Địa điểm du lịch Kênh gym

Các hang động ở Cát Bà

Các hang động ở Cát Bà

Đảo Cát Bà có nhiều hang động lớn nhỏ, trong đó Động Trung Trang và Hang Quân Y là được du khách viếng thăm nhiều nhất vì nằm gần trụ sở vườn quốc gia Cát Bà, nên trở thành sự kết hợp lý tưởng cho chuyến khám phá cả rừng và hang động. Ngoài ra, Động Hoa Cương và Động Thiên Long cũng không kém phần hấp dẫn bởi những sức hút riêng.


Hang Quân Y Cát Bà Hang Quân Y Cát Bà

Hang Quân Y ở Cát Bà vừa là một hang động đẹp với thạch nhũ muôn hình, vừa là một di tích lịch sử do từng là bệnh viện trong thời kỳ chiến tranh. Bên trong hang là nhiều hạng mục công trình khép kín, nhằm phục vụ cho việc cứu chữa thương binh và tránh trú của người dân địa phương, tất cả được xây dựng tài tình dựa vào hình thế tự nhiên có sẵn trong lòng động. Hang Quân Y được bảo tồn gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay, và trở thành điểm tham quan gợi nhiều cảm xúc với du khách.
Động Trung Trang Cát Bà Động Trung Trang Cát Bà

Động Trung Trang ở Cát Bà dài khoảng 300m xuyên qua lòng núi, có vòm hang mở rộng chứa được hàng trăm khách tham quan cùng lúc. Bên trong hang động là vẻ đẹp kỳ vĩ của muôn vàn thạch nhũ còn nguyên độ sắc cạnh và óng ánh như pha lê. Đặc biệt là dãy đá sừng sững với hơn chục phiến xếp song song, khi dùng tay vỗ vào sẽ nghe thấy âm thanh ngân vang khắp nơi. Quanh động Trung Trang còn có thảm rừng Kim Giao mọc tự nhiên rất đẹp.
Động Hoa Cương Cát Bà Động Hoa Cương Cát Bà

Động Hoa Cương còn gọi là Động Đá Hoa, với nhiều nhũ đá lấp lánh đẹp mắt, và mang dáng dấp của những bức tượng hình người, hình thú... nhuốm màu thần thoại. Dưới nền động còn có hồ nước nhỏ càng làm tăng sự huyền ảo khi có luồng ánh sáng chiếu qua. Đặc biệt, tại động Hoa Cương các nhà khảo cổ học đã khai quật và phát hiện được chiếc răng hóa thạch của người vượn cổ có niên đại cách đây 10 vạn năm.
Động Thiên Long Cát Bà Động Thiên Long Cát Bà

Động Thiên Long còn gọi là Động Phù Long nằm ẩn sau cửa hang hẹp, nhấp nhô đá chắn. Lòng động mở ra không gian huyễn hoặc với tầng tầng, lớp lớp như mê cung, thách thức sự khám phá của du khách. Trần động là những lớp thạch nhũ buông rủ như rèm che, tí tách rơi những giọt nước mát lạnh, trong vắt. Nền động là những khối nhũ đá to lớn như mọc lên từ đất, với nhiều hình thù cổ quái, tạo sự liên tưởng phong phú cho người xem.

Mục lục

Du lịch Cát Bà
     1) Đảo Cát Bà
              - Các bãi biển ở Cát Bà
              - Pháo đài Thần Công
              - Vườn quốc gia Cát Bà
              - Các hang động ở Cát Bà
     2) Quanh đảo Cát Bà
              - Vịnh Lan Hạ
              - Đảo khỉ Cát Bà