Địa điểm du lịch Kênh gym

Đảo Soi Sim - Vịnh Hạ Long

Hòn Soi Sim trên vịnh Hạ Long

Đảo Soi Sim hay còn gọi Hòn Soi Sim, là một đảo nhỏ nằm ở phía tây Vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12km, cách đảo Titop khoảng 700m. Đây là một đảo đất có hình dáng độc đáo với hai đỉnh cao khoảng 100m, ở giữa võng xuống, sườn dốc thoải về phía tây nam, quanh rìa là các bãi tắm nhỏ xinh cát trắng.

Diện tích đảo Soi Sim khoảng 8.7ha, có cấu tạo địa chất đặc biệt với 2/3 diện tích bao phủ bởi đất Feralit và đất phong hóa. Phía trên núi là một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, trong đó có nhiều loài cây đặc trưng của hệ sinh thái Vịnh Hạ Long. Theo các nhà nghiên cứu, hòn Soi Sim đã có cách đây hàng trăm triệu năm và bị nước biển vây quanh, tạo nên điều kiện đặc biệt cho các loài cây đặc hữu phát triển.

Trước kia người dân địa phương tìm thấy trên đảo mọc rất nhiều cây Sim - một loài cây bụi có hoa và quả màu tím (nay vẫn còn), vì vậy mới đặt tên là đảo Soi Sim. So với các đảo khác trên Vịnh Hạ Long, đảo Soi Sim vẫn là một trong những điểm du lịch còn non trẻ, bởi lẽ hòn đảo này mới được đưa vào khai thác du lịch những năm gần đây. Tuy nhiên, trên đảo đã có hệ thống dịch vụ khá đầy đủ để phục vụ du khách đến tham quan, tắm biển.

Du lịch đảo Soi Sim cuốn hút bởi màu xanh của các loài thực vật, không gian thanh bình, cùng bãi biển đẹp, nước trong có thể nhìn thấy từng đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội, rất lý tưởng để du khách đắm mình trong làn nước mát, nhất là vào những ngày hè. Bãi tắm Soi Sim cũng đã được công nhận là bãi tắm du lịch đạt chuẩn, có quầy bar sát biển, cùng các hoạt động vui chơi, giải trí như mô tô nước, ca nô kéo phao chuối...

Ngoài ra, đảo Soi Sim còn có điểm cao thuận tiện để ngắm toàn cảnh, nơi khách du lịch có thể phóng tầm mắt bao quát được cả phía Đông Nam và Tây Bắc của kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Được biết, một số du thuyền sang trọng còn chọn đảo Soi Sim làm nơi tổ chức tiệc tối lãng mạn ngay trên bãi biển, với những chiếc ô xinh xắn bên bàn ăn thanh lịch, du khách được thưởng thức hải sản nướng dưới bầu trời sao, lăn tăn sóng vỗ.

Theo quy hoạch, trong tương lai gần, đảo Soi Sim sẽ được phát triển thành một trong những trung tâm du lịch sinh thái của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, với khu bảo tồn động-thực vật, hệ thống các nhà nghỉ nhỏ bằng gỗ, lầu ngoạn cảnh... hứa hẹn trở thành điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.
Đảo Soi Sim - du khách đắm mình trong làn nước mát
Đảo Soi Sim - du khách đắm mình trong làn nước mát
Đảo Soi Sim với bãi tắm cát trắng mịn màng
Đảo Soi Sim với bãi tắm cát trắng mịn màng
Đảo Soi Sim - từ điểm cao nhìn ra Vịnh Hạ Long
Đảo Soi Sim - từ điểm cao nhìn ra Vịnh Hạ Long

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ