Địa điểm du lịch Kênh gym

Vườn quốc gia Pù Mát tiếp nhận rùa núi viền

25/07/2018 - 1701 view
Vườn quốc gia Pù Mát tiếp nhận rùa núi viền

Vào ngày 25/7, ông Trần Xuân Cường - Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát Nghệ An xác nhận, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã của Vườn quốc gia Pù Mát vừa tiếp nhận 1 cá thể rùa núi viền do 1 cá nhân giao tặng.

Được biết, rùa núi viền (danh pháp khoa học: Manouria impressa) là một loài động vật bản địa của các khu vực rừng miền núi tại Đông Nam Á, như ở Myanma, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và Malaysia. Rùa núi viền thường sinh sống trên cạn ở các khe rãnh, thung lũng, rùa có mai và da màu nâu vàng, với kích thước tối đa là 35 cm. Các địa phương ở Việt Nam có rùa núi viền là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng. Loài này được liệt kê trong Sách đỏ động vật Việt Nam, hạng V.

Trước đó, gia đình chị Đặng Thị Minh Khuê (phường Hưng Bình, TP. Vinh) được một người bạn cho 1 con rùa, chị để cho hai con của chị nuôi. Tuy nhiên, qua một số thông tin biết nuôi vậy là không tốt cho sự phát triển của rùa nên chị động viên hai con mang thả về tự nhiên. Sau nhiều lần động viên hai cháu đã đồng ý giao tặng cho Vườn quốc gia Pù Mát. Chị Minh Khuê chia sẻ: “Đây là cách để giúp các con biết quý động vật hoang dã, môi trường tự nhiên”.

Khi tiếp nhận, cá thể rùa núi viền có trọng lượng 1,7 kg, trong tình trạng sức khỏe bình thường. Theo đó, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã sẽ nuôi trong khoảng 4 tháng, trước khi thả về khu vực sống đúng sinh cảnh của rùa trong khu vực Vườn quốc gia Pù Mát.

TTXT du lịch Nghệ An

Mục lục

Du lịch Nghệ An
          - Bãi biển Cửa Lò
          - Vườn quốc gia Pù Mát
          - Khu di tích Kim Liên (quê Bác Hồ)
          - Đền Cuông
          - Đền Cờn