Địa điểm du lịch Kênh gym

Đảo Titop - Vịnh Hạ Long

Đảo Ti Tốp

Đảo Titop (đảo Ti Tốp) nằm ở khu vực trung tâm Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, tựa lưng vào vịnh Cửa Lục, phía trước là vụng Sửng Sốt, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 8km về hướng Đông Nam.

Giới thiệu đảo Titop : cuối thế kỉ 19, đảo có tên là Cát Nàng hay Hồng Thập Tự. Đến ngày 22/1/1962, lịch sử đảo Titop đã sang trang mới, khi Bác Hồ đặt lại tên đảo theo tên của nhà du hành vũ trụ người Nga Giéc Man Ti Tốp, nhân dịp Bác cùng người anh hùng Titop đến thăm Vịnh Hạ Long và dừng chân tại đảo thưởng ngoạn phong cảnh.

Đảo Titop có một bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với bãi biển nhỏ xinh, gọi là bãi tắm Titop. Tuy diện tích không lớn nhưng bờ cát phẳng mịn và thoáng đãng, liên tục được thủy triều lên xuống rửa sạch, nước biển trong xanh bốn mùa, lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát. Đảo và bãi tắm Ti Tốp cũng đã được công nhận đạt chuẩn du lịch, có quầy bar với các loại đồ uống miền nhiệt đới, sân bóng chuyền, có dịch vụ cho thuê áo tắm, phao bơi, tắm nước ngọt, cùng mô tô nước, dù bay, thuyền kayak... sẵn sàng phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng du lịch đảo Titop đã được đầu tư bài bản, với hệ thống đường đi, trạm phát điện, nhà vệ sinh, bến cập tàu, nhà cảng vụ, phao tiêu biển báo, cứu hộ cứu nạn... Đặc biệt, đảo Ti Tốp đã phủ sóng wifi.

Theo kinh nghiệm đi đảo Titop, bạn còn có thể leo lên vọng đài trên đỉnh núi để ngắm toàn cảnh hòn đảo xinh đẹp này, và thu vào tầm mắt bức tranh thiên nhiên Vịnh Hạ Long đầy ngoạn mục. Từ trên cao nhìn xuống, bãi tắm Titop có hình dáng như một vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo, nổi bật lên giữa triền xanh cây cỏ và mặt biển bao la.

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sơn thủy hữu tình, cùng đầy đủ các tiện ích du lịch, đảo Titop (Quảng Ninh) đã và đang là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Vịnh Hạ Long của mỗi du khách.


* Thuê tàu ra đảo Titop : nằm trong tuyến du lịch Vịnh Hạ Long số 2, với lộ trình Hang Sửng Sốt - Đảo Ti Tốp - Động Mê Cung - Hồ Động Tiên (hoặc Hang Trống hoặc Hang Trinh Nữ hoặc Hang Bồ Nâu hoặc Hang Luồn). Giá vé tàu đi đảo Titop : 90.000 vnđ/ người lớn, 40.000 vnđ/ trẻ em từ 6-15 tuổi.
Đảo Titop nằm giữa trung tâm Vịnh Hạ Long
Đảo Titop nằm giữa trung tâm Vịnh Hạ Long
Đảo Titop lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát
Đảo Titop lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát
Đảo Titop thu hút du khách trong và ngoài nước
Đảo Titop thu hút du khách trong và ngoài nước

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ