Địa điểm du lịch Kênh gym

Thác Dray Nur - Đắk Lắk

thác Dray Nur - Đắk Lắk

Thác Dray Nur (thác Đray Nur) là một trong những ngọn thác đẹp nhất ở Tây Nguyên, hấp dẫn du khách bởi vẻ hùng vĩ vừa thơ mộng giữa núi rừng hoang sơ, và là điểm đến lý tưởng cho chuyến dã ngoại, picnic cùng bạn bè, người thân.

Truyền thuyết Thác Dray Nur kể rằng, xa xưa, sông Sêrêpốk chỉ một dòng chảy quanh co giữa đại ngàn. Thuở ấy, có chàng trai buôn Kuốp đem lòng yêu tha thiết cô gái bên kia sông. Nhưng vì hai dòng tộc có mối hiềm khích lâu đời nên tình yêu đôi lứa không được chấp nhận. Đau khổ tuyệt vọng, vào một đêm sáng trăng bên dòng Sêrêpốk, đôi trai gái cùng gieo mình xuống lòng sông để được bên nhau mãi mãi. Đêm đó, trời đất bỗng tối sầm, giông bão nổi lên, nước sông sục sôi, cuồn cuộn, rừng núi thét gào. Sáng hôm sau, người ta thấy sông Sêrêpốk tách thành hai dòng, chia cắt hai buôn làng. Hai nhánh sông ấy nay là sông Krông Ana (sông Cái) sinh ra thác Dray Nur (thác Vợ), và sông Krông Nô (sông Đực) sinh ra thác Dray Sáp (thác Chồng).

Thác Dray Nur dài trên 250m, rộng khoảng 150m, đổ xuống từ độ cao hơn 30m, trông như một bức tường khổng lồ, tung bọt trắng xóa trên mặt nước xanh màu ngọc bích. Tiếng thác âm vang trầm đục giữa đại ngàn. Kề bên chân thác là những gốc cổ thụ với bộ rễ ngoằn ngoèo ôm lấy vách đá sừng sững, xòe tán lá rợp mát giữa một vùng khói nước lan tỏa. Đặc biệt, khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào màn sương hơi nước còn tạo nên cầu vòng đa sắc, khiến quan cảnh thác Dray Nur càng trở nên lung linh, huyền ảo.

Chiêm ngưỡng thỏa thích, những du khách muốn đắm mình trong làn nước mát thì các hồ bơi tự nhiên tụ lại dưới chân thác sẽ là nơi thích hợp. Đây là các điểm tắm đã được khu du lịch Thác Dray Nur khảo sát, trang bị áo phao, thuyền phao, nhân viên cứu hộ để bảo đảm an toàn cho du khách. Phía sau tấm màn nước còn có hang động lớn, nơi những du khách ưa mạo hiểm có thể len vào khám phá góc bí ẩn, vừa được tắm, ngắm thác nước Dray Nur từ bên trong với ánh sáng lấp lóa, ẩn hiện những khối đá muôn hình. Còn muốn lên cao thì đã có chiếc cầu dây văng nối đôi bờ cụm thác Dray Nur - Dray Sap. Từ đây, du khách có có thể thưởng ngoạn cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, sông nước uốn lượn và dòng thác như dải lụa trắng phất phơ...

Ngoài ra, khu du lịch Thác Dray Nur còn có các dịch vụ như cưỡi ngựa chụp hình, quầy bán hàng lưu niệm, quán cafe, nhà hàng ẩm thực với các món ngon địa phương như cá lăng, cà đắng, gà đồng bào, cơm lam... Về lưu trú thì du khách có thể ở Nhà dài đặc trưng của người Ê đê, hoặc cắm trại ngủ lều giữa sân vườn xanh mát của khu du lịch Thác Dray Nur, kèm tổ chức chơi kéo co, nhảy bao bố, đập niêu... Tối đến thì cùng nhau giao lưu bên ánh lửa trại bập bùng, thưởng thức Cồng chiêng Tây Nguyên cùng ché rượu cần ngất ngây.

* Giá vé tham quan thác Dray Nur : 30.000 đ/ khách (được miễn phí một ly cafe).
Thác Dray Nur hấp dẫn du khách gần xa
Thác Dray Nur hấp dẫn du khách gần xa
Thác Dray Nur tuyệt đẹp nhìn từ xa
Thác Dray Nur tuyệt đẹp nhìn từ xa
Thác Dray Nur - gốc cổ thụ và cầu treo
Thác Dray Nur - gốc cổ thụ và cầu treo
Thác Dray Nur - khu tắm dành cho du khách
Thác Dray Nur - khu tắm dành cho du khách
Thác Dray Nur - dựng lều cắm trại
Thác Dray Nur - dựng lều cắm trại
Thác Dray Nur - du khách tạo dáng
Thác Dray Nur - du khách tạo dáng

Mục lục

Du lịch Đắk Lắk
          - Thác Dray Nur
          - Thác Dray Sáp
          - Thác Gia Long
          - Khu du lịch Buôn Đôn
          - Vườn quốc gia Yok Đôn
          - Hồ Lắk
          - Vườn quốc gia Chư Yang Sin
          - Nhà đày Buôn Ma Thuột