Địa điểm du lịch

Du lịch Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long

Nằm phía ngoài thành phố Hạ Long, thuộc tỉnh Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long là một di sản ngoạn mục bởi chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ vĩ, quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.


Giới thiệu về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Vùng di sản được thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông).

Đảo ở Vịnh Hạ Long có 2 dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở 2 vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam Vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 - 280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Karst bào mòn, phong hóa gần như hoàn toàn tạo ra một Vịnh Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Đặc trưng cơ bản của Vịnh Hạ Long là biển lấn mở rộng Vịnh, xói lở mạnh các bãi bằng sú vẹt, nước Vịnh trong hơn, mặn hơn và là điều kiện tốt để san hô phát triển. Quá trình ăn mòn của nước biển tích cực tạo nên các ngấn sâu, hang động kỳ ảo làm tăng thêm vẻ đẹp độc đáo của địa tầng Karst.

Vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với các hệ sinh thái của vùng biển nhiệt đới như hệ sinh thái rừng ngập mặn, rạn san hô, cỏ biển, hệ sinh thái rừng cây nhiệt đới và đặc biệt là hệ sinh thái tùng áng đặc thù.

Năm 1994, UNESCO đã công nhận Vịnh Hạ Long chính thức là Di sản Thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng về mặt thẩm mỹ, theo tiêu chuẩn của Công ước quốc tế về bảo vệ tự nhiên và văn hóa thế giới. Năm 2000, Vịnh Hạ Long tiếp tục được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới lần thứ 2 theo tiêu chuẩn về giá trị địa chất, địa mạo.


Điểm du lịch tại Vịnh Hạ Long

Đảo Titop
Đảo Titop
Hang Sửng Sốt
Hang Sửng Sốt
Làng chài Cửa Vạn
Làng chài Cửa Vạn
Hang Luồn
Hang Luồn
Chèo thuyền kayak
Chèo thuyền kayak
Leo núi trên biển
Leo núi trên biển

Du lịch Vịnh Hạ Long ăn gì ?

Du lịch vịnh Hạ Long cũng là dịp để bạn thưởng thức các món đặc sản Hạ Long như: chả mực, sá sùng, món ngán (hình dạng như con ngao), món sam biển, tu hài, cà sáy (vịt lai ngan), bún tôm, canh hà (hình dạng như con hàu nhưng nhỏ hơn), nem chua, rượu ba kích... Buổi tối, bạn có thể thưởng thức ẩm thực Hạ Long đêm tại khu Cái Dăm (Bãi Cháy) hoặc tại phố ẩm thực Giếng Đồn với những món ốc và hải sản phong phú.


Du lịch Vịnh Hạ Long mua gì ?

Bạn có thể ghé qua chợ Hạ Long mua đặc sản sá sùng khô, mực khô, chả mực, hải sản khô được đóng gói cẩn thận... Hoặc mua đồ mỹ nghệ chế tác từ than đá, các tặng phẩm đặc trưng của Hạ Long tại các cửa hàng lưu niệm và Trung tâm thương mại Hạ Long Center mới đưa vào khai thác.


Du lịch Vịnh Hạ Long ở đâu ?

Ngoài trải nghiệm cảm giác thú vị khi du lịch Hạ Long bằng du thuyền và nghỉ đêm trên Vịnh, thì trong thành phố còn có nhiều loại hình lưu trú với các mức giá khác nhau, từ nhà nghỉ bình dân cho đến khách sạn tiện nghi, resort ven biển đẳng cấp. Giá tham khảo cho loại phòng trung bình là 300.000 vnđ/ đêm.


Du lịch Hạ Long mùa nào đẹp ?

Từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau: thời tiết lạnh kèm sương mù nên tầm nhìn xa kém, nhưng cũng khiến cảnh quan trở nên bí ẩn và ngoạn mục hơn. Đây là mùa du lịch Vịnh Hạ Long hấp dẫn khách nước ngoài.

Từ tháng 4 đến tháng 10: thời tiết dễ chịu, trời quang, nắng vàng, phong cảnh Vịnh Hạ Long trở nên sống động. Đây là mùa thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam và cũng là mùa du lịch chính. Nhất là các ngày cuối tuần của hai tháng 6 và 7 là những ngày cao điểm, lượng khách đến du lịch Vịnh Hạ Long rất đông nên giá cả dịch vụ thường tăng lên.

Theo kinh nghiệm du lịch Vịnh Hạ Long tự túc, thời điểm lý tưởng là từ tháng 3 - 5 hoặc từ tháng 8 - 10, lượng du khách vừa phải không quá đông, chuyến vi vu của bạn sẽ thoải mái hơn.


* Du lịch Hạ Long cần biết : Ban quản lý Vịnh Hạ Long

- Địa chỉ: 166 Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
- Điện thoại: 0333.824.867
- Đường dây nóng: 0913.265.009
- Fax: 0333.821.307

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang