Địa điểm du lịch Kênh gym

Hang Luồn - Vịnh Hạ Long

Hang Luồn trên vịnh Hạ Long

Hang Luồn (Quảng Ninh) nằm ở phía Đông Bắc đảo Bồ Hòn, cách bến thuyền du lịch Bãi Cháy khoảng 14 km về phía Nam. Đây là một trong những điểm khám phá hấp dẫn với khách du lịch trong chuyến tham quan Vịnh Hạ Long.

Sở dĩ có tên gọi Hang Luồn bởi đây là một vòng cung núi hình tròn khép kín, ở giữa là một hồ nước phẳng lặng như gương, thông với biển bằng một đường hầm có đáy ngập nước. Dáng vẻ, hình ảnh Hang Luồn Vịnh Hạ Long trông như một chiếc cổng cánh cung mở ra dưới chân đảo. Phía trước hang là hòn Con Rùa, trạm đón khách du lịch, bên phải là Cổng Trời, vây quanh là các vách đá dựng đứng, mặt nước xanh màu ngọc bích.

Hang Luồn Vịnh Hạ Long có chiều dài gần 60m, trần hang chỉ cao từ 2.5m đến 4m tùy theo con nước thủy triều, vòm hang có nhiều thạch nhũ muôn hình. Vào những ngày mực nước dâng cao, khi đi qua Hang Luồn có khi khách du lịch phải cúi xuống để vượt qua, tạo cảm giác như đang tiến vào một nơi bí ẩn.

- Do trần hang thấp nên khách du lịch phải chuyển sang các thuyền nan cỡ nhỏ hay còn gọi là mủng tre, được ngư dân chèo lái thuần thục, mỗi chiếc chở khoảng 10 đến 15 người, cả đi vào và đi ra chừng 20 phút. Hoặc du khách có thể thuê thuyền kayak và tự mình len lỏi khám phá Hang Luồn Vịnh Hạ Long.

Qua Hang Luồn là đến một hồ nước rộng khoảng 1km2, bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo, những cây si cổ thụ toả bóng lòa xòa, những chùm phong lan buông rủ nở hoa... đặc biệt, nơi đây còn là nhà của bầy khỉ lông vàng ngộ nghĩnh, hiếu động, tò mò và khá dạn dĩ trước du khách. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy trên vách đá có lưu dấu tích những vỏ ốc nước ngọt đã hóa thạch, chứng tỏ xa xưa con người đã từng cư trú nơi đây.

Những hang kiểu này ở Vịnh Hạ Long không nhiều, và với khung cảnh hữu tình được kết hợp hài hòa giữa dáng núi, sắc nước, mây trời, cây cỏ xanh tươi... nên Hang Luồn đã trở thành một điểm nhấn lôi cuốn khách du lịch.
Hang Luồn vịnh Hạ Long cũng có vô số nhũ đá
Hang Luồn vịnh Hạ Long cũng có vô số nhũ đá
Hang Luồn vịnh Hạ Long - chèo thuyền kayak lý tưởng
Hang Luồn vịnh Hạ Long - chèo thuyền kayak lý tưởng
Hang Luồn vịnh Hạ Long - bầy khỉ vàng tinh nghịch
Hang Luồn vịnh Hạ Long - bầy khỉ vàng tinh nghịch

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ