Địa điểm du lịch Kênh gym

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc ở Cà Mau thu hút du khách bởi vẻ đẹp của thảm rừng xanh tốt, của triền núi cao sừng sững, của bờ biển êm đềm sóng vỗ, và những khối đá muôn hình vạn trạng. Đây còn là điểm Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Tọa lạc khá gần bờ, gồm 3 đảo nhỏ nối nhau là hòn Đá Bạc, hòn Ông Ngộ và hòn Đá Lẻ, cùng trải rộng trên diện tích hơn 6ha, nhô cao chừng 50m so với mặt nước biển, trông xa như một hòn non bộ độc đáo. Các tàu thuyền đánh cá trên vùng biển Tây Nam thường xem nơi đây là chốn an toàn để tránh gió bão.

Đặc biệt, từ đất liền ra khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc Cà Mau đã có cầu vượt biển kéo dài khoảng 500m, lan can được thiết kế giả gỗ hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Mặt cầu tương đối rộng, xe chạy bon bon, thuận tiện cho du khách đi lại tham quan.

Trên đảo phủ xanh với bóng cây bàng, bồ đề rợp mát, không gian rì rào tiếng sóng, tiếng gió xa ru. Xung quanh khu di tích Hòn Đá Bạc Cà Mau là vô số các tảng đá granite chất chồng lên nhau, như được bàn tay tạo hóa khéo léo nhào nặn thành những hình thù đẹp mắt, sắp xếp thành dãy, thành bãi vây tròn khắp bờ biển. Và có thêm các tiểu cảnh trang trí như: tượng rồng to lớn, voi, cá sấu, hươu... đều bằng đá và được chế tác công phu, sinh động. Ngoài ra, du khách còn bắt gặp các dấu tích lạ mắt, tương truyền là bàn tay Tiên, giếng Tiên, bàn chân cọp..., hay trên đỉnh phía đông của Hòn có các tảng đá to cùng bề mặt khá rộng, khoảng giữa có khuyết một hố sâu giống hình bàn chân, tương truyền là bàn chân Tiên và sân Tiên.

Điểm tham quan Hòn Đá Bạc có gì chơi hay thăm viếng nữa, đó là Tượng đài chiến thắng CM12, nhà truyền thống, đền thờ Bác Hồ, chùa Hang, chùa Tịnh Độ. Hay trên đỉnh cao nhất là lăng Ông Nam Hải có tiếng linh thiêng, nơi thờ bộ xương cá Ông dài 13m, gắn với huyền tích cá Ông cứu người gặp nạn giữa biển. Theo thông tin về Hòn Đá Bạc Cà Mau, lễ Nghinh Ông được tổ chức long trọng vào ngày 23 tháng 5 âm lịch hàng năm, thu hút đông đảo ngư dân về dự.

Dạo chơi ngoạn cảnh Hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau thỏa thích, bạn còn có thể tham gia cùng người dân đi cạy hàu, câu cá đối, cá nâu... rồi thưởng thức thành quả bên bếp than hồng, tỏa hương thơm phức. Ngoài ra, trên đảo cũng có nhà hàng và một số hàng quán để bạn lựa chọn. Khách sạn thì đầy đủ tiện nghi, phù hợp cho nghỉ dưỡng.

Và chiều xuống là khoảng khắc đẹp nhất cho bạn thả hồn theo ánh hoàng hôn buông dần trên biển đầy lãng mạn... Với lợi thế cảnh quan, lại nằm gần bờ, Khu du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.
Hòn Đá Bạc Cà Mau - những khối đá muôn hình
Hòn Đá Bạc Cà Mau - những khối đá muôn hình
Hòn Đá Bạc Cà Mau - tượng voi
Hòn Đá Bạc Cà Mau - tượng voi
Hòn Đá Bạc Cà Mau - tượng rồng
Hòn Đá Bạc Cà Mau - tượng rồng
Hòn Đá Bạc Cà Mau - tượng đài chiến thắng CM12
Hòn Đá Bạc Cà Mau - tượng đài chiến thắng CM12
Hòn Đá Bạc Cà Mau - lăng cá Ông
Hòn Đá Bạc Cà Mau - lăng cá Ông
Hòn Đá Bạc Cà Mau - nhà hàng khách sạn
Hòn Đá Bạc Cà Mau - nhà hàng khách sạn

Tin du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau

Mục lục

Du lịch Cà Mau
          - Mũi Cà Mau
          - Đảo Hòn Khoai
          - Vườn quốc gia U Minh Hạ
          - Hòn Đá Bạc