Địa điểm du lịch Kênh gym

Vườn quốc gia Chư Yang Sin, bảo tồn và phát triển

23/04/2018 - 3236 view
Vườn quốc gia Chư Yang Sin, bảo tồn và phát triển

Vừa qua, nhóm các nhà nghiên cứu Trường Đại học Tây Nguyên đã đề xuất và kiến nghị với các cấp thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch bảo tồn, phát triển bền vững Vườn quốc gia Chư Yang Sin Đắk Lắk từ nay đến năm 2020.

Sau khi hoàn thành Đề án điều tra, khảo sát thực tế về tiềm năng kinh tế - xã hội của Vườn quốc gia Chư Yang Sin, nhóm kiến nghị: trước hết là xây dựng các giải pháp mở rộng diện tích rừng về phía Đông Nam thêm 7.680 ha (gồm 6 tiểu khu 1235; 1236; 1237; 1240; 1241; 1242), trong đó khoanh vùng bảo vệ nghiêm ngặt khoảng 5.000 ha thuộc khu vực xã Krông Nô - huyện Lắk, nhằm bảo đảm cho nhiệm vụ bảo vệ rừng và vấn đề di cư của quần thể thú móng guốc khi xây dựng và vận hành tuyến đường Trường Sơn Đông đi qua địa bàn. Được biết, đây là vùng tài nguyên rừng còn tương đối nguyên vẹn, chưa giao quyền sử dụng đất cho cho các đối tượng ở địa phương.

Đồng thời quy hoạch vị trí xây dựng bổ sung một số trạm quản lý rừng, kết hợp xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục và du lịch sinh thái tại một số địa điểm phù hợp về phía Tây Nam và Đông Nam của Vườn quốc gia Chư Yang Sin. Bởi khu vực này có hệ sinh thái đặc trưng và quý hiếm như quần thể thông hai lá dẹt, pơmu cùng nhiều loài động vật đặc hữu như sơn dương, vượn, khướu đầu đen má xám...

Thuyết minh về Vườn quốc gia Chư Yang Sin cho biết, hiện vườn có diện tích hơn 59.000 ha, việc điều chỉnh quy hoạch trên sẽ góp phần tích cực hơn cho công tác quản lý, bảo vệ rừng. Theo đó kết hợp nghiên cứu khoa học, giáo dục và triển khai các tuyến du lịch sinh thái, tour Vườn quốc gia Chư Yang Sin.

TTXT du lịch Đắk Lắk

Mục lục

Du lịch Đắk Lắk
          - Thác Dray Nur
          - Thác Dray Sáp
          - Thác Gia Long
          - Khu du lịch Buôn Đôn
          - Vườn quốc gia Yok Đôn
          - Hồ Lắk
          - Vườn quốc gia Chư Yang Sin
          - Nhà đày Buôn Ma Thuột