Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi Dài Phú Quốc

Bãi Dài - Phú Quốc

Bãi Dài Phú Quốc với làn nước biển trong xanh, bờ cát vàng óng ả bên hàng dương rì rào theo gió, cùng bầu không khí trong lành, thoảng mùi hương của biển và rừng... từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch ưa khám phá.

Trải dài khoảng 6km về phía Tây Bắc đảo, thuộc địa phận xã Gành Dầu, Bãi Dài Phú Quốc từng được Hãng tin ABC News (Australia) giới thiệu là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới nhưng ít được biết đến, ví như một thiên đường bị bỏ quên với nắng vàng, nước mát và không gian du dương, tĩnh lặng đầy hoang sơ.

Đặc biệt, tắm biển Bãi Dài Phú Quốc, du khách sẽ trông thấy hòn Đồi Mồi xanh tươi nổi lên giữa biển như một nét chấm phá độc đáo. Và chỉ chừng 15 phút, thuyền ngư dân có thể đưa khách ra khám phá hòn đảo nhỏ xinh này. Nơi đây có vài ba cây bàng xòe tán che bóng mát cho một bãi cát trắng tinh và ghềnh đá bao quanh, ẩn hiện phía dưới là rạn san hô tuyệt đẹp mà chỉ cần úp mặt xuống nước là có thể nhìn ngắm đủ sắc màu sinh động của đại dương.

Chiều buông, không gian Bãi Dài Phú Quốc lại được nhuộm thẫm bởi vẻ ảo diệu của hoàng hôn rực rỡ, cảnh sắc lúc này dễ khiến người ta rơi vào cảm giác bồng bềnh phiêu lãng cùng biển cả mênh mông, dùng dằng chân ở chân đi.


* Cập nhật : Quy hoạch chung xây dựng đảo đến năm 2030 công bố Khu du lịch Bãi Dài Phú Quốc sẽ trở thành khu phức hợp nghỉ dưỡng vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế. Từ cuối năm 2014, Vinpearl Resort Bãi Dài Phú Quốc chính thức đi vào hoạt động đã mang lại diện mạo mới cho khu vực này. Tiếp nối là Vinpearl Safari (công viên động vật hoang dã), Vinpearl Land (khu vui chơi giải trí), Vincharm Spa, Vinpearl Golf, Vinmec (bệnh viện), khu thể thao biển (lướt sóng, dù bay, chèo thuyền kayak, lặn biển...), khu ẩm thực và mua sắm... lần lượt hình thành.

- Các cá nhân, tổ chức kinh tế khác cũng đến đầu tư vào du lịch, dịch vụ, phát triển hệ thống các khách sạn ở Bãi Dài Phú Quốc. Bên cạnh đó, dự án khu vui chơi giải trí tổng hợp có Casino được phê duyệt chuyển về cạnh Vinpearl Bãi Dài Phú Quốc cũng sẽ gia tăng tiện ích và tạo thêm sự sôi động cho khu vực Tây Bắc đảo.
Bãi Dài Phú Quốc - thả bộ dọc bờ cát vàng óng ả
Bãi Dài Phú Quốc - thả bộ dọc bờ cát vàng óng ả
Bãi Dài Phú Quốc - xem ngư dân kéo lưới
Bãi Dài Phú Quốc - xem ngư dân kéo lưới
Bãi Dài Phú Quốc nhìn ra hòn Đồi Mồi
Bãi Dài Phú Quốc nhìn ra hòn Đồi Mồi
Bãi Dài Phú Quốc - đi xuồng ra hòn Đồi Mồi
Bãi Dài Phú Quốc - đi xuồng ra hòn Đồi Mồi
Bãi Dài Phú Quốc - lặn biển ở hòn Đồi Mồi
Bãi Dài Phú Quốc - lặn biển ở hòn Đồi Mồi
Bãi Dài Phú Quốc - hoàng hôn huyền ảo
Bãi Dài Phú Quốc - hoàng hôn huyền ảo

Mục lục

Du lịch Phú Quốc
   (1) Thị trấn Dương Đông
              - Dinh Cậu
              - Chợ đêm Phú Quốc
   (2) Nam đảo Phú Quốc
              - Bãi Sao tuyệt đẹp
              - Bãi Khem quyến rũ
              - Bãi Trường dài nhất
              - Suối Tranh thơ mộng
              - Làng chài Hàm Ninh
   (3) Bắc đảo Phú Quốc
              - Bãi Dài Phú Quốc
              - Mũi Gành Dầu
              - Suối Đá Bàn Phú Quốc
              - Vườn Quốc gia Phú Quốc