Địa điểm du lịch Kênh gym

Vườn quốc gia Chư Yang Sin giới thiệu tuyến du lịch

26/09/2015 - 3351 view
Vườn quốc gia Chư Yang Sin giới thiệu tuyến du lịch

Nằm ở điểm cuối của dãy Trường Sơn thuộc khu vực Nam Tây Nguyên và là một phần của Vùng chim đặc hữu của Cao Nguyên Đà Lạt, Vườn quốc gia Chư Yang Sin có hệ sinh thái thực vật đa dạng, độc đáo và có tính đặc hữu cao.

Địa hình Vườn quốc gia Chư Yang Sin được chia cắt mạnh và được rừng che phủ trên đai cao (từ khoảng 600m đến 2.442m), tạo nên hệ thống núi non hùng vĩ với hơn 40 dãy núi cao, thấp khác nhau, có nhiều sườn dốc, những thảm rừng mênh mông và nhiều suối, ghềnh, thác đan xen, trùng điệp. Trong đó, dãy núi Chư Yang Sin chạy theo hướng Đông - Tây, chia Vườn thành hai khu Bắc - Nam, là dãy núi cao nhất, với đỉnh cao 2.442m. Đỉnh núi Chư Yang Sin đã được mệnh danh là “nóc nhà” thứ hai của Tây Nguyên, sau đỉnh Ngọc Linh ở tỉnh Kon Tum. Với tiềm năng thiên nhiên phong phú, Vườn quốc gia Chư Yang Sin có thể tổ chức đa dạng các loại hình du lịch như: tham quan nghiên cứu; trekking chinh phục đỉnh núi Chư Yang Sin 2.442m; du lịch văn hóa cộng đồng địa phương; tham qua rừng và quan sát chim, thú hoang dã...

Để từng bước khai thác các loại hình du lịch, Vườn quốc gia Chư Yang Sin đã giới thiệu thêm tuyến du lịch dã ngoại từ trung tâm TP. Buôn Ma Thuột - thác Krông Kmar - hồ thủy điện Krông Kmar - suối ngã ba Hương Lời. Tuyến này có nhiều bãi đá bằng phẳng, với nhiều suối nước trong rất thích hợp cho thư giãn, ngắm cảnh, dã ngoại cuối tuần. Sau đây là một số hình ảnh trong tuyến du lịch này:

Vườn quốc gia Chư Yang Sin giới thiệu tuyến du lịch 2

Vườn quốc gia Chư Yang Sin giới thiệu tuyến du lịch 3

Vườn quốc gia Chư Yang Sin giới thiệu tuyến du lịch 4

Vườn quốc gia Chư Yang Sin giới thiệu tuyến du lịch 5


TTXT du lịch Đắk Lắk

Mục lục

Du lịch Đắk Lắk
          - Thác Dray Nur
          - Thác Dray Sáp
          - Thác Gia Long
          - Khu du lịch Buôn Đôn
          - Vườn quốc gia Yok Đôn
          - Hồ Lắk
          - Vườn quốc gia Chư Yang Sin
          - Nhà đày Buôn Ma Thuột