khốc liệt. Hay như sự tích biển Nhật Lệ vẫn thấm đẫm chuyện tình sầu của nàng Mỵ Ê, của công chúa Huyền Trân thời binh biến... Bởi thế mà bãi biển Nhật Lệ đã nổi tiếng từ lâu, luôn có sức hút đặc biệt với du khách gần xa.

Bãi tắm Nhật Lệ đón khách bằng những cơn gió khơi lồng lộng hòa cùng tiếng sóng vỗ rì rào làm nên bản giao hưởng của tự nhiên với nhiều cung bậc du dương. Những lúc trời thanh gió mát, bãi biển Nhật Lệ sạch như lớp nệm mới, nền cát mịn óng ánh được dầm nén chắc chắn, có thể đạp xe hay chơi các trò chơi thể thao vô tư lự.

Sau khi thỏa sức vui đùa cùng sóng nước, ghé vào các hàng quán của khu du lịch biển Nhật Lệ, bạn được dịp thưởng thức đủ loại hải sản tươi ngon như: hàu sữa tái chanh, sò quyết, sò điệp nướng mỡ hành, ngao hấp săm sắp nước ngọt lịm; cá đuối, cá nục gai, cá mú, cá hanh, cá chim nướng than hoa thơm lừng béo ngậy; hay thử món ram đẻn trứ danh... Thêm điểm hay ở bãi biển Nhật Lệ là bạn không phải đợi lâu, bởi luôn có sẵn những món khai vị đậm sắc màu địa phương như: bánh đúc, bánh bèo, bánh bột lọc tôm sông chấm với nước mắm có hương vị rất riêng, vừa đủ nhâm nhi ngon miệng. Còn quà mua về thì đặc sản ở bãi biển Nhật Lệ có gì, đó là: tôm khô, mực khô, cá khô, ruốc Hải Thành, nước mắm Đức Trạch, khoai deo Hải Ninh, bánh tráng Tân An, rượu Võ Xá...

Khoảnh khắc thật lãng mạn khi hoàng hôn dần buông trên bãi biển Nhật Lệ, đây là thời điểm lắng đọng cho những cuộc hẹn hò tình tứ... Và khi màn đêm bao phủ, cả vùng cửa biển với đủ loại tàu thuyền giăng đèn chấp chới, tỏa sáng lung linh. Lúc này, theo kinh nghiệm du lịch biển Nhật Lệ Quảng Bình sẽ rất thích hợp để tham gia một chuyến câu mực đêm, bạn sẽ được hóa thân thành ngư dân thực thụ khi tự tay mình đánh bắt, chế biến và thưởng thức món mực tươi rói vừa ngọt vừa giòn ngay trên thuyền giữa biển, đó sẽ là trải nghiệm thú vị khó quên.

Sau một ngày khám phá, du khách có thể nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ ở bãi biển Nhật Lệ với đa dạng loại hình từ bình dân đến cao cấp. Để rồi sáng dậy sớm, thả bộ chân trần trên cát, ngắm bình minh rạng rỡ phía chân trời.
Bãi biển Nhật Lệ sỡ hữu triền cát vừa dài vừa rộng
Bãi biển Nhật Lệ sỡ hữu triền cát vừa dài vừa rộng
Bãi biển Nhật Lệ hấp dẫn nhiều du khách
Bãi biển Nhật Lệ hấp dẫn nhiều du khách
Bãi biển Nhật Lệ gắn liền với cửa biển và sông
Bãi biển Nhật Lệ gắn liền với cửa biển và sông
Bãi biển Nhật Lệ có phong phú các món hải sản
Bãi biển Nhật Lệ có phong phú các món hải sản
Bãi biển Nhật Lệ đậm nét trữ tình lãng mạn
Bãi biển Nhật Lệ đậm nét trữ tình lãng mạn
Bãi biển Nhật Lệ - đi câu mực đêm
Bãi biển Nhật Lệ - đi câu mực đêm

Mục lục

Du lịch Quảng Bình
   (1) Phong Nha Kẻ Bàng
              - Động Phong Nha
              - Động Tiên Sơn
              - Động Thiên Đường
              - Suối Nước Moọc
              - Sông Chày Hang Tối
              - Thung lũng Sinh Tồn hang Thủy Cung
              - Hang Én
              - Hang Sơn Đoòng
   (2) Mở rộng điểm du lịch
              - Hang Tú Làn
              - Bãi biển Nhật Lệ
              - Bãi Đá Nhảy