Địa điểm du lịch Kênh gym

Đảo Soi Sim, mộng mơ mùa hoa tím

02/05/2015 - 3339 view
Đảo Soi Sim, mộng mơ mùa hoa tím

Chớm hè cũng là lúc đảo Soi Sim (Vịnh Hạ Long) vào mùa hoa sim nở rộ. Để có một mùa quả chín ngọt ngào vào độ cuối tháng 8 thì từ cuối tháng 4, khắp triền đồi đã được nhuộm tím trong màu hoa. Leo lên đỉnh hòn Soi Sim, bên vạt hoa tím, du khách còn có thể phóng tầm mắt bao quát được cả phía đông nam và tây bắc của Vịnh Hạ Long.

Đảo Soi Sim, mộng mơ mùa hoa tím 2
Diện tích đảo rộng khoảng 8.7ha, phủ xanh dải rừng nguyên sinh với nhiều loài thực vật phong phú, đặc biệt là có rất nhiều cây Sim sinh sôi phát triển. Đến du lịch đảo Soi Sim vào đầu tháng 5, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng sắc tím hoa sim trải rợp cả một vùng rộng lớn.

Đảo Soi Sim, mộng mơ mùa hoa tím 3
Khắp đảo Soi Sim dường như chìm đắm trong màu tím mộng mơ của hoa sim, hứa hẹn một mùa quả ngọt. Những khóm hoa sim sẽ thay nhau đua nở cho đến gần hết mùa hè.

Đảo Soi Sim, mộng mơ mùa hoa tím 4
Những cánh hoa mong manh rập rờn theo gió núi giữa biển khơi, khoe sắc tím dịu dàng pha lẫn chút trầm tư. Đảo Soi Sim mùa này càng thêm quyến rũ, du khách say mê thưởng lãm và không quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Đảo Soi Sim, mộng mơ mùa hoa tím 5
Dạo bước quanh đảo Soi Sim mùa hoa tím, chốc chốc lại bắt gặp thêm loài hoa Mua với những cánh mỏng mềm như lụa. Rất nhiều người nhầm hoa sim với hoa mua, bởi cả hai đều có màu tím và mọc chen lẫn vào nhau.

Đảo Soi Sim, mộng mơ mùa hoa tím 6
Sau khi thưởng thức vẻ đẹp hoa sim, du khách có thể đắm mình cùng làn nước mát ở đảo Soi Sim, bãi tắm nơi đây có cát mềm mịn, nước biển thì trong xanh, sạch sẽ.


TTXT du lịch Quảng Ninh

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ