Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Đắk Lắk

Du lịch Đắk Lắk

Giới thiệu về du lịch Đắk Lắk là đến với vẻ đẹp của rừng, sông, suối, thác, hồ..., cùng giai điệu cồng chiêng bên ché rượu cần, thêm hương vị cà phê đậm đà, và bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên.

Tỉnh Đắk Lắk nằm trên cao nguyên, có trung tâm là thành phố Buôn Ma Thuột. Địa hình nơi đây có vùng núi cao từ 1.000 - 1.200m chiếm 35% diện tích của tỉnh. Rừng quanh Đắk Lắk có trữ lượng gỗ dồi dào và là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm như voi, hổ, báo, gấu, nai, heo rừng, bò rừng... Sông ở Đắk Lắk có các hệ thống sông chính là sông Ba, sông Sêrêpôk và một số nhánh sông khác... tạo nên nhiều ghềnh, thác cao.

Du lịch Đắk Lắk cuốn hút với nền văn hóa đa dạng của nhiều dân tộc, đậm nét truyền thống và bản sắc riêng. Nơi đây còn lưu giữ nhiều pho sử thi truyền miệng rất độc đáo như sử thi Đam San dài hàng ngàn câu. Các luật tục cổ, kiến trúc nhà sàn, nhà dài, nhà rông và tượng nhà mồ... vẫn còn ẩn chứa bao điều bí ẩn. Các loại nhạc cụ dân tộc từ lâu đời đã trở nên nổi tiếng và là niềm tự hào của vùng Tây Nguyên như bộ đàn đá của người M'nông, đàn T'rưng, đàn Klông pút, đàn nước, kèn, sáo... Đắk Lắk còn là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và Di sản phi vật thể của nhân loại.

Ở Đắk Lắk gần như huyện nào cũng có trồng cà phê, nhưng cà phê Buôn Ma Thuột vẫn luôn được đánh giá là có chất lượng cao nhất và có hương vị đặc trưng nhất. Bởi thế mà Buôn Ma Thuột còn được mệnh danh là Thủ phủ cà phê. Người ta thường truyền tai nhau rằng, chỉ riêng ở Buôn Ma Thuột, các quán cà phê nhiều đến nỗi nếu mỗi ngày chỉ vào một quán thôi thì cũng phải mất cả năm mới đi giáp một vòng.

Các lễ hội của du lịch tỉnh Đắk Lắk khá phong phú, điển hình như Lễ mừng lúa mới, Lễ bỏ mả, Lễ cúng bến nước, Lễ hội đua voi, Lễ hội cồng chiêng và Lễ hội cà phê… được duy trì và tổ chức đều đặn như một truyền thống đẹp.


Địa điểm du lịch Đắk Lắk

Thác Dray Nur
Thác Dray Nur
Thác Dray Sáp
Thác Dray Sáp
Khu du lịch Buôn Đôn
Buôn Đôn
Vườn quốc gia Yok Đôn
Vườn quốc gia Yok Đôn
Hồ Lắk
Hồ Lắk
Vườn quốc gia Chư Yang Sin
Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Du lịch Đắk Lắk ăn gì ?

Đến với khu du lịch Đắk Lắk cũng là dịp để bạn thưởng thức các món đặc sản Đắk Lắk ngon có tiếng như: gà nướng, cơm lam, cá lăng, các món nấu với lá giang, các món làm từ cà đắng, các món chế biến từ cá sông, bún cá dầm, bún đỏ, bơ sáp... Về rượu, Đắk Lắk phổ biến với rượu cần và rượu Ama Kông đặc biệt.


Du lịch Đắk Lắk mùa nào ?

Khí hậu Đắk Lắk chia 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Với tiếng gầm của nước cuộn trào, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, kèm theo gió tây nam, lượng mưa lớn vào các tháng 7-8-9. Du lịch Đắk Lắk mùa mưa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ trầm hùng của những dòng thác tung bọt trắng xóa giữa núi rừng xanh mượt.

Với rừng đổ lá, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Du lịch bụi Đắk Lắk mùa này lại có nhiều cái hay:
- Tháng 11 đến tháng 1 năm sau là mùa cà phê chín đỏ, không khí thu hoạch rộn ràng.
- Du lịch Đắk Lắk tự túc Tháng 12 sẽ được ngắm hoa dã quỳ nở vàng rực khắp các nẻo đường đất đỏ bazan.
- Tháng 2 đến tháng 3 là mùa hoa cà phê bung nở, mùa con ong đi lấy mật, mùa con voi xuống sông uống nước.
- Du lịch Đắk Lắk tháng 4, hoa pơ lang (hoa gạo) nở đỏ núi đồi, cùng nắng gió, những rẫy cà phê xanh bạt ngàn.

Mục lục

Du lịch Đắk Lắk
          - Thác Dray Nur
          - Thác Dray Sáp
          - Thác Gia Long
          - Khu du lịch Buôn Đôn
          - Vườn quốc gia Yok Đôn
          - Hồ Lắk
          - Vườn quốc gia Chư Yang Sin
          - Nhà đày Buôn Ma Thuột