Địa điểm du lịch Kênh gym

Vịnh Lan Hạ - Cát Bà

Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ bao quanh quần đảo Cát Bà nổi tiếng, liền kề vịnh Hạ Long huyền thoại, ấy vậy mà vẫn còn đậm nét hoang sơ, với cảnh quan ngoạn mục của những khối núi đá vôi muôn hình vạn trạng, nhô lên, chia cắt mặt biển thành nhiều vũng, áng, vịnh nhỏ đẹp mắt... Ngay cái tên vịnh đã nghe thật nhẹ nhàng mà quyến rũ lòng người lữ khách, gợi liên tưởng tới hình ảnh của một đóa hoa lan hạ xuống trần thế.

Theo giới thiệu về vịnh Lan Hạ Hải Phòng, nơi đây rộng hơn 7.000ha, trong đó 5.400ha là khu vực quản lý của Vườn quốc gia Cát Bà. Đây là một vùng vịnh rất êm ả, với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô, phủ xanh thảm thực vật. Nhiều đảo có hình thù gợi trí tưởng tượng phong phú như: Hòn Guốc giống chiếc guốc hay Hòn Dơi giống con dơi, và hòn Rùa, hòn Bút, đảo Ba Trái Đào, đảo Tiên Ông... sở hữu những nét riêng độc đáo.

Quanh vịnh ẩn chứa nhiều hang động bí ẩn như: hang Cá, hang Sáng là một hồ nước tự nhiên được bao bọc bởi những khối núi đá vôi, còn hang Tối chỉ có thể vào tham quan khi thủy triều chưa lên cao che lấp cửa hang...

Rải rác khắp vịnh Lan Hạ ở Hải Phòng có khoảng 139 bãi biển nhỏ xinh, cát trắng như bãi Vạn Bội, Vạn Hà, Tùng Gấu, Cát Dứa... Trong đó nhiều bãi bồi tụ quanh chân đảo hay xoải dài giữa hai khối núi sừng sững, mặt biển phẳng lặng, xanh màu ngọc bích, thực sự là những bãi tắm rất hấp dẫn. Dưới làn nước trong là những rạn san hô nhiều màu sắc như khu vực quanh đảo Sến, đảo Cù, hay đảo Nam Cát, đảo Khỉ đã được tổ chức lặn ngắm san hô.

Trên vịnh còn có các làng chài yên bình như Vạn Giá, Cái Bèo đã qua lịch sử hàng trăm năm tồn tại, với những bè nổi dập dềnh, chuyên nuôi các loại đặc sản của vùng như vẹm xanh, tu hài, cá giò, cá mú... cho chất lượng thơm ngon.

Đến du lịch vịnh Lan Hạ, ngoài đi thuyền máy ngắm vịnh, bạn có thể thuê thuyền Kayak tự tay chèo lái, len lỏi qua các khe núi, du ngoạn quanh vũng nhỏ, thăm thú các hang động, vui chơi trên các bãi tắm..., hay thử sức với môn thể thao mạo hiểm Leo vách núi trên biển sẽ là trả lời thỏa đáng cho câu hỏi Vịnh Lan Hạ có gì chơi nữa?

Khi hoàng hôn dần buông, khung cảnh nơi đây như khoác lên chiếc áo mới, lôi cuốn với vẻ đẹp huyền ảo, và cũng là lúc lý tưởng cho chuyến cắm trại vịnh Lan Hạ, thả hồn theo những cơn gió thoảng mùi hương của biển, để rồi khi đêm xuống chìm vào giấc ngủ say nồng giữa chốn bồng lai... sẽ là trải nghiệm mà bạn còn lưu giữ mãi.
Vịnh Lan Hạ - làng chài nổi
Vịnh Lan Hạ - làng chài nổi
Vịnh Lan Hạ - bãi cát trắng nhỏ xinh
Vịnh Lan Hạ - bãi cát trắng nhỏ xinh
Vịnh Lan Hạ - chèo thuyền kayak xuyên hang động
Vịnh Lan Hạ - chèo thuyền kayak xuyên hang động
Vịnh Lan Hạ - leo vách núi trên biển
Vịnh Lan Hạ - leo vách núi trên biển
Vịnh Lan Hạ - cắm trại trên bãi biển
Vịnh Lan Hạ - cắm trại trên bãi biển
Vịnh Lan Hạ trong ánh hoàng hôn
Vịnh Lan Hạ trong ánh hoàng hôn

Mục lục

Du lịch Cát Bà
     1) Đảo Cát Bà
              - Các bãi biển ở Cát Bà
              - Pháo đài Thần Công
              - Vườn quốc gia Cát Bà
              - Các hang động ở Cát Bà
     2) Quanh đảo Cát Bà
              - Vịnh Lan Hạ
              - Đảo khỉ Cát Bà