Địa điểm du lịch Kênh gym

Đảo Ngọc Vừng - Quảng Ninh

Đảo Ngọc Vừng

Cảnh quan biển đẹp hoang sơ, bãi cát dài mịn màng và không gian yên bình là những nét đặc trưng của xã đảo Ngọc Vừng (Vân Đồn, Quảng Ninh). Để tận hưởng một kỳ nghỉ giữa vùng quê mộc mạc lan tỏa hương vị mặn mòi của biển, thì du lịch đảo Ngọc Vừng sẽ là một lựa chọn hấp dẫn.

Tương truyền, nơi đây xưa kia có nhiều ngọc trai quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời, nên được đặt tên là đảo Ngọc Vừng. Đây cũng là nơi có bề dày lịch sử, với nhiều dấu tích của thương cảng Vân Đồn, thành cổ nhà Mạc...

Về mặt sinh thái, đảo Ngọc Vừng có đa dạng loại hình như: sông, bãi biển, vụng biển, đồng bằng..., và phần lớn diện tích là rừng bao phủ. Trên đảo còn có nhiều nguồn nước ngọt tự nhiên giúp người dân có thể trồng lúa nước. Dân cư chưa nhiều, cuộc sống bình dị, khiến Ngọc Vừng được ví như một làng quê nằm giữa biển khơi.

Điểm nhấn du lịch trên đảo Ngọc Vừng là bãi biển Trường Chinh kéo dài gần 3km, uốn cong hình vầng trăng khuyết, được “ôm ấp” bởi cánh rừng phi lao xanh mướt, ngày đêm rì rào theo gió. Bãi tắm nơi đây rất đẹp, với làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn, thoai thoải, lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát.

Ngoài ra, du khách có thể dạo quanh vãn cảnh bằng xe lam hoặc đạp xe giữa hàng cây rợp bóng, kết hợp đến tham quan Khu lưu niệm Bác Hồ tại trung tâm đảo, hồ thủy lợi xanh biếc phẳng lặng, hay leo lên đồi pháo 12.7 ly, chinh phục Cột cờ quốc gia, ngắm toàn cảnh đảo Ngọc Vừng xinh đẹp từ trên cao...

Lưu trú trên đảo, ngoài nhà nghỉ, khách sạn, thì du khách có thể ở nhà dân kiểu Homestay, thả bộ quanh làng chài tìm hiểu nếp sống địa phương, tham gia đi bắt ốc, câu cá mú, cào ngao, bắt tép..., rồi thưởng thức những món ngon được người dân nơi đây chế biến theo cách rất riêng như: gỏi tép, ngao nướng, lẩu cá mú... Ngoài các loại hải sản tươi ngon, đặc sản đảo Ngọc Vừng còn có củ kiệu và khoai lang trồng trên ruộng cát, chất lượng ngon và rẻ. Đây sẽ là những điểm cộng và trải nghiệm thú vị trong chuyến khám phá đảo Ngọc Vừng, Quảng Ninh.

* Đảo Ngọc Vừng đã có điện lưới quốc gia từ đầu năm 2015.
Đảo Ngọc Vừng sở hữu bãi tắm Trường Chinh trải dài
Đảo Ngọc Vừng sở hữu bãi tắm Trường Chinh trải dài
Đảo Ngọc Vừng nhìn từ trên cao tuyệt đẹp
Đảo Ngọc Vừng nhìn từ trên cao tuyệt đẹp
Đảo Ngọc Vừng với cảnh sắc nên thơ
Đảo Ngọc Vừng với cảnh sắc nên thơ
Đảo Ngọc Vừng - du khách đạp xe giữa hàng dương
Đảo Ngọc Vừng - du khách đạp xe giữa hàng dương
Đảo Ngọc Vừng - người dân chế biến ốc vừa bắt
Đảo Ngọc Vừng - người dân chế biến ốc vừa bắt
Đảo Ngọc Vừng - khu nhà nghỉ Sông Đà
Đảo Ngọc Vừng - khu nhà nghỉ Sông Đà

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ