Địa điểm du lịch Kênh gym

Mùa mưa về vườn quốc gia U Minh Hạ đặt lờ bắt cá

28/08/2015 - 3086 view
Mùa mưa về vườn quốc gia U Minh Hạ đặt lờ bắt cá

Mùa mưa là thời điểm người dân trên lâm phần Vườn quốc gia U Minh hạ (Cà Mau) bắt tay vào thực hiện nghề đặt lờ bắt cá đồng. Với nghề này, người dân không chỉ khai thác, tập hợp cá về ao đìa của mình để “dưỡng” trong mùa mưa chờ đến lúc thu hoạch mà còn có thêm thu nhập.

Những ngày này, ai có dịp đi qua các bờ bao lâm phần rừng U Minh Hạ sẽ dễ dàng bắt gặp không khí nhộn nhịp, tất bật của người dân trong việc chuẩn bị lờ để hành nghề đặt cá. Người dân địa phương cho biết, vài đám mưa lớn vừa qua khiến cá “chạy lờ” khá nhiều, mang lại lợi nhuận kha khá.

Ghé thăm ông bạn ở Hợp tác xã 19/5 (thuộc ấp 17, xã Khánh Thuận, vùng đệm Vườn quốc gia U Minh Hạ) chẳng những tận mắt chứng kiến từng động tác điêu luyện khi anh đặt những cái lờ bẫy cá, mà còn được chia sẻ cảm giác phấn khởi khi những con cá tung té trong lờ sau mỗi chuyến thăm.

Đặc biệt, được ông bạn “truyền dạy” nghề đặt lờ là một trong những nghề truyền thống của người dân xứ rừng U Minh Hạ, thử tự tay đặt những cái lờ, bắt nhiều con cá rô, cá sặc và được tận hưởng món “cá chiên xù”... quả thật là rất thú vị!

Mùa mưa về vườn quốc gia U Minh Hạ đặt lờ bắt cá 2

Mùa mưa về vườn quốc gia U Minh Hạ đặt lờ bắt cá 3

Mùa mưa về vườn quốc gia U Minh Hạ đặt lờ bắt cá 4

Mùa mưa về vườn quốc gia U Minh Hạ đặt lờ bắt cá 5


TTXT du lịch Cà Mau

Mục lục

Du lịch Cà Mau
          - Mũi Cà Mau
          - Đảo Hòn Khoai
          - Vườn quốc gia U Minh Hạ
          - Hòn Đá Bạc