Địa điểm du lịch

Đảo Quan Lạn, những trải nghiệm cùng ngư dân

24/04/2016 - 3145 view
Đảo Quan Lạn, những trải nghiệm cùng ngư dân

Du lịch Quan Lạn (Quảng Ninh), ngoài tắm biển, thưởng thức ẩm thực được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon của vùng biển đảo Quan Lạn, du khách sẽ có dịp tham gia trải nghiệm các hoạt động khám phá biển đảo cùng ngư dân.

- Đánh lưới tại bãi biển Sơn Hào: được xem là bãi biển đẹp nhất của đảo Quan Lạn, với cát trắng mịn, nước biển trong xanh có thể nhìn thấy đáy. Tại đây, du khách sẽ được hướng dẫn viên là người dân địa phương hướng dẫn tỉ mỉ cách thả lưới, lùa cá, vớt cá và gỡ cá ra khỏi lưới.

- Soi còng gió tại bãi biển Sơn Hào: đây là một trong các tour du lịch đảo Quan Lạn khá hào hứng, cuốn hút sự tham gia của rất nhiều khách du lịch, nhất là du khách trẻ tuổi. Để bắt được còng gió, mỗi du khách được trang bị đèn pin, cuốc nhỏ cùng những chiếc xô nhỏ để đựng “chiến lợi phẩm” thu được.

- Soi ghẹ, bạch tuộc, đánh lưới đêm tại Lạch Lấm, Đầu Đông: diễn ra vào lúc thủy triều lên ở đảo Quan Lạn, du khách sẽ được hướng dẫn viên cung cấp những dụng cụ cần thiết như: đèn pin, ngư cụ đánh, bắt cá... khi tham gia.

- Soi mực, cá, ghẹ bằng tàu: khách du lịch sẽ được chở đến dòng sông Mang của đảo Quan Lạn, nơi tàu ngư dân đã thắp đèn chờ sẵn, đón khách lên tàu. Hướng dẫn viên sẽ cung cấp những dụng cụ cần thiết cho du khách và hướng dẫn cách câu, vợt, xiên cá... Sau đó, tàu chạy ra giữa dòng sông Mang và thả trôi trên sông để du khách trải nghiệm các hoạt động soi, vớt cá, mực, ghẹ...

Ngoài ra, du khách sẽ còn được trải nghiệm nhiều hoạt động khác như: Tham quan đào sá sùng, một nghề khai thác truyền thống của người dân địa phương tại đảo Quan Lạn. Trên bãi triều cạn, du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu về nghề đào sá sùng của người dân địa phương. Du khách sẽ được tận tay cầm dụng cụ để thực hành công đoạn đào sá sùng. Tuy nhiên, đây là một nghề khó, đòi hỏi phải có kỹ thuật và kinh nghiệm nên du khách sẽ khó để tự khai thác cho mình một bữa đặc sản này mà thay vào đó, khách du lịch có thể mua sá sùng ngay tại bãi từ người dân địa phương đang khai thác.

Bên cạnh các hoạt động trên, khách du lịch còn có thể tham gia nhiều hoạt động khác như: Câu cá trên sông Mang, cồn Chân Tiên, bắt ốc, don... trên bãi biển. Mỗi hoạt động đều đem đến cho du khách có những trải nghiệm thú vị, vừa khám phá vẻ đẹp của những địa danh khác nhau của đảo Quan Lạn. Đặc biệt, thành quả thu về sau mỗi chuyến đi đánh bắt, du khách có thể chế biến ngay tại chỗ hoặc đem về khách sạn nhờ chế biến thành những món ăn ngon rồi cùng nhau thưởng thức.

* Để tham gia các hoạt động này, khách du lịch có thể liên hệ với các nhà nghỉ, khách sạn ở đảo Quan Lạn.

TTXT du lịch Quảng Ninh

Mục lục

Du lịch Quảng Ninh
   (1) Du lịch Vịnh Hạ Long
              - Đảo Titop
              - Hang Sửng Sốt
              - Làng chài Cửa Vạn
              - Động Thiên Cung
              - Hang Đầu Gỗ
              - Đảo Soi Sim
              - Hang Luồn
              - Động Mê Cung
              - Làng chài Vung Viêng
              - Hang Trống và Hang Trinh Nữ
   (2) Quanh Vịnh Hạ Long
              - Đảo Cô Tô
              - Đảo Ngọc Vừng
              - Đảo Quan Lạn
   (3) Mở rộng điểm du lịch
              - Bãi biển Trà Cổ
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang