Địa điểm du lịch

Đảo Cô Tô với những lều nghỉ độc đáo bên bờ biển

16/06/2015 - 3012 view
Đảo Cô Tô với những lều nghỉ độc đáo bên bờ biển

Giờ đây, khách đến du lịch đảo Cô Tô tự túc không những được hòa mình với nắng vàng biển xanh cát trắng mà còn được khám phá những dịch vụ nghỉ dưỡng mới lạ và thú vị trong không gian của những lều nghỉ bungalow bên bờ biển, hay những khách sạn mini độc đáo.

Lều nghỉ được dựng sát bờ biển, dưới hàng dương lao xao, làm bằng gỗ, mái lợp lá, cửa chính hướng ra biển trời lộng gió. Khuôn viên bên ngoài hài hòa, gần gũi với thiên nhiên. Nội thất bên trong được bài trí cá tính. Anh Nguyễn Văn Thắng, Quản lý khu lều nghỉ tại bãi biển Vàn Chảy, khu 4, xã Đồng Tiến (huyện đảo Cô Tô) cho biết: "Du lịch Cô Tô được khách yêu mến với vẻ hoang sơ nên chúng tôi không muốn phá vỡ cảnh quan bờ biển bằng những nhà nghỉ cao tầng, nên quyết định đầu tư xây các lều nghỉ kiểu bungalow. Gọi là lều nghỉ nhưng bên trong có đầy đủ tiện nghi cơ bản. Du khách đến ở đều có đánh giá tốt. Những lều nghỉ dạng này chi phí đầu tư không lớn so với xây nhà nghỉ cao tầng mà lại thu giá tốt, vừa hấp dẫn du khách. Mỗi lều nghỉ cùng với trang thiết bị được đầu tư khoảng 200 triệu. Giá phòng cho thuê vào ngày cuối tuần tùy thời điểm khoảng 1 triệu đồng/đêm.

Kiểu khách sạn mini cũng có thiết kế độc đáo, khá đầy đủ tiện nghi hiện đại như điều hòa, ti vi truyền hình số... Ông Nguyễn Văn Hữu, xã Đồng Tiến (huyện đảo Cô Tô) chủ một khu khách sạn mini cho biết: "Loại phòng nghỉ này rất hút khách du lịch. Thường thì mọi người đến du lịch Cô Tô muốn tìm một trải nghiệm mới lạ so với trên đất liền. Chi phí đầu tư khách sạn mini kiểu này thường không lớn mà các phòng nghỉ của chúng tôi lại được lắp thêm cả bánh xe nên khi cần thì có thể di chuyển vào nơi an toàn tránh được bão gió lớn.

Theo nhiều du khách, khi đến nghỉ dưỡng du lịch đảo Cô Tô họ chọn các loại hình này bởi muốn tìm đến một nơi yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên, lãng mạn để thư giãn. Chị Nguyễn Thùy Linh, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Tôi rất thích kiểu nghỉ dưỡng bên bờ biển với những lều nghỉ, khách sạn mini thế này, thật thơ mộng".

Ngoài nghỉ ngơi, du khách còn có những trải nghiệm thú vị như, sau khi đắm mình trong làn nước mát, thì có thể thỏa thích thả bộ, đạp xe hay tự mình lái xe điện dạo chơi. Đặc biệt là tổ chức tiệc ngay trên bờ biển với chiếc bàn bằng cát xinh xắn, thưởng thức các món hải sản tươi ngon giữa không gian khoáng đạt của biển đảo Cô Tô.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Duy Thành, du khách đến từ Hải Phòng chia sẻ: "Thật là tuyệt vời, cứ ngõ được nghỉ dưỡng bên bờ biển như những resort cao cấp. Nếu có dịp tôi sẽ trở lại du lịch Cô Tô lần nữa".

Hiện nay dịch vụ lều nghỉ, khách sạn mini bên bờ biển đang thu hút nhiều khách du lịch đảo Cô Tô. Loại hình này không phải mới lạ ở Việt Nam nhưng cũng là "của hiểm" đối với các bãi tắm hoang sơ ngoài đảo xa, đem đến trải nghiệm thi vị.

Đảo Cô Tô với những lều nghỉ độc đáo bên bờ biển 2

Đảo Cô Tô với những lều nghỉ độc đáo bên bờ biển 3

Đảo Cô Tô với những lều nghỉ độc đáo bên bờ biển 4

Đảo Cô Tô với những lều nghỉ độc đáo bên bờ biển 5


TTXT du lịch Quảng Ninh

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang