Sông Chày Hang Tối ở Phong Nha Kẻ Bàng

Sông Chày - Hang Tối

Tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối được vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức dưới hình thức kết hợp du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm, tạo nên nhiều cuốn hút với khách du lịch trong và ngoài nước. Tham gia tuyến này, du khách được đi thuyền trên dòng Sông Chày xanh biếc, chèo thuyền kayak, tắm sông, đặc biệt là đu dây Zipline đến khám phá Hang Tối kỳ bí và có thể tắm bùn ngay trong hang...


Sông Chày

Sông Chày có chiều dài khoảng 10km, được bắt nguồn từ dãy núi đá vôi trùng điệp trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. Dòng sông êm đềm như dải lụa, nước xanh trong màu ngọc bích, hai bên bờ sông là những cánh đồng ngô và những tán cây cổ thụ soi mình bóng nước, điểm xuyến những vạt hoa vàng anh khoe sắc, cùng những tảng đá vôi có hình thù kỳ lạ... tất cả tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, thổn thức khách lãng du.

Sắc xanh độc đáo của nước sông Chày được một số nhà nghiên cứu giải thích là do núi đá vôi bị bào mòn, canxi hòa tan từ hàng triệu năm nay đã hình thành nên dòng nước xanh bất tận. Không những đẹp, sông Chày còn chứa đựng giá trị sinh học đa dạng với nhiều loài động vật thủy sinh đặc trưng, trong đó hai loài cá chình hoa và cá mòi cờ hoa nằm trong sách đỏ thế giới.


Hang Tối

Hang Tối là một nhánh thuộc hệ thống hang động Phong Nha, có cửa hang rộng 20m, cao 40m. Hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô với tổng chiều dài 5.258m, cao 80m. Đặc biệt, sắc tối trong hang như đặc quánh lại khiến du khách ngỡ như có thể chạm tay vào được.

Với chiếc đèn pin đội đầu, khách du lịch có thể len lỏi vào khám phá bên trong hang Tối, ngắm nhìn hàng ngàn nhũ đá muôn hình vạn trạng. Bên vách hang là những lớp nhũ vàng thả dài từ trên trần tới gần nền động tạo sự liên tưởng đến dòng suối vàng từ trên cao đổ xuống.

Điều kỳ thú là trên các khối thạch nhũ ở trong hang có mọc những mảng xanh dương xỉ, đây được xem là hiện tượng mới mẻ và khác lạ so với những hang động khác. Ngoài ra, hang Tối còn là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật như dơi, chim én, và cả loài voọc quý hiếm…


Chương trình tour Sông Chày - Hang Tối

Khách du lịch đu dây zipline (400m) từ trạm quan sát thú đến cửa Hang Tối. Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để khám phá Hang Tối nguyên sơ (không bố trí điện). Tắm bùn trong hang động, bơi qua Hồ Thủy Tiên mát lạnh. Sau khi khám phá Hang Tối, khách chèo thuyền kayak trở ra, tắm sông bằng zipline, chơi các trò chơi mạo hiểm... Và thưởng thức "các món ăn lạ theo cách chưa từng quen" tại nhà hàng Dark Cave.

1. Giá tour tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối

- Người lớn và trẻ em cao từ 1,4m trở lên: 350.000đ/lượt
- Trẻ em cao dưới 1,4m: 150.000đ/lượt (không bao gồm đu dây zipline)

Giá tour bao gồm:

- Đu dây zipline từ Trạm quan sát thú đến Hang Tối
- Chào thuyền kayak
- Zipline tắm sông
- Các trò chơi dưới nước

- Phí tham quan
- Giám sát tour
- Thiết bị khám phá
- Bảo hiểm tour (tối đa 10.000.000đ/vụ)


2. Giá dịch vụ riêng (zipline đến cửa Hang Tối và zipline tắm sông, thuyền kayak, các trò chơi dưới nước)

- Người lớn và trẻ em cao từ 1,4m trở lên: 270.000đ/lượt
- Trẻ em cao dưới 1,4m: 100.000đ/lượt (không bao gồm đu dây zipline)


* Giá trên chưa bao gồm VAT, từ 1/10 - 31/12/2014 khuyến mãi giảm 25% giá tour. Vào những ngày trời lạnh, sau khi khám phá Hang Tối khách du lịch sẽ được phục vụ lửa sưởi ấm và tặng một ly rượu vang miễn phí.
Sông Chày Hang Tối 07
Sông Chày Hang Tối 07
Sông Chày Hang Tối 06
Sông Chày Hang Tối 06
Sông Chày Hang Tối 04
Sông Chày Hang Tối 04
Sông Chày Hang Tối 02
Sông Chày Hang Tối 02

Mục lục

Du lịch Quảng Bình
   (1) Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng
              - Động Phong Nha
              - Động Tiên Sơn
              - Động Thiên Đường
              - Suối Nước Moọc
              - Sông Chày Hang Tối
              - Thung lũng Sinh Tồn hang Thủy Cung
              - Hang Én
              - Hang Sơn Đoòng
   (2) Các điểm du lịch khác
              - Hang Tú Làn
              - Bãi biển Nhật Lệ
              - Danh thắng Lý Hòa Đá Nhảy

© 2012 - 2017 by Duy Lang
Loading