Địa điểm du lịch

Đảo Thổ Chu sẽ gần hơn với du khách

17/03/2017 - 1972 view
Đảo Thổ Chu sẽ gần hơn với du khách

Đảo Thổ Chu (Kiên Giang) sở hữu những bãi biển cát trắng mịn, những rạn san hô đẹp mê hồn hay cung đường xuyên qua rừng nguyên sinh, ôm theo vách núi... sẽ mê hoặc bất cứ ai ngay từ giây phút đầu đặt chân lên đảo.

Quần đảo Thổ Chu cực nam của Tổ quốc, thuộc huyện Phú Quốc, gồm 8 đảo, trong đó Thổ Chu lớn nhất với diện tích khoảng 14 km2. Đây cũng là nơi tập trung dân cư với đơn vị hành chính là UBND xã Thổ Châu.

Đến khám phá Đảo Thổ Chu, du khách sẽ say mê những bãi biển cát trắng mịn, trải dài; những rạn san hô sát mé biển và nhiều nơi còn ít dấu chân người như Hòn Xanh, Hòn Từ, Hòn Nhạn, Đá Bàn... Con đường vòng quanh đảo một bên là vách núi cheo leo, một bên là bờ biển quanh co. Những con sóng rì rào hết lớp này đến lớp khác vỗ vào ghềnh đá, bọt tung trắng xóa. Phía trên triền núi, những vạt rừng nguyên sinh không ngớt tiếng chim.

Sự hấp dẫn của du lịch Đảo Thổ Chu không chỉ là cảnh thiên nhiên hoang sơ mà còn là nhịp sống tấp nập của nơi được xem là “trạm trung chuyển” của hàng ngàn ghe tàu đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam.

Hiện nay, đảo Thổ Chu có 621 hộ dân với khoảng 1.909 người sinh sống, chủ yếu tập trung ở Bãi Ngự và Bãi Dong. Vào mùa gió bắc (tháng 9 đến tháng 3 năm sau) ghe tàu từ khắp nơi vào đảo sẽ neo ở Bãi Ngự nhưng đến mùa gió tây nam, ngư dân lại chuyển sang neo về Bãi Dong để tránh sóng. Vì vậy một bộ phận lớn người dân sinh sống bằng nghề dịch vụ tàu cá ở Thổ Chu cũng phải chuyển bãi theo.

Hiện tại, để tới Đảo Thổ Chu, cách thuận lợi nhất là đến đảo Phú Quốc rồi từ đây đi tàu ra Thổ Chu. Mỗi tháng chỉ có 3 chuyến tàu (10 ngày 1 chuyến). Thời gian di chuyển khoảng 7 - 8 tiếng tùy theo thời tiết.

Tuy nhiên, một tin vui là mới đây Sở Giao thông vận tải Kiên Giang và Công ty đóng tàu 189 (Bộ Quốc phòng) vừa hoàn tất và cho hạ thủy chiếc tàu cao tốc đi Đảo Thổ Chu từ Phú Quốc và ngược lại. Dự kiến tàu sẽ được đưa vào hoạt động dịp 30/4 sắp tới, khi đó, lịch chạy của tàu sẽ là 3 ngày/chuyến tàu với thời gian di chuyển chỉ 4 tiếng. Đây sẽ là điều kiện rất thuận lợi để những ai mê khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển đảo xách ba lô lên và đi.

Đảo Thổ Chu sẽ gần hơn với du khách 2

Đảo Thổ Chu sẽ gần hơn với du khách 3

Đảo Thổ Chu sẽ gần hơn với du khách 4

Đảo Thổ Chu sẽ gần hơn với du khách 5


TTXT du lịch Kiên Giang

Mục lục

Du lịch Kiên Giang
     1) Du lịch Hà Tiên
              - Khu du lịch Mũi Nai
              - Quần đảo Hải Tặc
              - Khu du lịch Hòn Phụ Tử
              - Quần đảo Bà Lụa
     2) Du lịch Rạch Giá
              - Vườn quốc gia U Minh Thượng
              - Quần đảo Nam Du
              - Đảo Thổ Chu
     3) Du lịch Phú Quốc
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang