Địa điểm du lịch Kênh gym

Hồ Kẻ Gỗ, thông cầu vào đền thờ Lê Duẩn

05/04/2017 - 1233 view
Hồ Kẻ Gỗ, thông cầu vào đền thờ Lê Duẩn

Vào sáng nay ngày 5/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức lễ thông cầu vào đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (tại Hồ Kẻ Gỗ, xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên). Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, các ủy viên BTV Tỉnh ủy, đông đảo người dân địa phương và du khách cùng về dự lễ.

Công trình đường và cầu vào đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Hồ Kẻ Gỗ Hà Tĩnh, có tổng chiều dài gần 1km, trong đó cầu có chiều dài 132m, rộng 3,4m; tổng mức đầu tư 24,9 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách 7,5 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa 17,4 tỷ. Công trình được khởi công từ tháng 10/2016, đến nay đã hoàn thành và đưa vào phục vụ nhân dân và du khách đến vãn cảnh Hồ Kẻ Gỗ, dâng hương tại đền thờ. Công trình là biểu tượng của tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn của các thế hệ người Hà Tĩnh đối với cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho các thế hệ, là điểm đến hấp dẫn trong chuỗi các địa chỉ du lịch tâm linh và văn hóa Hà Tĩnh.

Phát biểu tại lễ thông cầu tại Hồ Kẻ Gỗ, Thiếu tướng Lê Kiên Trung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh (Bộ Công an) - con trai cố Tổng Bí thư Lê Duẩn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hà Tĩnh, những nỗ lực của đơn vị thi công để công trình hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Duẩn (7/4//1907 - 7/4/2017). Sau khi cắt băng thông cầu, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng thân nhân gia đình và bà con địa phương đã cùng làm lễ dâng hương tại đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Hồ Kẻ Gỗ.

Cũng trong sáng nay, Thiếu tướng Lê Kiên Trung cùng gia đình đã đến trao 350 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) cho học sinh Trường mầm non Lê Duẩn (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên). Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng tham gia trao quà. Các phần quà trên do thân nhân gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và thân nhân các đồng đội của cố Tổng Bí thư đóng góp, ủng hộ. Dịp này, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng cũng đã trao tặng Trường mầm non Lê Duẩn 50 triệu đồng nhằm động viên các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và mua sắm trang bị cơ sở vật chất trường học.

Hồ Kẻ Gỗ, thông cầu vào đền thờ Lê Duẩn 2

Hồ Kẻ Gỗ, thông cầu vào đền thờ Lê Duẩn 3


TTXT du lịch Hà Tĩnh

Mục lục

Du lịch Hà Tĩnh
          - Bãi biển Thiên Cầm
          - Hồ Kẻ Gỗ
          - Chùa Hương Tích