Địa điểm du lịch Kênh gym

Sông Chày Hang Tối

Sông Chày - Hang Tối

Tuyến du lịch Sông Chày Hang Tối (Quảng Bình) được tổ chức dưới hình thức kết hợp du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm giữa núi rừng Phong Nha Kẻ Bàng hùng vĩ, tạo nhiều cuốn hút với du khách trong và ngoài nước. Tham gia tuyến điểm này, du khách được đi thuyền trên dòng Sông Chày xanh biếc, chèo kayak, tắm sông, đặc biệt là đu dây Zipline đến khám phá Hang Tối kỳ bí và có thể tắm bùn non giàu khoáng chất ngay trong lòng hang...


Giới thiệu Sông Chày Hang Tối

Sông Chày có chiều dài khoảng 10km, được bắt nguồn từ dãy núi đá vôi trùng điệp trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Dòng sông êm đềm như dải lụa, nước xanh màu ngọc bích, hai bên bờ là những cánh đồng ngô đều tắp và những tán cây cổ thụ soi mình bóng nước, điểm xuyến những vạt hoa vàng anh khoe sắc, cùng những tảng đá vôi có hình thù kỳ lạ... tất cả tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, thổn thức khách lãng du.

- Sắc xanh độc đáo của Sông Chày được lý giải là do núi đá vôi bị bào mòn, canxi hòa tan từ hàng triệu năm đã hình thành nên dòng nước xanh bất tận. Không những đẹp, Sông Chày còn chứa đựng giá trị sinh học đa dạng với nhiều loài động vật thủy sinh đặc trưng, trong đó có cá chình hoa và cá mòi cờ hoa nằm trong sách đỏ thế giới.

Hang Tối được phát hiện vào năm 1990, là một nhánh thuộc hệ thống hang động Phong Nha, có cửa hang rộng 20m, cao 40m. Hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô với tổng chiều dài 5.258m, cao 80m. Đặc biệt, bóng tối trong hang “đặc quánh” lại khiến du khách ngỡ như có thể chạm tay vào được.

- Với chiếc đèn pin đội đầu, khách du lịch có thể len lỏi vào khám phá bên trong Hang Tối, tận mắt ngắm nhìn vô vàn nhũ đá muôn hình vạn trạng, tha hồ cho trí tưởng tượng bay xa. Bên vách hang là những lớp nhũ vàng thả dài từ trên trần tới gần nền động tạo sự liên tưởng đến dòng suối vàng từ trên cao đổ xuống.

- Điều kỳ thú là trên các khối thạch nhũ ở trong hang có mọc những mảng xanh dương xỉ, đây được xem là hiện tượng mới mẻ và khác lạ so với những hang động khác. Ngoài ra, tại Hang Tối còn phát hiện loài cua mới có tên khoa học Nemoron nomas, và là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật như dơi, chim én, và cả voọc quý hiếm…


Du lịch Sông Chày Hang Tối

I) Tour du lịch Hang Tối thông thường

Du khách đu dây zipline Sông Chày Hang Tối (400m) từ trạm đến cửa động. Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để khám phá lòng hang nguyên sơ (không bố trí điện). Tắm bùn Hang Tối (duy nhất ở Phong Nha Kẻ Bàng), bơi qua Hồ Thủy Tiên mát lạnh. Sau khi khám phá Hang Tối, du khách chèo thuyền kayak trở ra, tắm sông bằng zipline, chơi các trò chơi dưới nước... Và thưởng thức “các món ăn lạ theo cách chưa từng quen” tại nhà hàng Dark Cave với cá khe nướng lá chuối, gà nướng, tôm càng suối hấp, cá bống suối chiên giòn, cơm nắm muối vừng...

1. Tour khám phá

- Người lớn (cao từ 1,3m trở lên): Giá vé Sông Chày Hang Tối mùa cao điểm (từ 16/01 đến 15/09 hằng năm) - 450.000đ/khách, mùa thấp điểm (từ 16/09 đến 15/01 năm sau) - 250.000đ/khách. Bao gồm: zipline Hang Tối (trọng lượng trên 40kg và dưới 90kg), khám phá và tắm bùn trong hang, chèo thuyền kayak, đu dây zipline tắm sông, leo cầu mạo hiểm, bóng rổ, bóng ném và các trò chơi thể thao dưới nước, thiết bị khám phá, an toàn.

- Trẻ em (cao từ 90cm - 1,3m): 150.000đ/khách (không đu zipline, sử dụng kayak cùng bố mẹ). Bao gồm: khám phá và tắm bùn Hang Tối, thiết bị khám phá và an toàn, các trò chơi dưới nước (ko bao gồm các trò cảm giác mạnh).

2. Tour phổ thông

- Người cao từ 1,3m trở lên: Giá tour Sông Chày Hang Tối mùa cao điểm (từ 16/01 đến 15/09 hằng năm) - 270.000đ/khách, mùa thấp điểm (từ 16/09 đến 15/01 năm sau) - 150.000đ/khách. Bao gồm: zipline Hang Tối (trọng lượng trên 40kg và dưới 90kg), kayak, zipline tắm sông, cầu mạo hiểm, các trò chơi dưới nước, thiết bị an toàn.

3. Dịch vụ tắm sông

- Người cao từ 1,3m trở lên - 80.000đ/khách, cao dưới 1,3m - 60.000đ/khách. Bao gồm: tắm sông, các trò chơi thể thao dưới nước, thiết bị an toàn. Không bao gồm: đu dây zipline tắm sông, leo cầu mạo hiểm, chèo thuyền kayak.

II) Tour khám phá 6km xuyên Hang Tối

- Đây là tour Hang Tối riêng biệt và được Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tổ chức, với nhiều trải nghiệm mạo hiểm, lý thú. Du khách sẽ vượt qua 6km Hang Tối và khám phá đến cuối hang. Hành trình xuyên hang sẽ đi từ cửa sau, còn được biết đến với tên gọi hang Thủy Cung và chỉ đến được sau 5 giờ đi bộ băng qua Thung Lũng Sinh Tồn. Và trên đường đến cửa trước Hang Tối du khách sẽ khám phá Hang E. Tối đến cùng nhau cắm trại trong hang... Giá vé Hang Tối 6km (số lượng tối thiểu tổ chức tour là 2 khách): 6.999.000 VND ~ 320USD/khách.


* Ngoài ra, đến khám phá Sông Chày Hang Tối vào mùa vãn khách (thấp điểm), bạn còn được trải nghiệm dịch vụ ngâm chân bằng thảo dược (điều chế từ 9 loại thảo dược) phục vụ từ thứ 2 đến thứ 6, và chương trình biểu diễn “ca trù Quảng Bình - sưởi ấm mùa đông di sản” tổ chức vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

- Đường đi Sông Chày Hang Tối ở đâu : nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.
Sông Chày Hang Tối - zipline tắm sông
Sông Chày Hang Tối - zipline tắm sông
Sông Chày Hang Tối - các trò chơi thể thao dưới nước
Sông Chày Hang Tối - các trò chơi thể thao dưới nước
Sông Chày Hang Tối - đu dây zipline dài 400m
Sông Chày Hang Tối - đu dây zipline dài 400m
Sông Chày Hang Tối - bơi qua hồ Thủy Tiên
Sông Chày Hang Tối - bơi qua hồ Thủy Tiên
Sông Chày Hang Tối - tắm bùn non tinh khiết
Sông Chày Hang Tối - tắm bùn non tinh khiết
Sông Chày Hang Tối - khám phá chiều dài 6km
Sông Chày Hang Tối - khám phá chiều dài 6km

Mục lục

Du lịch Quảng Bình
   (1) Phong Nha Kẻ Bàng
              - Động Phong Nha
              - Động Tiên Sơn
              - Động Thiên Đường
              - Suối Nước Moọc
              - Sông Chày Hang Tối
              - Thung lũng Sinh Tồn hang Thủy Cung
              - Hang Én
              - Hang Sơn Đoòng
   (2) Mở rộng điểm du lịch
              - Hang Tú Làn
              - Bãi biển Nhật Lệ
              - Bãi Đá Nhảy