Địa điểm du lịch

Bầy khỉ tinh nghịch ở Đảo khỉ Cát Bà

Bầy khỉ tinh nghịch trên Đảo khỉ Cát Bà

Đảo khỉ Cát Bà không những hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc tuyệt đẹp, mà còn có bầy khỉ hơn 30 con rất tinh nghịch và dạn dĩ với người. Chúng được xem là những hoạt náo viên của đảo, thường xuyên xuống nô đùa cùng du khách.

Một điều thú vị là cách người ta đặt tên cho các chú khỉ trên Đảo khỉ Cát Bà, như có một con khỉ cái mặt đỏ được gọi là “Bà già”, vợ của con khỉ đầu đàn dữ dằn được gọi là “Ông già”, có con cái khác với bộ lông mượt mà thì được gọi là “Mỹ nhân”, hay có con lại gọi là “Chẻ môi” bởi cái môi cong tớn, lại chẻ ra gợi cảm...

Bầy khỉ ở đây hoạt động theo quy luật, mùa nào đông khách thì tập trung hết ra bờ biển để đón du khách, còn tới mùa đông thì lại tách thành các đàn nhỏ hơn, di chuyển quanh đảo khỉ Cát Bà. Đặc biệt, “Ông già” thường cặp kè với “Bà già” song có khi lại đi với “Mỹ nhân” hay “Chẻ môi” như bồ nhí, cũng táo tợn như ai...

Đến với đảo khỉ Cát Bà, du khách trong và ngoài nước đều rất thích thú với bầy khỉ. Chỉ cần hú hú vài tiếng, vẩy vẩy thức ăn là thấy ngay mấy chú khỉ nhanh nhảu chuyền từ cành cây xuống. Chúng leo lên bàn của khách “nói chuyện” rồi “xin xỏ” trước. Thường du khách cho gì cũng lấy song không phải cái gì lũ khỉ cũng ăn, chúng thích ăn chuối, lạc, bánh, kẹo. Nếu xin không được nhiều như ý thì chúng sẽ dùng kế để... trộm thêm. Đôi khi nhân lúc khách không để ý, chúng sẽ ra tay giật nước ngọt hoặc bia, rồi lao biến đến một góc ngồi uống khoái trá.

Đáng chú ý là một chú khỉ nom khá ngộ nghĩnh, mặt dài, nhiều lông trắng, có tên “Siêu quậy” vì rất thích dở trò chọc ghẹo, trộm đồ ăn của khách du lịch. Chỉ nửa tiếng chứng kiến, “Siêu quậy” đã giật 1 lon nước ngọt và lấy trộm bánh của khách tới 2 lần... Tinh nghịch là thế nhưng bầy khỉ cũng mang đến cho du khách những phút giây vui cười sảng khoái trong chuyến khám phá đảo khỉ Cát Bà vốn mang vẻ đẹp thanh bình và quyến rũ.
Đảo khỉ Cát Bà - du khách cho khỉ ăn
Đảo khỉ Cát Bà - du khách cho khỉ ăn
Đảo khỉ Cát Bà - chú khỉ đòi uống bia
Đảo khỉ Cát Bà - chú khỉ đòi uống bia
Đảo khỉ Cát Bà - khỉ leo núi đá
Đảo khỉ Cát Bà - khỉ leo núi đá
Đảo khỉ Cát Bà - chú khỉ ngồi trên vai du khách
Đảo khỉ Cát Bà - chú khỉ ngồi trên vai du khách

Mục lục

Du lịch Cát Bà
     1) Đảo Cát Bà
              - Các bãi biển ở Cát Bà
              - Pháo đài Thần Công
              - Vườn quốc gia Cát Bà
              - Các hang động ở Cát Bà
     2) Quanh đảo Cát Bà
              - Vịnh Lan Hạ
              - Đảo khỉ Cát Bà
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang