Địa điểm du lịch

Khám phá quần đảo Nam Du - sự kỳ diệu của tạo hóa

06/12/2015 - 1429 view
Khám phá quần đảo Nam Du - sự kỳ diệu của tạo hóa

Buổi sáng ở Hòn Củ Tron, cầu cảng nhộn nhịp với hoạt động của những người đi biển hoặc chuyên kinh doanh, cung cấp hải sản vào đất liền. Chúng tôi thuê tàu của ngư dân với giá 1,5 triệu đồng để tham quan các đảo khác thuộc quần đảo Nam Du.

Trên con thuyền lắc lư giữa biển, tôi có thể trông thấy nhiều hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô với những hình dáng thu hút và ấn tượng. Người lái tàu cho biết, có 21 hòn đảo nằm trong quần đảo Nam Du, và đẹp nhất là Hòn Mấu... Vậy là sau gần 1 giờ đồng hồ ngao du trên biển, tôi đã có mặt tại Bãi Nam của Hòn Mấu như mong ước. Người dân địa phương gọi đây là mặt tiền của đảo vì hầu hết tàu bè, kể cả của khách du lịch sẽ cập bến tại đây.

Bãi ở đây sóng nước êm ả và cát trắng trải dài thoai thoải. Một chiếc ghe nhỏ mới toanh còn óng ánh màu sơn tiếp cận tàu cá chúng tôi để trung chuyển vì bãi cạn. Tôi bỏ toàn bộ đồ đạc, máy ảnh và leo lên ghe nhỏ trong khi người bạn đi cùng đã nhảy ùm xuống biển vì nước ở đây cũng cạn, ngang tầm thắt lưng. Với mỗi chuyến trung chuyển như thế này, người dân địa phương chỉ lấy có 10.000 đồng. Ngồi trên ghe, tôi có thể nhìn thấy được đáy biển bởi nước trong vắt hiện rõ nền cát.

- Đến trước tôi là một đoàn khách ở xa đã ghé bãi tự khi nào. Họ hồn nhiên đùa vui trên cát. Một cậu nhóc thấy cát mịn nên thích thú ngồi xây lâu đài trong khi các cô gái thì hứng thú đi dọc bãi chụp ảnh, nhóm khác lại vẫy vùng cùng sóng nước.

Quần đảo Nam Du vốn là điểm đến vẫn còn hoang sơ, nên tại Hòn Mấu chỉ có mấy quán nhỏ kê bàn nhựa và treo những chiếc võng cho du khách nằm nghỉ hoặc ngắm cảnh. Sau khi dạo quanh khám phá, tôi ngả lưng trên võng và thưởng thức quả dừa ngọt mát vị quê hương.

Trước khi rời Hòn Mấu, tôi quyết định tìm đến Bãi Đá Đen để tận mục sở thị. Thật kinh ngạc khi tạo hóa đã ban phát cho nơi đây bãi tắm với vô số những viên đá nhỏ tròn, nhẵn và đa phần có màu đen óng đẹp mắt. Tôi đã được dịp nhìn ngắm rồi chụp ảnh thỏa thích nơi đây.

Rời Hòn Mấu, con tàu tiếp tục đưa chúng tôi ngang qua hoặc ghé vào các hòn còn lại trong quần đảo Nam Du. Ở mỗi hòn, từ Hòn Ngang, Hòn Dầu đến Nồm, Hòn Hai Bờ Đập... đều nguyên vẻ đẹp hoang sơ, cuộc sống của người dân trải qua thật bình dị với niềm vui, công việc ở biển. Họ đánh cá, chăn nuôi và trồng trọt trên đảo.

Tại Hòn Hai Bờ Đập hoặc Hòn Dầu, tôi nhận thấy du khách còn có thể giăng lều cắm trại ở đây để có cơ hội được trải nghiệm câu cá, lặn ngắm san hô hoặc bắt con nhum (hay còn gọi là cầu gai) rồi thưởng thức món quà của biển, nướng lên thì ngon đến khó cưỡng.

Chiều sắp buông trên quần đảo Nam Du, người lái tàu giục chúng tôi nhanh chân lên tàu trở về Hòn Củ Tron nghỉ ngơi và cũng để đảm bảo an toàn trong khi di chuyển trên biển. Cảm giác luyến tiếc bắt đầu lan tỏa khi một ngày là không đủ để tôi khám phá hết sự thú vị mà tạo hóa đã ban cho từng hòn đảo lớn nhỏ trong quần đảo Nam Du tuyệt vời này. Dù sao, điều đó cũng sẽ là lý do để tôi quay trở lại thiên đường này vào những lần sau.

Khám phá quần đảo Nam Du - sự kỳ diệu của tạo hóa - 2

Khám phá quần đảo Nam Du - sự kỳ diệu của tạo hóa - 3

Khám phá quần đảo Nam Du - sự kỳ diệu của tạo hóa - 4

Khám phá quần đảo Nam Du - sự kỳ diệu của tạo hóa - 5

Khám phá quần đảo Nam Du - sự kỳ diệu của tạo hóa - 6

Khám phá quần đảo Nam Du - sự kỳ diệu của tạo hóa - 7


Phần 1: Khám phá quần đảo Nam Du - sống chậm ở thiên đường

Trương Quốc Phong

Mục lục

Du lịch Kiên Giang
     1) Du lịch Hà Tiên
              - Khu du lịch Mũi Nai
              - Quần đảo Hải Tặc
              - Khu du lịch Hòn Phụ Tử
              - Quần đảo Bà Lụa
     2) Du lịch Rạch Giá
              - Vườn quốc gia U Minh Thượng
              - Quần đảo Nam Du
              - Đảo Thổ Chu
     3) Du lịch Phú Quốc
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang