Địa điểm du lịch Kênh gym

Suối Đá Bàn Phú Quốc

Suối Đá Bàn

Du lịch Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn có những dòng suối trong veo len lỏi giữa thảm rừng xanh mượt. Trong đó, Suối Đá Bàn Phú Quốc hấp dẫn bởi dáng vẻ độc đáo của những phiến đá bằng phẳng tựa như những chiếc bàn to lớn, xếp tầng tầng lớp lớp nối nhau về phía thượng nguồn.

Khu vực này vẫn đậm nét nguyên sơ, bởi chủ yếu là người dân địa phương và những bạn trẻ thích khám phá thiên nhiên tìm đến cho chuyến picnic trong ngày. Trước lối vào có chiếc cổng nhỏ ghi “Khu du lịch Suối Đá Bàn Phú Quốc”, bạn sẽ gửi xe tại đây, thả bộ qua cây cầu dây văng, rồi đi tiếp khoảng 15 phút nữa là tới suối.

Bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh, Suối Đá Bàn Phú Quốc có một hành trình dài qua rừng núi rồi mới dịu lại nơi hạ nguồn. Suối không dốc, cứ triền triền kéo dài như vô tận, chảy qua những chiếc bàn đá được “người thợ nước” mài dũa công phu, lúc thì nhô lên, lúc thì ẩn mình dưới lòng suối trong vắt. Càng lên cao, không gian quanh Suối Đá Bàn Phú Quốc càng mở ra thoáng đãng, hai bên là vạt rừng xanh ôm ấp. Các thác nhỏ, hồ nước tụ lại có độ sâu vừa phải, trở thành những nơi tắm mát lý tưởng giữa thiên nhiên hoang sơ.

Mùa khô dòng suối hiền hòa, mực nước thấp, bạn có thể dễ dàng dạo chơi giữa lòng suối, ngắm nhìn những tác phẩm đá ngộ nghĩnh. Đến mùa mưa, suối và thác Đá Bàn Phú Quốc trở nên mạnh mẽ, tuôn chảy ầm ào, tung bọt trắng xóa.

Để chuyến dã ngoại, khám phá Suối Đá Bàn Phú Quốc thêm phần đầy đủ, trước khi đi bạn có thể mua sẵn đồ ăn, thức uống ưa thích. Hoặc gần cổng vào suối cũng có một vài quán nhỏ của người dân địa phương, bán cháo gà, gỏi gà, trứng gà, chả giò chiên, đậu phộng luộc, nước giải khát, nếu là mùa nhiều khách còn có cả hải sản và trái cây... Bạn có thể đặt món trước khi vào suối, nhân viên của quán sẽ mang lên tận nơi cho bạn thưởng thức.
Suối Đá Bàn Phú Quốc - cầu dây văng
Suối Đá Bàn Phú Quốc - cầu dây văng
Suối Đá Bàn Phú Quốc với không gian mở rộng
Suối Đá Bàn Phú Quốc với không gian mở rộng
Suối Đá Bàn Phú Quốc triền triền tuôn chảy
Suối Đá Bàn Phú Quốc triền triền tuôn chảy
Suối Đá Bàn Phú Quốc đúng như tên gọi
Suối Đá Bàn Phú Quốc đúng như tên gọi
Suối Đá Bàn Phú Quốc lý tưởng cho chuyến dã ngoại
Suối Đá Bàn Phú Quốc lý tưởng cho chuyến dã ngoại
Suối Đá Bàn Phú Quốc - du khách tắm mát
Suối Đá Bàn Phú Quốc - du khách tắm mát

Mục lục

Du lịch Phú Quốc
   (1) Thị trấn Dương Đông
              - Dinh Cậu
              - Chợ đêm Phú Quốc
   (2) Nam đảo Phú Quốc
              - Bãi Sao tuyệt đẹp
              - Bãi Khem quyến rũ
              - Bãi Trường dài nhất
              - Suối Tranh thơ mộng
              - Làng chài Hàm Ninh
   (3) Bắc đảo Phú Quốc
              - Bãi Dài Phú Quốc
              - Mũi Gành Dầu
              - Suối Đá Bàn Phú Quốc
              - Vườn Quốc gia Phú Quốc