Địa điểm du lịch

Phong Nha Kẻ Bàng - Quảng Bình

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình) ẩn chứa bao điều bí ẩn của tự nhiên, sở hữu tính đa dạng sinh học cao, đặc biệt là những dòng sông ngầm và hệ thống hàng trăm hang động kỳ vĩ như những tuyệt tác đầy mê hoặc.


Giới thiệu Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Diện tích Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng trải rộng hơn 220.000ha, được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị đặc biệt và mang ý nghĩa toàn cầu bởi cấu trúc địa lý phức tạp, cùng lịch sử hình thành từ hàng trăm triệu năm trước. Trải qua các giai đoạn kiến tạo quan trọng, cùng chuyển động đứt gãy, phối tảng, uốn nếp đã tạo ra các dãy núi trùng điệp và các bồn trầm tích sụt lún, từ đó hình thành nên sự đa dạng về địa chất, địa mạo cho nơi đây.

- Hang động: lịch sử Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đã phát hiện 300 hang động lớn nhỏ, trong đó nổi bật như động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Én, hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới... và vẫn chưa khám phá hết.

- Sông ngầm: do đặc trưng núi đá vôi và lượng mưa lớn của khu vực này đã tạo ra hệ thống sông ngòi phức tạp, len lỏi khắp Vườn quốc gia, lúc chảy ngầm, lúc trồi lên mặt đất rồi nhập lại thành 3 dòng sông chính là sông Chày, sông Son và sông Troóc, sau đó đều chảy vào sông Gianh, rồi đổ ra biển Đông.

- Hệ thực vật: đây là rừng nguyên sinh trên núi đá vôi điển hình với các loài thực vật đặc trưng như cây họ dầu, nghiến, chò đãi, sao... Hiện ghi nhận 38 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam, 25 loài nằm trong Sách đỏ thế giới.

- Hệ động vật: hiện thống kê được 140 loài thú, nổi bật là hổ và bò tót; 302 loài chim; 81 loài bò sát lưỡng cư và 10 loài linh trưởng quý hiếm như voọc, sao la, mang... cùng nhiều loài cá, rắn, tắc kè, thằn lằn, bọ cạp...

Với giá trị đặc sắc từ địa hình cho đến hệ động thực vật phong phú, Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới từ năm 2003. Du lịch Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng rất hấp dẫn bước chân du khách trong và ngoài nước bởi nhiều hành trình khám phá thiên nhiên kỳ thú, đậm chất hoang dã.


Các tuyến và điểm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Động Phong Nha
Động Phong Nha
Động Thiên Đường
Động Thiên Đường
Suối Nước Moọc
Suối Nước Moọc
Sông Chày Hang Tối
Sông Chày Hang Tối
Hang Én
Hang Én
Hang Sơn Đoòng
Hang Sơn Đoòng

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng ăn gì ?

Đến đây du lịch cũng là dịp để bạn thưởng thức ẩm thực miền sơn cước thủy lâm, với các món đặc sản như: lợn bản, gà đồi, cá suối, cá khe nướng thơm lừng, tôm sông hấp, các món ăn chế biến từ cá chình nuôi trên sông Son, cơm nắm muối vừng, rau rừng, chuối rừng, rượu Đoác đậm đà, nồng cháy...


Du lịch bụi Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu ?

Có một số loại hình lưu trú để bạn chọn lựa như nhà nghỉ bình dân, khách sạn ở Phong Nha Kẻ Bàng, tập trung tại đoạn đường dẫn vào vườn quốc gia, giá tham khảo cho phòng trung bình là 250.000vnđ/ đêm. Theo kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc, cũng trên đoạn đường này có một số nhà dân địa phương làm dịch vụ Homestay, trước hẻm có đề bảng. Ngoài ra, ở đây còn có Farmstay được thiết kế như resort giữa cảnh đẹp thiên nhiên.


Khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng mùa nào đẹp ?

- Mùa khô từ tháng 2 đến tháng 8, thuận lợi để tham gia các tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình với những chuyến khám phá hang động. Trong đó, từ tháng 2 đến tháng 5 là khoảng thời gian lý tưởng.

- Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau. Thời điểm mưa tập trung nhiều thường vào các tháng 10 và 11, lượng nước lớn sẽ làm các dòng sông dâng cao che khuất lối đi nên không thể tham quan được các hang động nước, nhưng với các động khô thì vẫn tham quan bình thường.


* Thông tin liên hệ

- Địa chỉ : xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình
- Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng : 0232.3677.021
- Trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng : 0232.3677.323 - 0232.3667.323

Mục lục

Du lịch Quảng Bình
   (1) Phong Nha Kẻ Bàng
              - Động Phong Nha
              - Động Tiên Sơn
              - Động Thiên Đường
              - Suối Nước Moọc
              - Sông Chày Hang Tối
              - Thung lũng Sinh Tồn hang Thủy Cung
              - Hang Én
              - Hang Sơn Đoòng
   (2) Mở rộng điểm du lịch
              - Hang Tú Làn
              - Bãi biển Nhật Lệ
              - Bãi Đá Nhảy
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang