Địa điểm du lịch Kênh gym

Làng chài Hàm Ninh thả 350 kg ghẹ về biển

05/11/2015 - 1900 view
Làng chài Hàm Ninh thả 350 kg ghẹ về biển

Chiều 5/11, tại làng chài Hàm Ninh (Phú Quốc, Kiên Giang), hơn 350kg ghẹ con và ghẹ mang trứng đã được thả về biển. Đây là hoạt động thuộc chương trình “Bảo vệ ghẹ trứng, nâng hứng ghẹ con” do Sở NN&PTNT Kiên Giang và Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam thực hiện, nhằm bảo tồn nguồn ghẹ xanh nổi tiếng của làng chài Hàm Ninh nói riêng và vùng biển Kiên Giang nói chung.

Báo cáo của Sở NN&PTNT Kiên Giang thực hiện từ năm 2012 đến nay cho thấy, hiện nguồn ghẹ xanh (loài ghẹ đặc hữu ở Kiên Giang, gồm làng chài Hàm Ninh) đã suy giảm nghiêm trọng. Sản lượng khai thác cũng liên tục sụt giảm: từ 11.000 tấn năm 2009, năm 2013 chỉ còn khoảng 7.800 tấn và đến năm 2014 chỉ còn khoảng 6.000 tấn. Nguyên nhân được xác định là do việc khai thác tận diệt, đánh bắt cả ghẹ con và ghẹ đang mang trứng với lưới mắt nhỏ.

Theo tỉnh Kiên Giang, ngày 5/11 hằng năm được tỉnh chọn làm ngày thả ghẹ con, ghẹ trứng trở về biển tại một số địa điểm, trong đó có làng chài Hàm Ninh, vừa bảo tồn nguồn ghẹ, vừa nâng cao nhận thức người dân.

TTXT du lịch Phú Quốc

Mục lục

Du lịch Phú Quốc
   (1) Thị trấn Dương Đông
              - Dinh Cậu
              - Chợ đêm Phú Quốc
   (2) Nam đảo Phú Quốc
              - Bãi Sao tuyệt đẹp
              - Bãi Khem quyến rũ
              - Bãi Trường dài nhất
              - Suối Tranh thơ mộng
              - Làng chài Hàm Ninh
   (3) Bắc đảo Phú Quốc
              - Bãi Dài Phú Quốc
              - Mũi Gành Dầu
              - Suối Đá Bàn Phú Quốc
              - Vườn Quốc gia Phú Quốc