Địa điểm du lịch Kênh gym

Đảo Cô Tô, độc đáo rừng chõi nguyên sinh

25/04/2017 - 2850 view
Đảo Cô Tô, độc đáo rừng chõi nguyên sinh

Đảo Cô Tô, Quảng Ninh từ lâu được nhắc tới như một điểm đến lý tưởng cho du lịch hè mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua. Du lịch Cô Tô không chỉ có biển, nước trong xanh tận đáy, bãi cát dài, vách đá ngoạn mục mà còn có cảnh quan độc đáo của rừng chõi nguyên sinh hàng trăm năm tuổi.

Theo các nhà khoa học đánh giá, rừng chõi Cô Tô là rừng chõi nguyên sinh lớn nhất trong cả nước. Ngoài giá trị cảnh quan, rừng chõi còn góp phần vào đa dạng sinh học, giá trị độc đáo của rừng nguyên sinh trên đảo Cô Tô. Với đặc tính là giống cây có thân dẻo, dai, phân nhánh sớm, chịu được sóng gió và cát biển, rừng chõi nguyên sinh Cô Tô còn là rừng phòng hộ, bảo vệ cho xóm làng, luôn được người dân và du khách nhắc nhở có ý thức giữ gìn.

Mùa hè du lịch đảo Cô Tô, nắng rực rỡ hòa cùng sóng gió biển đảo, cũng là thời điểm du khách nhộn nhịp. Trong không khí trong lành, tràn ngập nắng gió, thật tuyệt vời nếu bạn thực hiện một một tour xe điện hoặc đạp xe thưởng thức không khí của rừng biển đảo Cô Tô. Điểm hẹn lý tưởng của tour này chắc hẳn sẽ là tuyến đường xuyên đảo lên phía Tây Bắc huyện thăm ngọn hải đăng, bãi Bắc Vàn, khám phá cảnh vật còn nguyên sơ, trong lành của thảm thực vật xanh. Nếu đến đây vào tháng 4, bạn không thể bỏ qua việc khám phá rừng chõi nguyên sinh ở thôn Nam Đồng, xã Đồng Tiến, ngay trên đường tham quan. Cánh rừng chạy dọc theo bãi biển Bắc Vàn, ôm trọn cả con đường nhựa. Rừng chõi có diện tích 10ha, cách trung tâm huyện khoảng 9km.

Ở rừng nguyên sinh, có nhiều cây chõi cổ thụ cao hơn 20m, có tuổi thọ hàng trăm năm. Tháng 4 về, vào lúc mùa du lịch sôi động cũng là lúc hoa chõi nở. Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để đến thăm rừng chõi nguyên sinh. Hoa chõi nở bung làm tăng thêm nét quyến rũ cho cánh rừng nguyên sinh và cả một vùng biển đảo Cô Tô. Chính vẻ đẹp của rừng chõi đã khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch lý thú đối với nhiều du khách khi đến Cô Tô.

Tới đây, du khách được trải nghiệm các hoạt động tham quan, khám phá rừng, chụp ảnh lưu niệm, các hoạt động nghiên cứu... Vào mùa hè, đứng giữa cánh rừng ngắm hoa chõi, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh chỉ có tiếng chim muông và lưu lại cho mình những bức ảnh độc đáo, đẹp mắt là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Ngoài rừng chõi, du khách có thể khám phá thiên nhiên hoang dã, cảng Bắc Vàn, các bãi cát trải dài vắng người ở phía Tây Bắc đảo Cô Tô. Gần rừng chõi nguyên sinh có bến đò khách đi Cô Tô con, có bãi đỗ xe với diện tích khoảng 1.000 m2.

TTXT du lịch Quảng Ninh

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ