Địa điểm du lịch Kênh gym

Đảo khỉ Cát Bà

Đảo Khỉ - Cát Bà

Với phong cảnh thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và đẹp mắt, chuyến thăm đảo Khỉ Cát Bà (Hải Phòng) đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là điểm dừng chân của hầu hết các tàu du lịch trên vịnh Lan Hạ.

Theo giới thiệu về đảo Khỉ Cát Bà, trước đây trên đảo có nhiều cây dứa dại mọc cao um tùm nên gọi là đảo Cát Dứa. Quả dứa trông thì rất ngon nhưng không ăn được, người dân thường lấy về ngâm nước uống cho mát hoặc sấy khô làm thuốc. Sau này, những kiểm lâm trên đảo mang vài chú khỉ về đây nuôi thả tự nhiên. Môi trường tốt, lại được cho ăn thêm nên chúng dần phát triển thành một bầy khỉ vài chục con tinh nghịch và khá dạn dĩ với người. Từ đó người dân quanh vùng và du khách thập phương quen gọi là đảo Khỉ Cát Bà.

Đảo Khỉ tại Cát Bà có chu vi chỉ khoảng 3km, cấu tạo dạng núi nhô lên giữa vịnh, cây cối phủ xanh khắp đảo, điểm tô những gian nhà sàn mộc mạc. Quanh đảo có 2 bãi tắm hình vòng cung rất hấp dẫn, là bãi Cát Dứa 1 và bãi Cát Dứa 2.

- Bãi tắm Cát Dứa 1 dài hơn, có doanh trại quân đội đồn trú và là điểm tắm biển lý tưởng với dải cát trắng tinh, cùng làn nước biển xanh trong nhìn rõ đáy. Dịch vụ ở đây có cho thuê đồ tắm, phao, thuyền kayak... và nhà hàng mái lá cho bạn ngồi nhâm nhi đồ uống, thư thả vãn cảnh một vùng non xanh nước biếc quanh đảo Khỉ Cát Bà.

- Bãi tắm Cát Dứa 2 yên tĩnh hơn và nằm khuất sau mỏm núi. Ở đây có một khu vườn rộng gồm các loài cây dứa dại, cây phong ba, cây si, cây táo trắng... và cũng là khuôn viên của khu Resort đảo Khỉ Cát Bà (Monkey Island Resort), được xây dựng theo kiểu nhà bungalow mái lá hài hòa cảnh quan, với đầy đủ tiện nghi và một số dịch vụ như: lửa trại, tiệc nướng BBQ, karaoke trên bãi biển, hay tổ chức lặn biển ngắm san hô...

Đến du lịch đảo Khỉ Cát Bà, ngoài thỏa thích đắm mình trong làn nước mát, vui đùa cùng những chú khỉ, bạn còn có thể leo lên lưng chừng núi hoặc chinh phục tận đỉnh cao để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của vịnh Lan Hạ với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô, như mọc lên từ mặt biển bao la.
Đảo khỉ Cát Bà - bãi tắm Cát Dứa 1
Đảo khỉ Cát Bà - bãi tắm Cát Dứa 1
Đảo khỉ Cát Bà - du khách leo núi
Đảo khỉ Cát Bà - du khách leo núi
Đảo khỉ Cát Bà - bãi biển Cát Dứa 2
Đảo khỉ Cát Bà - bãi biển Cát Dứa 2
Đảo khỉ Cát Bà - chú khỉ trong vườn hoa
Đảo khỉ Cát Bà - chú khỉ trong vườn hoa
Đảo khỉ Cát Bà - khu resort quyến rũ
Đảo khỉ Cát Bà - khu resort quyến rũ
Đảo khỉ Cát Bà - tiệc trên bãi biển
Đảo khỉ Cát Bà - tiệc trên bãi biển

Tin du lịch Đảo khỉ Cát Bà

Mục lục

Du lịch Cát Bà
     1) Đảo Cát Bà
              - Các bãi biển ở Cát Bà
              - Pháo đài Thần Công
              - Vườn quốc gia Cát Bà
              - Các hang động ở Cát Bà
     2) Quanh đảo Cát Bà
              - Vịnh Lan Hạ
              - Đảo khỉ Cát Bà