Địa điểm du lịch Kênh gym

Địa điểm leo núi đá quanh đảo Cát Bà


Với cảnh sắc thiên nhiên ưu đãi, nhiều núi non có kết cấu phù hợp cho môn thể thao leo núi mạo hiểm, quanh vùng biển đảo Cát Bà trở thành địa điểm được ưa chuộng của các vận động viên leo núi mạo hiểm trong và ngoài nước, từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp.


Vách đá Ba Anh Em Vách đá Ba Anh Em

Vách đá Ba Anh Em nằm gần một làng chài nổi có dịch vụ du lịch. Vách đá có hình giống chiếc bát úp. Từ Cát Bà ra đến làng chài mất khoảng 1h đi tàu. Tại đây có trên 6 tuyến leo, mực nước đủ sâu để leo tự do. Khi thủy triều xuống thấp sẽ tương đối khó leo vì khi xuất phát sẽ phải nhảy khỏi thuyền để bám vào vách đá.
Hòn Bút Hòn Bút

Hòn Bút nằm trên vịnh Lan Hạ, cách đảo Cát Bà khoảng 1h đi tàu. Đảo là một khối đá vôi lớn, đã bị sóng biển bào mòn chân tạo hàm ếch, khiến cho đây trở thành địa điểm lý tưởng để leo núi tự do. Điểm xuất phát của tuyến leo tương đối dễ và ngắn, lên trên cao có vách để nhảy. Nếu bạn muốn leo đến đỉnh thì nên leo kiểu truyền thống.
Hang Cá Hang Cá

Hang Cá là điểm du lịch khá nổi tiếng trên vịnh Lan Hạ với 3 hồ kín nằm sau hang luồn. Nơi này phù hợp với nhóm hỗn hợp cả người leo núi hoặc chỉ thích thưởng ngoạn biển. Các tuyến leo ở đây nằm ở trong và bên ngoài đường vào hồ kín đầu tiên. Có khoảng 5 tuyến leo cấp từ 5a đến 7 và đều có thể tiếp cận khi triều xuống.
Đảo Tiên Ông Đảo Tiên Ông

Đảo Tiên Ông nằm trên vịnh Lan Hạ, gồm 2 phần: một đảo có hang nhỏ và phần còn lại là một vách đá với các nhũ đá lớn. Đảo này cách đảo Cát Bà khoảng 1h30p đi tàu, có trên 8 tuyến leo tốt, dễ dàng tiếp cận khi thủy triều lên. Địa hình và độ sâu nước biển ở đây phù hợp cho môn leo núi tự do trên biển. Cần chú ý các chóp đá vôi nằm ở cửa và trong hang, cũng như địa hình điểm xuất phát. Đối với những người sợ mạo hiểm thì đây là điểm leo lý tưởng với vách thấp, tuyến leo đơn giản.
Đảo Ba Trái Đào Đảo Ba Trái Đào

Đảo Ba Trái Đào nằm cách Cát Bà khoảng 1h30p đi thuyền, gồm 1 tuyến leo thể thao và 1 tuyến truyền thống. Có một số tuyến khác đã được gắn móc trong 2 năm trở lại đây. Độ khó các tuyến từ 4a trở lên.
Cảng Bến Bèo Cảng Bến Bèo

Bến Bèo là cảng chính của đảo Cát Bà, nằm cách thị trấn Cát Bà khoảng 2km. Vách đá ở đây nằm ngay bên cạnh, với 5 tuyến leo trên cấp 7 đã được tạo từ 2008. Chất lượng của vách đá rất tốt, tuy nhiên vào mùa hè có thể bị trơn đôi chút nên sẽ khó bám hơn. Khi bắt đầu leo cần để ý vì dưới chân vách đá thường là nơi ngư dân phơi lưới hay mắc dây điện.
Bãi biển Vân Bôi Bãi biển Vân Bôi

Vân Bôi là một bãi biển nhỏ không xa Cát Bà và có những tuyến leo đầy thử thách lên tới đỉnh khối đá. Tuyến leo ở đây gồm 3 tuyến thể thao (gắn móc năm 2006-2007), 2 tuyến truyền thống và nhiều tuyến khác có thể sử dụng dây để leo. Cấp độ tuyến từ 4a - 6b, tuy nhiên chất lượng đá thay đổi khá lớn, cần chú ý khi leo.

Mục lục

Du lịch Cát Bà
     1) Đảo Cát Bà
              - Các bãi biển ở Cát Bà
              - Pháo đài Thần Công
              - Vườn quốc gia Cát Bà
              - Các hang động ở Cát Bà
     2) Quanh đảo Cát Bà
              - Vịnh Lan Hạ
              - Đảo khỉ Cát Bà