Địa điểm du lịch Kênh gym

Hang Trống và Hang Trinh Nữ

Hang Trống và Hang Trinh Nữ

Hang Trống và Hang Trinh Nữ được ví như đôi uyên ương trên Vịnh Hạ Long. Nơi đây chẳng những có nhiều nhũ đá và cảnh quan đẹp, mà còn hấp dẫn du khách bởi truyền thuyết về một tình yêu cảm động.


Truyền thuyết Hang Trống và Hang Trinh Nữ

Tương truyền, xưa có một người con gái vạn chài xinh đẹp, nhà nghèo, gia đình cô phải làm thuê cho tên địa chủ cai quản vùng này. Thấy cô xinh đẹp, hắn ép gia đình cô gả cô làm vợ bé cho hắn. Nhưng cô nhất quyết từ chối vì cô đã có người yêu, chàng trai đó đang ra khơi đánh cá để chuẩn bị cho ngày cưới của họ. Không thể khiến cô gái đồng ý, tên địa chủ đã đày cô ra một hoang đảo. Trong một đêm mưa gió, cô gái đã kiệt sức và hóa đá (hang Trinh Nữ).

Hay tin cô gái gặp nạn, chàng trai mải miết bơi thuyền đi tìm cô giữa biển cả mênh mông. Một đêm, giông bão ập đến khiến thuyền vỡ nát, chàng dạt lên một đảo hoang. Trong ánh chớp, chàng nhìn ra phía xa và nhận ra cô gái mà chàng yêu thương, nhưng những lời chàng gọi đã bị gió mang đi. Chàng dùng hòn đá đập vào vách núi để báo cho nàng biết rằng chàng đã đến. Tuyệt vọng, chàng gõ mãi cho đến khi kiệt sức và hóa đá (hang Trống - hang Con Trai).


Giới thiệu Hang Trinh Nữ

Hang nằm trên hai cánh của một vòng cung núi nhỏ phía Đông dãy đảo Bồ Hòn, vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 14km về phía Đông Nam. Người Pháp xưa gọi hang là La vierge (hang của người con gái).

Ngay giữa lòng hang Trinh Nữ là bức tượng người con gái bằng đá, nằm xõa mái tóc dài, mắt hướng ra khơi xa trong mòn mỏi đợi chờ. Người dân đánh cá coi hang Trinh Nữ là ngôi nhà thân yêu của họ, còn những đôi lứa yêu nhau thì coi đây là nơi thề nguyền, là biểu tượng bất diệt của tình yêu.


Giới thiệu Hang Trống

Hang nằm đối diện với hang Trinh Nữ, có 2 cửa rộng thông nhau theo hướng Đông - Tây qua 2 vách núi. Bên trong hang, từ trần rủ xuống những chùm thạch nhũ trắng bạc, và còn có bức tượng chàng trai hóa đá đang quay mặt về phía hang Trinh Nữ.

Đến tham quan hang Trống, bạn có thể nghe thấy tiếng gió lùa vào các lèn đá, dội trở lại vách hang, tạo ra âm thanh như tiếng trống. Hang còn sở hữu di chỉ khảo cổ thuộc nền văn hoá Soi Nhụ, niên đại cách nay từ 18.000-7.000 năm.


Tiệc tối ở Hang Trống

Hang có vách cao, không gian rộng và thoáng mát, là địa điểm lý tưởng cho bữa tiệc tối độc đáo trong hang động tự nhiên, được trang hoàng với những ánh đèn và nến lung linh, cùng những bản tình ca êm dịu, như đưa du khách vào một thế giới huyền ảo, lãng mạn.

Ngoài ra, khu du lịch Hang Trống có sức chứa lên đến 180 khách, khu vực chế biến riêng, sân khấu riêng, sàn hang được lát gỗ bằng phẳng, có cầu thang lên hang chắc chắn, kèm theo các chương trình ca múa nhạc dân tộc và nhiều chương trình đặc biệt khác... sẽ tạo nên buổi dạ tiệc đầy thi vị .

* Tiệc tối tại Hang Trống được một số du thuyền sang trọng trên Vịnh Hạ Long tổ chức.
Hang Trống vịnh Hạ Long - biểu diễn múa hát
Hang Trống vịnh Hạ Long - biểu diễn múa hát
Hang Trống vịnh Hạ Long - không gian lãng mạn
Hang Trống vịnh Hạ Long - không gian lãng mạn
Hang Trống vịnh Hạ Long - tiệc tối hấp dẫn du khách
Hang Trống vịnh Hạ Long - tiệc tối hấp dẫn du khách
Hang Trống vịnh Hạ Long - chuẩn bị tiệc tối
Hang Trống vịnh Hạ Long - chuẩn bị tiệc tối
Hang Trống vịnh Hạ Long trông ra mặt biển tĩnh lặng
Hang Trống vịnh Hạ Long trông ra mặt biển tĩnh lặng

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ